Trứng cút lộn chiên xù sốt bơ

Trứng cút tuy quen thuộc nhưng với cách biến tấu mới sẽ tạo nên một món ăn vặt ngon khó cưỡng. Lớp vỏ giòn bên ngoài bên trong nhân trứng béo ngậy chấm cùng sốt bơ, nghe thấy thôi đã thèm rồi!

Nguyên liệu làm trứng cút lộn chiên xù sốt bơ

Trứng cút lộn 30 quả

Bột chiên xù 100 gr

Bột nước

Bột mì 100 gr

Muối 1 muỗng cà phê

Nước 100 ml

Sốt bơ

Tỏi băm 1 muỗng canh

Ớt băm 1 muỗng cà phê

Đường trắng 3 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Nước 50 ml

Bơ lạt 1 muỗng canh

Bột năng pha loãng 20 ml

Thực hiện

Bước 1: 30 trứng cút lộn rửa sạch, luộc trên bếp khoảng 7-8 phút, sau đó bóc vỏ và để phần trứng đã bóc vào riêng 1 tô. Tiến hành pha bột nước để áo trứng cút với 100gr bột mì, 1 muỗng cà phê muối và 100ml nước.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 2: Lần lượt lăn trứng qua 1 lớp bột nước rồi 1 lớp bột chiên xù. Tiến hành áo bột 2 lần để trứng có độ giòn khi chiên

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 3: Bắc chảo nóng, chiên trứng ngập dầu trên lửa vừa, lật mặt đều trong lúc chiên để trứng được chín vàng đều. Khi trứng chín vàng vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.

Zalo
Zalo

Bước 4:Làm sốt bơ: Bắc chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm rồi phi thơm, tiếp tục cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường và 200ml nước rồi đảo đều. Khi nước sốt sôi cho vào 1 muỗng canh bơ, cuối cùng cho vào 20ml nước bột bắp để sốt được sệt lại rồi tắt bếp.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 5: Trứng cút bày ra đĩa chấm cùng với sốt bơ béo ngậy hấp dẫn và ăn kèm với rau răm. Những tín đồ ăn vặt của món trứng cút lộn sẽ khó có thể bỏ qua món ăn này bởi vị ngon khó cưỡng của trứng giòn giòn kết hợp cùng sốt bơ thơm béo. Cùng thực hiện ngay bạn nhé!

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)