Thịt heo nướng xiên que

Món thịt heo nướng xiên que trông khá ngon miệng phải không nào. Để làm được thịt heo nướng xiên que sao cho những miếng thịt nướng vừa chín tới, ngấm đều gia vị ướp mà không bị cháy khét thì cũng không khó khăn chút nào đâu nhé.

Nguyên liệu làm thịt heo nướng xiên que

(cho 4 Phần ăn)

Thịt heo 500 gr

Ớt bột 5 gr

Bột thì là 5 gr

Nước tương 5 ml

Dầu hào 5 gr

Tỏi 3 tép

Tăm tre.

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch thịt heo, thấm khô nước rồi cắt thịt heo thành những khối nhỏ vừa ăn. Ướp thịt heo vừa cắt với hỗn hợp gia vị ướp thịt nướng gồm: 5g ớt bột, 5g bột thì là, 5ml nước tương, 5g dầu hào và 3 tép tỏi băm, bọc màng thực phẩm, đặt ở ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 6 tiếng đồng hồ. Sau khi chuẩn bị đem nướng thì mới đem ngâm tăm tre vào nước để cho tăm ngấm nước nhé.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 2: Vớt tăm tre ra khỏi nước, lau khô. Lần lượt xiên từng tăm tre qua mỗi miếng thịt. Làm tương tự cho đến hết thịt heo.

Zalo

Bước 3: Tháo lưỡi nhồi bột bánh mì, đặt các xiên thịt vào trong thố, đóng nắp lại và bật chế độ nướng trong khoảng 30 phút là hoàn tất.

Zalo
Zalo

Bước 4: Thịt heo nướng xiên que hoàn tất thì cho ra đĩa, bày trí đẹp mắt là có thể dọn lên mâm tiệc cho cả nhà nhâm nhi rồi đó. Những miếng thịt heo nướng xiên que vừa chín tới, nhiệt độ nướng vừa phải không gây cháy khét ở bề mặt miếng thịt nướng, trông rất ngon miệng.

Món thịt heo nướng xiên que có thể chấm cùng chút sốt chua ngọt hoặc chấm tương ớt cay thơm đều ngon hết nhé. Nên ăn kèm thịt heo nướng xiên que với dưa leo, xà lách và các loại dưa chua sẽ giúp bạn ăn ngon mà không bị ngấy mỡ.

Zalo
Zalo
Zalo
4.5/5 (2 Reviews)