Canh chua mực

Canh chua mực

Canh chua mực là món ngon ngày hè rất được yêu thích vì sự thanh mát và lạ miệng. Canh chua mực có cách nấu khá tương tự với các cách nấu canh chua khác, nhưng hương vị của món canh chua mực lại vô cùng khác biệt. Mời các bạn cùng đem hương bị biển khơi về nhà với cách nấu canh chua mực nhé!

Nguyên liệu làm canh chua mực

(cho 4 Phần ăn)

Mực ống 250 gr

Bạc hà 150 gr

Thơm 1/2 trái

Giá đỗ 100 gr

Đậu bắp 100 gr

Cà chua 1 trái

Me 50 gr

Ngò om 100 gr

Ngò gai 100 gr

Đường trắng 1 muỗng canh

Muối 1 muỗng cà phê

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

Tỏi băm 1 muỗng cà phê

Ớt 1 trái

Chuẩn bị

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho canh chua. Cắt múi cau cà chua, rửa sạch đậu bắp rồi cắt xéo. Rửa sạch ngò om, ngò gai, cắt nhỏ. Rửa sạch giá đỗ. Tước vỏ bạc hà, cắt xéo. Bỏ mắt thơm, cắt miếng vừa ăn, cho tất cả ra đĩa.

Zalo

Bước 2: Cắt nhỏ ớt và tỏi, cho ra chén. Ngâm me trong nước ấm, dầm nhuyễn, lọc lấy nước cốt me, bỏ bã. Bạn có thể cho thêm từng ít nước sôi vào rồi dầm để tận dụng tối đa lượng nước cốt me.

Zalo

Bước 3: Làm sạch mực ống: Lấy hết túi mực để tránh lúc chế biến túi mực vỡ ra làm thay đổi khẩu vị và màu sắc món canh chua rồi rửa qua với nước muối loãng. Cắt mực thành từng khoanh tròn, cho ra đĩa.

Zalo

Thực hiện

Bước 1: Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho mực ống vào, đảo đều 5 phút.

Zalo

Bước 2: Đổ 1 lít nước, nước cốt me vào nồi, nấu sôi. Khi nước sôi, nêm gia vị 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.

Zalo

Bước 3: Cuối cùng, cho bạc hà, thơm, giá đỗ, đậu bắp, cà chua, ớt vào, nấu thêm 3 phút, tắt bếp là hoàn thành canh chua mực.

Zalo

Bước 4: Cho canh chua mực ra tô, rắc ngò om, ngò gai lên trên và dùng với cơm. Canh chua mực rất mát, có tác dụng thanh nhiệt thích hợp để thực hiện cho bữa ăn trong những ngày mùa hè nắng nóng như thế này. Lưu ngay công thức nấu canh chua đơn giản này cho món ngon ngày hè các bạn nhé.

Zalo
Zalo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *