Trắc nghiệm: Đọc vị bản chất của bạn chỉ bằng 1 câu hỏi

Cùng khám phá điểm mạnh và điểm yếu trong tính cách của bạn chỉ bằng một câu hỏi đơn giản!

Trong vòng 2-3 phút, hãy chọn một hình ảnh mà bạn thích và cảm thấy ấn tượng nhất. Ứng với mỗi hình ảnh sẽ có diễn giải về tính cách (bên dưới).

Hình 1: Bạn là người cầu toàn

Góc sáng: Bạn có lòng tự trọng cao và luôn cố hoàn thành mọi việc tốt nhất trong khả năng của mình. Rất chăm chỉ và muốn cảm thấy xứng đáng với những gì mình đạt được. Bạn đặt tiêu chuẩn cao cho bản thân và biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn chỉ bằng cách đóng góp phần của mình.

Góc tối: Dễ thất vọng vì chính mình hoặc người khác. Không thích những người không đạt tới tiêu chuẩn của bạn. Đôi khi bạn có thể cảm thấy nặng nề vì quá nhiều trách nhiệm.

Hình 2: Bạn là người thích giúp đỡ

Góc sáng: Dễ hòa đồng và kết nối với cả thế giới, biết quan tâm và chu đáo. Hầu như luôn tìm được điểm chung với người khác. Hài hước, dễ tính, bạn bắt đầu mỗi ngày với sự nhiệt tình và hồ hởi.

Góc tối: Khó nói từ chối ngay cả khi bạn cảm thấy mình không thể làm được. Đôi khi bạn có thể kiệt sức hoặc bị lợi dụng.

Hình 3: Bạn là mẫu người tham vọng và luôn sẵn sàng cho các mục tiêu mới

Góc sáng: Bạn mạnh mẽ và không nản lòng. Bạn nhanh chóng phục hồi sau những thất bại và sẽ tiếp tục tiến lên. Bạn có sức cạnh tranh cao, làm việc độc lập hay làm việc nhóm đều tốt.

Góc tối: Rất dễ nổi cáu nếu người khác không đủ năng lực hoặc làm việc không hiệu quả. Cũng có thể dễ cảm thấy tiêu cực khi so sánh những thành công của mình với người khác, thay vì tập trung vào những gì mình đạt được.

Hình 4: Bạn là mẫu người nhận thức tốt

Góc sáng: Bạn nhạy cảm và có trực giác tốt, có thể kết nối với thế giới một cách sâu sắc, nên bạn tìm thấy nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Bạn rất sáng tạo và giỏi thể hiện mình. Bạn nhìn thấy được những điều mà người khác không để ý.

Góc tối: Tâm trạng không ổn định, có thể thay đổi bất thường. Đôi khi tự nhiên cảm thấy buồn bã, chẳng vì lý do gì cả.

Hình 5: Bạn là mẫu người giỏi quan sát

Góc sáng: Bạn ham học hỏi, rất lý trí và bình tĩnh. Bạn nhìn mọi việc một cách khách quan và không phản ứng theo cảm xúc. Có kiến thức rộng trên nhiều lĩnh vực. Bạn không chạy theo các xu hướng. Vật chất không làm cho bạn “lung lạc” được.

Góc tối: Bạn cảm thấy hơi bị tách rời với thế giới, bạn không kết nối được với người khác dễ dàng như bạn muốn. Bạn cũng thường lo lắng mọi người nghĩ rằng mình thể hiện như “biết tuốt” mỗi khi nói chuyện. Nhưng thực tế là vậy… vì bạn hiểu biết rất nhiều.

Hình 6: Bạn là mẫu người hoài nghi

Góc sáng: Bạn đặt câu hỏi với mọi thứ xung quanh, nhưng luôn tin tưởng vào việc phải làm những điều đúng đắn. Bạn rất quan tâm đến vấn đề đạo đức. Rất có trách nhiệm và nhiệt tình. Bạn chắc chắn là một người bạn tuyệt vời, bởi bạn dám bảo vệ những gì mình nghĩ là đúng, dù ý kiến của bạn có được chấp nhận hay không.

Góc tối: Bạn hay lo lắng, hết việc này đến việc khác, và không làm sao dứt ra được. Đôi khi bạn cũng “đẩy” mình quá căng, dẫn tới mệt mỏi. Hãy nhớ là bạn không cần phải làm tất cả mọi việc đâu.

Hình 7: Bạn là mẫu người thích phiêu lưu

Góc sáng: Bạn có tâm hồn tự do, thích khám phá những điều mới mẻ. Bạn can đảm, chẳng sợ hãi điều gì, luôn cố làm bất kỳ việc gì để sống trọn vẹn trong hiện tại. Bạn nghĩ lớn và làm lớn. là mẫu người có tầm nhìn, luôn cố gắng làm mọi thứ tốt đẹp hơn, theo cách riêng của mình.

Góc tối: Luôn cảm thấy vội vã và dễ nổi cáu với những người làm tốn thời gian của bạn – bởi vì bạn đã bận rộn và căng thẳng lắm rồi.

Hình 8: Bạn là mẫu người quyết đoán

Góc sáng: Bạn trung thực và thẳng thắn, rất tự tin và hành động độc lập. Bạn biết cách tận hưởng cuộc sống theo cách mà mình thích. Cực kỳ can đảm, sẵn sàng nói ra yêu cầu của mình, và tin vào những gì mình đã quyết định.

Góc tối: Thích sai bảo người khác, có thể khiến người khác cảm thấy họ bị “quá tải” bởi cái bóng của bạn. Thù dai, không dễ tha thứ cho những người làm sai với bạn, một phần vì bạn đòi hỏi sự công bằng một cách mạnh mẽ.

Hình 9: Bạn là mẫu người hiền hòa

Góc sáng: Bạn có bản chất tốt, dễ hợp tác, dễ thỏa hiện và không hay đánh giá người khác. Bạn là người bạn mà ai cũng thích có được. Bạn dễ tính, ít đòi hỏi, không ngại nhường vị trí dẫn đầu cho người khác.

Góc tối: Bạn thiếu quyết đoán, cân nhắc quá nhiều trước khi chọn lựa. Dễ bị tổn thương trước những lời phê bình và các tác động từ bên ngoài. Bạn cũng có thể quá dễ bị ảnh hưởng bởi những gì người khác nói, trong khi lại không biết lắng nghe chính mình.