Tôm xào hạt điều siêu hấp dẫn

Tôm xào hạt điều là món ngon dễ làm, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Cách làm tôm xào hạt điều ngon phụ thuộc nhiều vào bước xào tôm vừa chín tới, mềm ngọt. Ăn tôm xào hạt điều với cơm nóng hay mì, hủ tiếu xào, chấm cùng ít nước cay là siêu hấp dẫn luôn nha!

Nguyên liệu làm tôm xào hạt điều siêu hấp dẫn

(cho 2 Phần ăn)

Tôm tươi 100 gr

Dưa leo 50 gr

Hạt điều 50 gr

Hành boa rô 10 gr

Gừng 5 gr

Rượu trắng 10 gr

Lòng trắng trứng gà 1 cái

Dầu ăn 10 ml

Hạt nêm 3 gr

Bột bắp 15 gr

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch dưa leo, hành lá. Cắt dưa leo thành hạt lựu và băm nhỏ hành lá. Bỏ vỏ gừng, xắt sợi. Cho tất cả nguyên liệu vào chén riêng.

Zalo

Bước 2: Rửa sạch và lột vỏ tôm, chừa đuôi. Cắt dọc sống lưng tôm và bỏ chỉ đen. Sau đó cho tôm vào tô, trộn đều với rượu và lòng trắng trứng.

Chọn tôm ngon làm tôm xào hạt điều: Chọn những con còn sống để tôm đảm bảo được độ tươi, tôm còn di chuyển linh hoạt, phần vỏ bóng, nhìn tôm chắc khỏe, khi bóp vào tôm thì thấy có độ đàn hồi, vỏ tôm không quá mềm là được.

Zalo
Zalo

Bước 3: Làm nóng 5ml dầu ăn trong chảo, mở lửa nhỏ rồi cho hạt điều vào rang. Khi hạt điều vàng đều rồi vì vớt ra cho vào chén. Dùng chảo đó cho gừng và hành boa rô vào đảo đều tay.

Bạn có thể dùng hạt điều rang sẵn để làm tôm xào hạt điều. Tuy nhiên nếu dùng hạt điều rang sẵn thì bạn nhớ rang trong thời gian ngắn thôi và đảo nhanh tay để hạt điều không bị khét nhé!

Zalo
Zalo

Bước 4: Khi gừng và hành lên mùi thơm, cho tôm vào xào đến khi hơi săn thịt lại. Sau đó, cho hạt điều dưa leo xắt hạt lựu và hạt nêm vào và đảo đều tay. Cho 15gr bột bắp vào ít nước, trộn đều rồi cho vào chảo tôm xào hạt điều đảo cùng luôn để tôm xào có nước sốt sền sệt.

Làm tôm xào hạt điều trên lửa nhỏ vừa để dưa leo không bị chín quá nhanh, hạt điều rang vừa vàng và tôm không bị dai.

Zalo
Zalo

Bước 5: Cho tôm xào hạt điều ra đĩa và xịt thêm ít tiêu để món ăn có vị cay nồng, thơm hơn. Dùng tôm xào hạt điều với cơm nóng hoặc mì, hủ tiếu xào ngay khi vừa làm xong để cảm nhận hết vị ngon nhé! Chúc bạn làm món tôm xào hạt điều thành công nhé!

Zalo

Theo Cooky.vn