Tôm rang tỏi hành

Tôm rang tỏi hành với thịt tôm giòn sần sật, thơm ngon ăn kèm cơm trắng, Ăn cùng với rau luộc hoặc canh rau và thêm nước mắm ớt vắt chanh là đủ chất cho bữa ăn của cả nhà rồi.

Nguyên liệu làm tôm rang tỏi hành

(cho 4 Phần ăn)

Tôm tươi 500 gr

Tỏi 1 củ

Hành lá 1 nhánh

Nước mắm 1 muỗng canh

Dầu ăn 50 ml

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Muối 1/4 muỗng cà phê

Đường trắng 2 muỗng cà phê

Ớt 1 trái

Thực hiện

Bước 1: Tôm rửa sạch để ráo nước, sau đó cho vào tô, ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 20ml dầu ăn, xóc đều lên, để 5 phút cho ngấm.

Zalo
Zalo

Bước 2: Cho chảo lên bếp cùng 15ml chút dầu ăn, sau đó phi 1/2 chỗ tỏi băm cho thơm. Cho tôm vào xào, vặn lửa lớn, xào 5 phút tôm chín thì tắt bếp để nguội bớt và bóc bỏ vỏ tôm.

Zalo

Bước 3: Lấy chảo sạch, cho lên bếp với 15ml dầu ăn, phi tỏi băm còn lại cho thơm. Tiếp đến, cho tôm đã bóc vỏ vào đảo đều, vặn nhỏ lửa, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối (Nếm xem độ mặn ngọt vừa như ý là được). Đảo đều, để tôm không bị cháy, tôm săn lại thì cho hành lá, ớt vào đảo đều rồi tắt bếp.

Zalo

Bước 4: Cho tôm rang ra đĩa và dùng nóng với cơm.Tôm rang tỏi hành với thịt tôm giòn sần sật, thơm ngon ăn kèm cơm trắng, Ăn cùng với rau luộc hoặc canh rau và thêm nước mắm ớt vắt chanh là đủ chất cho bữa ăn của cả nhà rồi.

Zalo
5/5 (1 Review)