VÌ SAO PHẢI CỐ GẮNG?

1. Cố gắng là để khi nhìn thấy thứ mình thích không cần lo lắng đến ví tiền của chính mình, càng không cần phải nhìn xem sắc mặt của người khác. Cố gắng là để mình độc lập hơn. Chỉ khi bạn có kinh tế độc lập, thì mới có nhân cách độc lập. Chỉ khi bạn có cuộc sống độc lập, bạn mới có suy nghĩ độc lập

2. Tình cũ của bạn đang chăm chỉ đọc sách. Bạn thân của bạn đang chăm chỉ giảm cân. Đơn giản vậy thôi!

3. Chuyện đau khổ nhất không phải là thất bại, mà là vốn dĩ chúng ta có thể.

4. Trẻ không nỗ lực, già hối hận.

5. Để sau này có thể lấy được tình yêu chứ không phải vì tiền.

6. Tôi không muốn họp lớp của 10 năm sau tôi phải nhìn sắc mặt của ai, phải a dua cười theo ai cả. Tôi càng không muốn khi bố mẹ già đi rồi vẫn không thể mang lại cho bố mẹ những tháng năm an nhàn hưởng thụ.

7. Để tấm lưng bố mẹ khỏi đẫm mồ hôi nữa.

8. 10 năm trước, mọi người xung quanh nhìn thu nhập của bố mẹ bạn để đối đãi với bạn. 10 năm sau, mọi người xung quanh nhìn thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ bạn.

9. Để có thể chọn lấy cuộc sống, chứ không phải bị cuộc sống lựa chọn.

10. Tôi không thích tiền, nhưng tiền có thể mang lại cho tôi sự tự do và tôn nghiêm. Mà tôi thích tự do và tôn nghiêm.

11. Tôi có học một trường đại học lằng nhằng, nhưng không thể sống một cuộc sống lằng nhằng được.

12. Bố mẹ còn đang cố gắng thì lấy lí do gì để tôi bỏ cuộc đây.

13. Để cách lũ rác rưởi xa hơn một tí.

14. Sự nghiệp bên tay trái, nhiệm vụ bên tay phải, gánh nặng ở trên vai. Đây chính là lý do phải cố gắng.

15. Không cố gắng thì làm sao bạn biết bạn có khả năng thay đổi mọi thứ?

16. Bởi vì thứ tôi muốn, bố mẹ có thể không giúp tôi thực hiện được. Nhưng thứ bố mẹ muốn, nhất định tôi phải giúp họ hoàn thành.

17. Để lên làm giám đốc, hôm nào mưa to gió lớn có thể cho nhân viên nghỉ.

18. Vì muốn con cái sau này đi đến đâu cũng được trầm trồ “con nhà đại gia” đấy.

19. Vì chúng ta nhất định phải thành công trước khi bố mẹ già yếu. Bố mẹ đã tần tảo hi sinh cả cuộc đời vì con cái rồi, tuổi già chỉ có thể nương tựa vào chúng ta thôi.

20. Cố gắng làm việc vì muốn được đường hoàng đứng cạnh người mình yêu thương. Lúc anh ấy khấm khá, không mang tiếng trèo cao, khi anh ấy khó khăn, không đến nỗi bần cùng. Lúc nào cũng có thể dang rộng vòng tay ôm lấy anh ấy.

21. Không có tiền, lấy gì để bảo vệ người thân, chăm sóc người yêu, quan tâm bằng hữu? Chỉ cần tình cảm thôi ư? Đừng giỡn nữa, mọi người ai cũng bận cả.

22. Không cần phải băn khoăn giữa bánh mì và hoa hồng, anh chỉ cần tặng em hoa hồng, còn bánh mì em sẽ tự mua.

23. Tôi thích ăn, có thể ăn luôn miệng, không chăm chỉ kiếm tiền, làm sao có thể nuôi nổi thân.

24. Vì cuộc đời là một phép trừ. Mỗi ngày trôi qua, chiếc hộp thời gian lại vơi đi một chút. Nếu không cố gắng từ hôm nay, sợ đến lúc chiếc hộp trống rỗng, chỉ để lại hối tiếc khôn nguôi.

25. Còn không phải bởi vì sau này người ta chửi cũng chỉ là mấy câu sau thôi sao? “Công việc tốt hay lắm à?” “Có tiền thì hay lắm à?” “Đẹp thì hay lắm à?” “Chồng đẹp trai thì hay?” “Nhà to thì giỏi?” Đúng vậy, hay lắm đấy.

26. Mười năm trước, mọi người xung quanh dựa vào thu nhập của cha mẹ để đối xử với bạn. Mười năm sau, mọi người xung quanh dựa vào thu nhập của bạn để đối xử với cha mẹ bạn.

27. Lúc gặp được người đàn ông vô cùng ưu tú, tôi có thể tự tin đứng trước mặt anh ấy, tôi xứng với anh ấy, cũng không cần sợ hãi mất đi anh ấy.

28. Phụ nữ nhất định phải độc lập về kinh tế, nếu có thể, nên có một căn nhà riêng, cho dù sau này cùng bạn đời cãi vã, chúng ta có thể cầm ví cùng chìa khoá tiêu sái mà đi. Chứ không phải trốn trong phòng khóc thầm hay về nhà ngoại, khiến mẹ cha lo lắng. Cũng cần cố gắng để con cái chúng ta có thể hưởng thụ tất cả những gì chúng ta từng nhận, thậm chí càng nhiều, càng tốt.

29. Đẹp trai như Tom Cruise, tài giỏi như Cristiano Ronaldo, giàu có như Mark Zuckerberg còn vẫn đang cố gắng ngày đêm, có lý nào bạn lại không cố gắng chứ?