Trắc nghiệm: Hình ảnh bạn nhìn thấy đầu tiên sẽ giúp bạn giải mã nỗi sợ hãi lẩn khuất sâu trong tâm trí mình

Dù cho bạn mạnh mẽ tới đâu thì chắc hẳn cũng đã có lúc bạn cảm thấy yếu đuối bất an. Thông qua hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy, bạn sẽ khám phá ra nỗi sợ hãi thường trực trong bản thân.

Ai cũng đã từng trải qua những giây phút sợ hãi, lo lắng vì một điều gì đó. Những cảm xúc tiêu cực đó khiến tâm trạng bạn xáo trộn, không ngừng bất an. Thông qua hình ảnh dưới đây, bạn sẽ khám phá ra nỗi âu lo lẩn khuất sâu trong tâm trí mình là gì để tìm ra cách thoát khỏi chúng.

Hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy trong bức tranh này là gì?

Chú mèo

Ngọn nến

Mặt trăng

ĐÁP ÁN

Chú mèo

Bạn sợ mọi thứ không được như bạn mong muốn, không đủ hoàn hảo, không chính xác tới từng chi tiết. Bạn là người rất cầu toàn, chính bởi vậy bạn luôn muốn mọi thứ hoàn mỹ, và điều đó khiến cho bạn luôn cảm thấy lo lắng không yên, không biết bạn đã làm đúng hết hay chưa. Bạn sợ bị khiển trách, bị đánh giá thấp. Đôi khi, do quá lo lắng nên bạn làm luôn cả phần của người khác vì sợ họ làm hỏng. Điều này khiến bạn dễ rơi vào tình trạng ôm đồm quá nhiều, và càng ngày càng trở nên mệt mỏi. Hãy cho phép bản thân thả lỏng, nghĩ ít đi và đừng quá để tâm tới lời nói của mọi người. Bạn chỉ cần sống hạnh phúc, cho bản thân bạn vui vẻ, thế là được rồi!

Ngọn nến

Bạn luôn lo sợ về tương lai. Bạn không biết rằng cuộc sống của mình sẽ ra sao, không rõ có những khó khăn gì sẽ đến với mình, và bạn sợ rằng mình sẽ mắc phải sai lầm, sợ mọi thứ không hoàn hảo. Bạn sợ đủ mọi thứ, sợ sau mình sẽ không thành công nổi. Đừng để những nỗi sợ vô căn cứ đó chi phối bạn. Rõ ràng tương lai là thứ không thể nhìn thấu nhưng hiện tại là thứ bạn chắc chắn nhất, vậy nên hãy cố gắng hết mình ở hiện tại, để xây dựng nền tảng thật tốt cho tương lai, chuyện gì đến rồi cũng phải đến. Chỉ cần bạn làm hết sức lúc này, vậy là đủ rồi!

Mặt trăng

Bạn lo lắng về tình yêu, về những mối quan hệ của bản thân. Bạn sợ mọi người không yêu quý mình, sợ mất đi những người bạn mình đang có. Vậy nên, lúc nào bạn cũng cố gắng làm hài lòng mọi người, dù đôi lúc những gì họ muốn khiến bạn không vui. Đừng như vậy. Những người bạn tốt là những người sẵn sàng chấp nhận bạn dù bạn như thế nào đi nữa. Vậy nên hãy sống là chính mình, chỉ cần bạn đối xử tốt, chân thành với họ thì họ sẽ đối xử tốt lại với bạn, hãy tin như vậy, còn nếu không thì họ không xứng đáng làm bạn của bạn, và những người đó không đáng để bạn quan tâm.