Thịt heo rim ngọt kiểu Thái

Thịt heo rim ngọt kiểu Thái

Thịt heo rim ngọt kiểu Thái vị đúng như tên gọi với những miếng thịt heo không chỉ béo dai mà còn rất ngọt ngào và thơm hương đường thốt nốt. Hãy triển ngay món thịt này cho bữa cơm gia đình nhé!

Nguyên liệu làm thịt heo rim ngọt kiểu thái

(cho 2 Phần ăn)

Thịt heo 400 gr

Hành tím 10 củ

Đường thốt nốt 200 gr

Nước 1 chén

Nước tương 2 muỗng canh

Hắc xì dầu 2 muỗng canh

Dầu ăn 4 muỗng canh

Thực hiện

Bước 1: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, thêm 10 củ hành tím thái lát và chiên cho đến khi hành tím có màu nâu. Sau đó thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn cùng với 400g thịt lợn cắt nhỏ, chiên khoảng 3-4 phút, cho đến khi bụng thịt không còn màu hồng nữa.

Zalo

Bước 2: Tiếp đến thêm 2 muỗng canh hắc xì dầu, 2 muỗng canh nước tương và 1 chén nước. Trộn với nhau và để cho thịt lợn nấu trong nước sốt khoảng 10 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Sau khoảng 10 phút, nước sốt sẽ giảm xuống một chút. Sau đó, thêm vào 200g đường thốt nốt và khuấy cho đến khi đường hòa tan vào nước sốt. Đun tiếp vài phút rồi tắt bếp.

Zalo

Bước 3: Thịt heo rim ngọt kiểu Thái là món ăn có phong vị khá mới lạ trong ẩm thực Việt. Vị thị béo mềm dai ngon, quyện đều vị ngọt và thơm từ đường thốt nốt rất đặc trưng. Nếu chán với món thịt kho mặn ngọt thì món thịt kho thiên về vị ngọt sẽ là gợi ý hay cho bạn

Zalo
Zalo
Zalo
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *