TRẮC NGHIỆM: NHÌN HÌNH ĐOÁN TÍNH CÁCH: TÂM HỒN BẠN BỊ CHI PHỐI BỞI CON TIM HAY LÝ TRÍ?

Cuộc sống của chúng ta bị chi phối bởi rất nhiều thứ. Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân là người sống theo cảm tính hay thiên về lý trí chưa? Bài trắc nghiệm hình ảnh sau đây sẽ giúp bạn nhận ra rõ điều đó.

Bạn có thường đi theo tiếng gọi của con tim và thường bị cảm xúc chi phối? Hay bạn là kiểu người hành động dựa trên sự phân tích và phán đoán của mình? Hãy nhìn vào bức tranh dưới đây và thử xem bạn nhìn thấy điều gì đầu tiên nhé.

Bạn nhìn thấy cái gì trước tiên:

1. Một con gấu

2. Những ngọn núi

3. Những cái cây

4. Mặt trăng

Giờ hãy cùng đi tìm kết quả và khám phá nội tâm của bản thân mình nhé.

1. Một con gấu

Nếu nhìn thấy con gấu đầu tiên thì bạn là kiểu người luôn nghe theo tiếng gọi của trái tim. “Sự ranh giới” chưa bao giờ nằm trong từ điển của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn luôn hướng đến sự tự do trong các hành động, và có niềm tin mãnh liệt vào bản năng của mình.

Khi sự tham vọng của bạn trỗi dậy, nó sẽ giải phóng toàn bộ năng lượng tiềm ẩn trong con người bạn. Bạn có thể sẽ không tự kiểm soát được bản thân. Và để giảm thiểu những tác động xấu của việc này, bạn nên học cách tự kiềm chế. Bạn có thể thử những phương pháp giúp trấn tĩnh tinh thần như ngồi thiền chẳng hạn.

2. Những ngọn núi

Bạn đích thị là người luôn tuân theo lý trí rồi. Bạn nghĩ rằng chỉ có bản thân mới hiểu được mình muốn gì và mình sẽ trở thành gì. Bạn lúc nào cũng đặt sự nghiệp lên hàng đầu mà bỏ qua những khía cạnh khác của cuộc sống như gia đình và bạn bè. Điều này sớm muộn sẽ làm trái tim bạn trở nên trống vắng và khiến bản thân phải đối mặt với sự cô đơn, giống như những ngọn núi trơ trọi mà bạn nhìn thấy trong tranh.

Hãy cố gắng duy trì sự cân bằng cho cuộc sống và hưởng thụ những điều tốt đẹp đang diễn ra xung quanh mình nữa nhé.

3. Những cái cây

Nếu bạn nhìn thấy những cái cây đầu tiên thì bạn thuộc tuýp người đầy cảm xúc. Những cái cây đại diện cho sự hòa nhập và giao tiếp. Bạn là người khá hoạt ngôn và rất thích được trò chuyện với người khác. Vì thế đừng tự khép mình mà hãy cho mọi người thấy những cảm xúc mãnh liệt trong bạn. Hãy trải nghiệm thế giới bên ngoài nhiều nhất có thể, bởi nó sẽ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm quý giá.

4. Mặt trăng

Nếu bạn để ý đến chi tiết nhỏ này ngay lần đầu tiên thì từ để diễn tả về tâm hồn bạn đó là hay mơ mộng. Suy nghĩ của bạn luôn bị lôi cuốn bởi những ước mơ và khát vọng về tương lai.

Đôi khi bạn sẽ bị rối trí vì sự mơ mộng đó, nhưng lại luôn biết rằng, chỉ cần mình chăm chỉ thì một ngày nào đó, mọi ước mơ và hi vọng sẽ thành hiện thực. Tuy nhiên, đừng chỉ vì một thứ gì đó không như bạn mơ tưởng mà cho rằng đó là điều xấu. Mọi thứ xảy ra đều có nguyên do, vậy nên hãy học cách chấp nhận thực tế nữa.

Cuộc sống rồi sẽ có rất nhiều điều phát sinh khiến chúng ta không thể kiềm chế và hành động theo bản năng. Tuy nhiên, không phải lúc nào suy nghĩ lý trí và làm việc theo nguyên tắc là có hiệu quả. Hãy để cho tâm hồn được cân bằng giữa cảm xúc và lý trí để có thể đối mặt với mọi vấn đề một cách dễ dàng hơn.

Ảnh: Internet