Trứng cuộn chà bông

Trứng cuộn chà bông là món ăn ngon dễ làm cho bữa cơm gia đình. Chỉ chưa đầy 15 phút chế biến, bạn có thể hoàn tất được món trứng chiên cuộn chà bông thơm ngon và giàu dinh dưỡng để giúp thay đổi khẩu vị chua bữa cơm gia đình rồi nhé. Món trứng cuộn chà bông này rất thích hợp cho những bạn hay bận rộn.

 

Trứng cuộn chà bông

 

Nguyên liệu làm trứng cuộn chà bông

(cho 2 Phần ăn)

Trứng gà 3 quả

Chà bông 20 gr

Hành lá 1 nhánh

Muối 1/4 muỗng cà phê

Dầu ăn 20 ml

Thực hiện

Bước 1: Đập 3 quả trứng cho vào tô, thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào, dùng phới lòng đánh trứng cho tan đều. Nhặt sạch hành lá, thái nhỏ. Cho hành lá vừa thái vào tô trứng, khuấy cho quyện đều nhé.

Tùy vào khẩu vị thích ăn trứng cuộn có vị mặn hoặc nhạt mà bạn có thể gia giảm khi nêm muối.

Bước 2: Dùng cọ quét phết đều một lớp dầu ăn lên chảo chiên trứng cuộn chuyên nghiệp (chảo chữ nhật). Đun nóng chảo ở lửa nhỏ vừa. Sau đó đổ một lớp trứng đánh vào chảo dàn mỏng đều, rắc thêm chà bông thịt đều lên mặt trứng chiên. Khi trứng chiên chín ở phần đáy thì dùng spatula để gấp và cuộn trứng chiên về một góc. Thoa chút dầu ăn và tiến hành chiên rồi cuộn trứng tương tự cho đến hết nguyên liệu.

Bước 3: Cắt trứng cuộn chà bông thành những khoanh nhỏ có kích thước đồng đều rồi bày trí ra đĩa, dọn ra mâm cơm là có thể măm măm được rồi nhé. Màu trứng cuộn vàng tươi đặc trưng, xen kẽ màu đỏ cam của chà bông thịt, là món ăn cực ngon cơm và dễ thực hiện trong thời gian tích tắc.

5/5 (1 Review)