Trắc nghiệm: Hình ảnh đầu tiên thấy được sẽ tiết lộ mặt thiện – ác, tốt – xấu ẩn sâu trong con người bạn

Trong bản ngã của mỗi con người luôn tồn tại phần thiện và ác, chúng tác động đến suy nghĩ cũng như hành động của bạn. Nếu muốn biết con người mình thiên hướng về phần nào hơn thì bạn hãy thử làm bài trắc nghiệm dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Khi sinh ra, mọi đứa trẻ đều như những tờ giấy trắng. Tuy nhiên, môi trường sống và nhiều yếu tố được tiếp xúc từ thế giới bên ngoài sẽ dần hình thành tính cách của một con người. Tuy nhiên, không ai có thể nhìn nhận hết mặt tốt – xấu, thiện – ác ẩn sâu trong con người mình. Vậy thì hãy để bức tranh này trả lời thay bạn xem đúng không nhé!

Bạn nhìn thấy được hình ảnh nào đầu tiên trong bức tranh này?

Hình ảnh bạn nhìn thấy được là:

1. Đàn violin

2. Tháp chuông đồng hồ

3. Hai khuôn mặt

Bạn đã sẵn sàng khám phá nội tâm bên trong con người mình chưa nào?

1. Đàn violin

Người khác nhìn thấy bạn là người hòa đồng và tử tế. Sự vui vẻ của bạn trong giao tiếp và ứng xử khiến mọi người cảm thấy dễ chịu, tích cực. Bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh, bảo vệ người thân và bạn bè trong lúc khó khăn nhất.

Nhưng đừng ai lầm tưởng rằng bạn là người dễ bị lợi dụng, bắt nạt nhé. Bạn đối xử tối với những người sống chân thành với mình không có nghĩa bạn là kẻ rỗi hơi, bao đồng. Nếu cần, bạn sẽ lên tiếng đấu tranh cho quyền lợi của bản thân.

2. Tháp chuông đồng hồ

Bạn là người thường xuyên giữ vẻ mặt khó chịu, tính tình thẳng thắn và bướng bỉnh. Chẳng cần nể nang hay xem mặt ai, chỉ cần không đúng ý, bạn sẽ phản ứng dữ dội bằng những chỉ trích và phê bình “khó nghe”. Thế nên, bạn không ít lần có những lời nói gay gắt khiến người khác bị tổn thương.

Có thể, bạn không có ý xấu khi lên tiếng trong mọi chuyện. Dù bạn tin rằng, những lời góp ý thẳng thắn mới giúp chúng ta trưởng thành và tốt hơn. Nhưng cách cư xử này của bạn là vô tình tạo rào cản giữa bạn và mọi người.

3. Hai khuôn mặt

Hình ảnh này tiết lộ bạn là người vô cùng tốt bụng và tử tế đấy! Bạn khá dễ chịu và không thích vướng vào các mâu thuẫn, rắc rối. Thậm chí, khi bị người khác làm tổn thương hay lừa dối, bạn vẫn sẵn sàng tha thứ cho họ.

Bạn tâm niệm rằng, sống vui vẻ với đời, đời sẽ vui vẻ với mình. Thế nên, bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người và nụ cười của họ là niềm vui của bạn. Nhưng đừng để lòng tốt của mình bị lợi dụng nhé. Đôi khi cũng phải nghiêm khắc và khó tính một chút nè!

Sau tất cả, điều quan trọng nhất vẫn là tự mỗi người cảm nhận về bản thân mình. Trong từng hoàn cảnh, bạn sẽ có những cách suy nghĩ và hành động khác nhau. Nhưng chỉ cần chúng ta không sống ngược với đạo lí làm người là được phải không nào!