VẬN MỆNH SƯỚNG KHỔ, GIÀU NGHÈO CỦA CON NGƯỜI HIỆN LÊN RÕ MỒN MỘT THÔNG QUA HÀM RĂNG

Hàm răng và nụ cười vẫn luôn là những tiêu chuẩn cho thấy vẻ đẹp của một người. Không chỉ vậy, theo quan điểm nhân tướng học, chúng ta cũng có thể thông qua hàm răng đoán biết được tính cách, vận mệnh của con người nữa đấy.

1. Răng nanh nhô hẳn ra

Người xưa cho rằng những người có răng nanh ở hàm trên nhô hẳn ra thì chắc hẳn là người đanh đá nhưng sắc sảo, làm đâu được đấy, cuộc đời thuận lợi, hanh thông. Người này thường có năng lực, dễ thành công từ khi còn trẻ nên tiền bạc không phải lo nghĩ, thậm chí còn giúp được người trong gia đình. Chỉ cần tiết chế tính cách lấn lướt hơn người khác thì mọi mối quan hệ sẽ luôn êm đềm, hài hòa.

2. Răng khểnh

Người có răng khểnh, không chỉ duyên dáng mà còn rất thành tâm, thiện chí. Họ làm việc gì cũng nỗ lực cố gắng hết mình, tuy nhiên do cuộc đời “tiên trở hậu thành” nên họ sẽ phải cố gắng nhiều đến khi lập gia đình hoặc ngoài 30 tuổi thì tài vận mới hanh thông.

Ngược lại, nếu chỉ thích “ngồi mát ăn bát vàng” thì họ sẽ chỉ được hưởng lộc “ngắn ngày”, sướng trước khổ sau. Tính tình người này lại còn đành hanh, thích quát nạt, ưa hưởng thụ nên khi đến tuổi “tam thập” thì cuộc đời dễ tụt dốc.

3. Răng khít

Đối với phụ nữ có hàm răng nhỏ vừa, mọc sát nhau vừa khít lại trắng và đều thường lớn lên sẽ cực kỳ khéo léo, giỏi nữ công gia chánh. Với nam giới, đây là hàm răng thể hiện sự phong lưu đa tình, dễ được người khác giới hâm mộ, theo đuổi.

4. Răng hô

Người ta thường nói ‘nhất lé, nhì lùn, tam hô, tứ sún’, tức là những người sở hữu những tướng mạo này thường là những người có tâm tính không tốt, cần phải đề phòng.

Vì vậy, nói không “mê tín” nhưng người răng hô thật ra thường rất “xấu bụng”, ưa cãi vã, không được lòng người khác vì sự đố kỵ, ganh ghét của mình. Họ còn rất nóng tính, dễ nổi cáu.

Đàn ông răng hô thì bị cho là phúc đức tổ tông không tụ được đến đời mình. Ít gặp may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống. Theo quan niệm xưa, đàn bà, răng vừa hô, lưỡng quyền lại cao, là có tướng khắc phu, dễ phải qua hai đời chồng.

5. Răng cửa to, vuông vức

Răng cửa to đại diện cho phúc khí của chủ nhân, dù có khó khăn cũng chỉ là nhất thời, cuộc đời sẽ nhanh chóng sung túc, đủ đầy. Tất nhiên, việc ăn sung mặc sướng đâu phải từ trên trời rơi xuống, người có tướng răng này rất biết phấn đấu và lo toan, biết sắp đặt và đầu tư đúng lúc để sinh lời. Bởi thế nên chẳng phải vô cớ mà các cụ nói răng to không lo chết đói.

6. Răng cửa có khe hở

Những người có răng cửa thưa thường tài vận không vượng, dễ hao tiền tốn của và phải chịu cảnh sống đơn thân hoặc cách xa gia đình mới có thể lập nghiệp được.

7. Răng đều như hạt lựu

Răng hạt lựu có độ dài vừa phải, đều đặn, san sát vào nhau chứ không quá khít. Đây được coi là hàm răng lý tưởng và được lấy làm hình mẫu răng đẹp cho chị em phụ nữ. Tướng răng này thể hiện sự tươi tắn, nhanh nhẹn, hào phóng và dễ chịu. Là nữ thì có số nhờ chồng, là nam thì có số làm quan, nổi tiếng và có phúc phần, cả đời không phải lo cơm áo.

8. Răng không đều, mọc xiên vào nhau

Tướng răng này rất xấu, thường là răng thiếu chỗ nên mọc xiên vào nhau trông rất mất thẩm mỹ. Người có răng mọc xiên thường không khéo quản lý tiền bạc, dễ rơi vào cảnh cháy túi và nhất là không biết lo toan cho gia đình. Họ không để bụng quá nhiều chuyện nhưng lại là người dễ dính phải thị phi lời nói.

9. Răng thưa

Đặc điểm của răng thưa là răng trên rộng dưới hẹp, kích cỡ không đều nhau, các răng mọc cách nhau. Người có hàm răng như vậy là người nói năng luyên thuyên, thường gây chuyện thị phi. Họ cũng không biết cách chi tiêu và nắm giữ tài chính.

10. Răng vẩu

Đặc điểm của răng vẩu là hàm răng trên hoặc răng cửa mọc không đều, chồng lên nhau và nhô ra ngoài. Chủ nhân của hàm răng này thời trẻ hay gặp thất bại, cả đời vất vả.

11. Rụng răng

Nếu một người bị rụng răng ở tuổi thanh niên hoặc trung niên là dấu hiệu xấu cảnh báo cuộc sống của họ sẽ nhiều cực nhọc, tương lai sẽ gặp nhiều xui xẻo, phiền toái.

12. Cười hở lợi

Kiểu người này hay ghen, thường nói mà không suy nghĩ nên tạo ấn tượng không tốt đối với mọi người xung quanh. Nhưng nếu tiếp xúc lâu, thì bạn sẽ thấy người này vô cùng tốt bụng, rộng lượng và biết quan tâm đến mọi người xung quanh.

Người ta thường nói “cái răng, cái tóc là gốc con người”, nhưng nếu hàm răng hoặc tướng mạo sinh ra đã không tốt, bạn cũng không cần quá nản chí, chỉ cần tu tâm dưỡng tính, làm nhiều việc thiện, không có tâm ghen tỵ hoặc thù hận thì cũng có thể thay đổi vận mệnh và và sống trường thọ. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng thông qua đó chúng ta cũng thấy được tầm quan trọng của hàm răng đối với sức khỏe cũng như cuộc đời con người, cho nên hãy chăm sóc và bảo vệ răng miệng thường xuyên nhé.