Tôm sốt gừng hành

Tôm sốt gừng hành là món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn, cho bữa cơm nhà thêm phần ngon miệng. Cách làm tôm sốt gừng hành cực đơn giản và nhanh chóng. Nếu chưa biết nấu gì cho bữa tối hôm nay thì làm ngay món tôm sốt gừng hành cho gia đình cùng thưởng thức bạn nhé!

Nguyên liệu làm tôm sốt gừng hành

(cho 1 Phần ăn)

Tôm tươi 300 gr

Gừng 10 gr

Dầu ăn 10 ml

Rượu trắng 10 gr

Đường trắng 5 gr

Giấm trắng 10 gr

Muối 2 gr

Nước tương 5 gr

Đường trắng 5 gr

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch tôm, rạch giữa sống lưng và lấy chỉ tôm. Rửa gừng, gọt vỏ và thái cọng mảnh, cho vào chén riêng. Rửa sạch và xắt nhỏ hành lá rồi cho vào chén.

Chọn mua tôm sống ở chợ hoặc siêu thị để món tôm sốt gừng hành ra thành phẩm tươi, ngọt thịt. Chọn những con tôm bơi nhanh, linh hoạt, vỏ chắc vì đó là tôm tươi.

Bước 2: Làm nóng chảo rồi cho dầu vào. Khi dầu nóng thì cho gừng vào đảo đều. Khi gừng dậy mùi thơm thì cho tôm vào xào cùng. Luôn đảo đều tay để tôm chín đều. Nếu muốn sốt gừng hành có màu vàng đẹp mắt thì bạn cho vào ít dầu điều nhé!

Bước 3: Khi tôm chuyển màu cam bóng, đẹp mắt thì cho 5gr rượu trắng, 10gr giấm và 5gr đường, 5gr nước tương, 2gr muối vào. Đảo đều để món tôm sốt gừng hành thành phẩm được đều vị.

Bước 4: Cho tôm sốt gừng hành ra đĩa. Rắc lên ít hành băm nhỏ rồi rưới nước sốt ra để hành chín. Dùng tôm sốt gừng hành ngay khi nóng với cơm trắng là ngon nhất! Chúc các bạn làm tôm sốt gừng hành thành công cho bữa cơm tối hôm nay nhé!

5/5 (1 Review)