Cá sấu hoa cà là gì

Nhiều người nghe tên các sản phẩm làm từ cá sấu hoa cà như: thắt lưng, ví da, túi xách, áo khoác hay cao bôi, cao uống chống loãng xương. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ cá sấu hoa cà là gì, vì sao chúng lại được ứng dụng để tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị như thế. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những những câu hỏi trên. Hãy tham khảo ngay nhé!

 

Trại nuôi cá sấu sài gòn quận 12

 

1. Cá sấu hoa cà là gì?

Cá sấu hoa cà còn có tên khoa học là Crocodylus porosus. Chúng thuộc loài bò sát có kích thước lớn với chiều dài có thể lên đến 6m. Đây cũng được coi là loài săn mồi ven bờ lớn nhất còn tồn tại trên toàn thế giới. Cân nặng của một con cá sấu đực trưởng thành có thể lên tới 1000-1200kg. Cơ thể của nó được phủ một lớp da cứng, sừng, có màu vàng ở lưng hoặc xám, đen xen kẽ.

 

Làng Cá Sấu Sài Gòn

 

Loài động vật này thường sống ở khu vực nước mặn hoặc nước lợ như đầm lầy, rừng đước, đầm phá hay hạ nguồn các con sông. Chúng có thể sống ở biển, tuy khá ít.

 

Cá sấu hoang dã là động vật quý hiếm, với số lượng tính cả trên thế giới là vô cùng khan hiếm. Tuy nó được nhân giống và nuôi trong môi trường nhân tạo nhưng cũng không quá nhiều. Bởi quá trình nuôi rất phức tạp, tốn chi phí, thời gian.

Đó cũng chính là lý do các sản phẩm làm từ da, xương và thịt cá sấu hoa cà thường có giá thành cao và được “săn đón” trên thị trường.

 

2. Lợi ích thương mại của cá sấu hoa cà là gì?

Toàn bộ cơ thể của cá sấu hoa cà đều có giá trị thương mại từ da, xương, cho tới thịt. Trong đó, da cá sấu hoa cà được sử dụng để tạo nên các sản phẩm cao cấp, biểu thị cho đẳng cấp như: ví da, thắt lưng, túi xách, giày da,… Bởi các sản phẩm này có độ bền rất cao, càng ma sát nhiều da không bị trầy xước mà càng bóng, cho vẻ đẹp tự nhiên.

 

Cá Sấu Hoa Cà Là Gì

 

Ngoài ra, các sản phẩm này có thể được làm từ một bộ da cá sấu riêng biệt với các đường vân da khác nhau nên tạo sự độc đáo, có một không hai.

Xương cá sấu hoa cà được chế biến thành các loại cao rất tốt cho cơ thể nhất là hệ xương khớp. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hàm lượng collagen dồi dào trong xương của loài động vật này có thể hỗ trợ điều trị khỏi hoàn toàn cho bệnh nhân bị xương thủy tinh. Các tình trạng thoái hóa khớp, viêm khớp cũng có thể phòng ngừa nhờ các loại cao này.

 

Cao lỏng cá sấu hoa cà quận 3

 

Thịt của cá sấu hoa cà được chế biến thành các món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Với những thông tin trên hy vọng bạn đã biết được cá sấu hoa cà là gì và những lợi ích mà nó mang lại.