Top 4 cung hoàng đạo sau thích đeo mặt nạ trước người khác

Có những người lại luôn thích “đeo mặt nạ” trước người khác, điển hình chính là top 4 cung Hoàng đạo sau đây. Họ không hẳn là người xấu hay không thật lòng, mà chỉ là những cung Hoàng đạo này không muốn đối phương nhìn thấu con người thật của mình.

Song Tử (22/5 – 21/6): Sợ bị tổn thương

Song Tử kỳ thực là một người rất tinh tế và cũng rất nhạy cảm. Chỉ có điều, biểu hiện bên ngoài của họ hoàn toàn trái ngược. Con người này luôn thể hiện bộ mặt kiên cường của mình trước đối phương, che giấu đi một nội tâm khá yếu đuối của họ.

Cách 12 chòm sao đối xử với bạn cho biết bạn quan trọng thế nàoTop 4 chòm sao khó bị bắt nạt nhất trong 12 cung hoàng đạoTop 4 cung hoàng đạo nam đa tình, thay người yêu như tha

Lý do chủ yếu để Song Tử phải đeo mặt nạ khi giao tiếp chính là họ sợ bị tổn thương. Và sau những vấp ngã đã từng nếm trải, họ lại càng trở nên thận trọng và e dè hơn trong các mối quan hệ.

Người ta có câu “con chim bị trúng tên thường sợ cành cong”, điều nó có thể hoàn toàn đúng khi nói về Song Tử. Trong công việc, họ rất cảnh giác vì không muốn mình bị lừa gạt hay lợi dụng.

Còn đối với người xung quanh trong cuộc sống, họ không quá đặt niềm tin và sẽ có xu hướng đeo bộ mặt rất khác, dù đối phương vẫn cảm thấy họ dễ gần nhưng cơ bản là ít ai hiểu được nội tâm thật sự của Song Tử.

Xử Nữ (23/8 – 23/9): Chỉ vì tự ti

Xử Nữ là chòm sao luôn cảm thấy không hài lòng với chính mình, vì vậy họ trở nên không đủ tự tin trước người khác. Với chủ nghĩa hoàn hảo bẩm sinh, con người này luôn tìm được “khiếm khuyết” từ bản thân, thấy mình chỗ này không tốt, chỗ kia không ổn và họ thật sự không thể tìm được cảm giác thỏa mãn tuyệt đối dù là làm bất cứ chuyện lớn nhỏ gì.

Ngoài ra, Xử Nữ còn rất để tâm đến cái nhìn và đánh giá từ người xung quanh. Nếu đó là lời khen ngợi hay ngưỡng mộ, họ sẽ cực kỳ vui. Nhưng nếu là những bình phẩm tiêu cực sẽ khiến họ ủ dột suốt thời gian dài.

Đối với cung Hoàng đạo này mà nói, chính vì lòng tự ti mà họ không thể đối diện với người khác bằng chính con người thật sự của mình. Thế nên, Xử Nữ đành “đeo mặt nạ” để đối phương không nhìn thấy mặt yếu đuối trong nội tâm, để không bị đè nặng thêm bởi cảm giác tự ti ấy.

Ma Kết (22/12 – 20/1): Tâm lý phòng vệ mạnh mẽ

Ma Kết là chòm sao rất tinh nhạy, thông minh, lý trí và thực tế, năng lực làm việc hơn người và luôn hoàn thành nhiệm vụ một cách thuận lợi, hiệu quả. Đối với họ mà nói, cuộc sống không chỉ đòi hỏi phải nỗ lực, chăm chỉ mà quan trọng hơn chính là “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Ma Kết thường đeo mặt nạ không phải để lừa gạt hay thiếu chân thành, đơn giản là họ cảm thấy phải tùy cơ ứng biến, tùy người mà có cách đối xử khác nhau làm sao cho mối quan hệ thuận lợi nhất.

Ngoài ra, trước những hành xử thiếu chân thật của người xung quanh, Ma Kết biết rằng họ cũng phải tăng cường phòng vệ hơn. Vì thế, họ ít khi phơi bày hết tâm tư trong bất cứ mối quan hệ nào. Với họ, điều này không hề xấu mà là cần thiết để bảo vệ chính mình.

Song Ngư (20/2 – 20/3): Ảnh hưởng từ môi trường xung quanh

Song Ngư là cung Hoàng đạo rất chân thành và cũng rất biết vị trí của bản thân ở đâu. Họ làm việc gì cũng hết lòng và cần mẫn, không để mình phạm sai lầm. Đối với Song Ngư mà nói, nơi làm việc quả thật khá phức tạp, vì vậy để sinh tồn và phát triển, họ buộc phải đeo mặt nạ khi cần thiết.

Song Ngư rất giỏi trong việc ứng biến để thích nghi với từng hoàn cảnh và từng người họ giao tiếp. Đặc biệt, con người này thường che đi những khiếm khuyết của mình để không bị đối phương nắm được điểm yếu.

Họ cảm thấy như vậy sẽ bảo vệ được bản thân mà cũng không hại đến ai. Tuy là thế, nếu ở bên cạnh những người đem đến cảm giác an toàn thì họ hoàn toàn có thể cởi mở là chính mình.