Xôi vị mới lạ miệng

Ngoài những món xôi truyền thống bạn hãy thử biến tấu đi một chút cho món xôi của gia đình mang hương vị mới, thơm hương hoa hồi xem có sự khác biệt như thế nào nhé!

Thành phần

2 bát gạo nếp, 200 g đường, 247 ml sữa dừa, 50 g hạt vừng, 3 bông hoa hồi, 100 g đỗ xanh, 1 nhúm muối, vừa đủ lá chuối

Hướng dẫn

Ngâm gạo trong nước qua đêm. Ngày hôm sau, thêm 1 nhúm muối vào trộn đều. Ngâm trong nước thêm 15 phút sau đó xả hết nước, để ráo trong vài phút.

Ngâm đỗ xanh với nước ít nhất 4 giờ. Rửa sạch vài lần, cho vào nồi, thêm nước vào vừa phủ kín hết đậu xanh. Thêm 1 một chút muối rồi nấu cho đến khi đỗ xanh hút hết nước. Tắt bếp rồi để sang một bên.

Rang hạt vừng cho chín. Tắt bếp, để sang một bên. Rang hoa hồi cho thơm rồi tắt bếp. Cho hoa hồi vào cối giã mịn. Để sang một bên.

Lót lá chuối vào trong nồi hấp. Sau đó đổ gạo và đậu xanh vào. Trộn chúng lại với nhau rồi hấp cho đến khi chín.

Cho nồi hấp ra ngoài. Để xôi nấu chín vào một chảo lớn. Bật bếp ở mức lửa trung bình rồi thêm đường vào. Thêm nước cốt dừa, trộn đều. Sau đó thêm ½ thìa bột hoa hồi, trộn trong vài phút, tắt bếp.

Để xôi vị nguội trong 10 phút. Khi xôi nguội hơn, cho ít dầu vào trong một khay nướng. Phết dầu vào khay nướng. Bạn cũng có thể bọc một lớp nilon lên khay rồi phết dầu, rắc một lượt hạt vừng lên và đổ xôi vào.Dàn đều cho mặt xôi phẳng, rắc thêm hạt vưng lên trên.

Sau đó, để xôi nguội hoàn toàn. Trước khi ăn, cắt thành các miếng vừa miệng rồi thưởng thức nhé!

0/5 (0 Reviews)