Thịt trứng kho quẹt

Món này dễ nấu lại ăn rất ngon, đủ chất dinh dưỡng. Sáng đi làm bận rộn có thể nấu món này mang theo ăn cũng rất tiện nhé. Trẻ con cũng có thể dùng món này ăn với cháo trắng. Mình hay ăn món này cho buổi trưa với rau trộn nên share cho cả nhà, ai đang ăn kiêng cũng có thể xơi.

Nguyên liệu làm thịt trứng kho quẹt

(cho 4 Phần ăn)

Thịt heo 100 gr

Tôm khô 50 gr

Trứng gà 1 quả

Tiêu 1 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Đường trắng 3 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng canh

Ớt 1 trái

Hành lá 20 gr

Hành tím 1 củ

Tỏi 2 tép

Bột năng 1 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Tôm khô ngâm nước âm 5-8 phút sau đó rửa sạch bằng muối, hành lá cắt nhuyễn, thịt heo băm nhỏ với của hành tím, trộn đều hỗn hợp thịt heo. Trứng riêng không trộn vào nhé.

Chọn trứng gà ta cả nhà nhé!

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 2: Cho hỗn hợp đường + tiêu muối + bột ngọt trộn đều sau đó cho nước mắm vào, bạn nào thích ở bước này có thể thêm ít nước dừa nhé. Ớt (hoặc ớt bột) cho vào cùng lúc, rồi sau hãy cho bột năng và khuấy đều lên nhé.

Zalo
Zalo
Zalo

Bước 3: Cho dầu vào chảo sau đó phi tỏi đến khi tỏi chín vàng đều, bỏ tôm khô vào đảo qua lại cho đến khi tôm khô cháy sém nha. Sau đó bỏ hỗn hợp thịt vào đảo đều qua lại cho đến khi thịt chín. Kế đến đổ hỗn hợp nước mắm vào.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 4: Sau khi thịt và tôm khô đã thấm đều, đánh trứng rồi đổ khắp bề mặt, cho hành lá và tiêu cùng lúc vào. Thời điểm này lửa phải thật nhỏ nhe, khi thấy trứng đã thấm đều thì tắt bếp ngay.

Zalo
Zalo

Bước 5: Vậy là xong, món này ăn kèm với cơm trắng + xà lách ngon miễn chê luôn. Hoặc nếu bạn đang trong thời kỳ diet có thể ăn chung với salad cải xanh + cà chua nhé. Chúc cả nhà ngon miệng.

Zalo
Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)