Thịt gà nướng xiên que

Thịt gà nướng xiên que đơn giản mà ngon. Thịt gà cắt nhỏ vừa ăn, ngấm gia vị ướp cay thơm, thịt nướng chín dai thơm. Món này thích hợp cho những buổi tiệc nướng ngoài trời nhé!

Nguyên liệu làm thịt gà nướng xiên que

(cho 2 Phần ăn)

Đùi gà 2 cái(Bỏ xương)

Đường trắng 1 muỗng cà phê

Cam 1 trái(Vàng)

Bột tỏi 1 muỗng cà phê

Nước mắm 1 muỗng canh

Ngò rí 3 nhánh

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Dầu mè 1 muỗng canh

Sốt chua ngọt 1 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Thực hiện

Bước 1: Thịt gà sau khi bạn đã lọc bỏ hết xương thì đem thái miếng vuông vừa nhỏ (có thể để cả da hoặc loại bỏ da tùy theo ý thích). Nếu không có thịt đùi gà bạn có thể thay bằng thịt ức gà, nhưng sẽ không ngon bằng thịt đùi gà.

Zalo
Zalo

Bước 2: Cam vắt lấy nước cốt và lọc bỏ hết hạt, ngò rí rửa sạch rồi đem thái nhỏ. Que xiên đem ngâm nước để khi nướng sẽ không bị cháy đen. Cho thịt gà vào tô sau đó thêm tất cả gia vị vừa chuẩn bị ở trên vào cùng, đảo đều và ướp thịt ít nhất 30 phút hoặc nếu có thời gian bạn bọc kín tô thịt, để 2 tiếng trong tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị sẽ ngon hơn.

Zalo
Zalo

Bước 3: Thịt sau khi đã ướp gia vị thì bật lò nướng 200 độ C (hoặc bạn có thể nướng than hoa). Sau đó tiến hành xiên thịt vào các que tre. Khi xiên thịt bạn không nên để thịt sát vào nhau, như vậy khi nướng thịt sẽ chín đều hơn.

Zalo

Bước 4: Xếp các xiên thịt lên giá sắt, phía dưới đặt khay nướng để hứng nước thịt chảy ra trong quá trình nướng. Phết thêm nước ướp gà lên các xiên thịt. Nướng khoảng 15 phút thì lấy ra lật thịt rồi lại phết hỗn hợp nước ướp lên, cho thịt vào nướng tiếp. Cứ như vậy bạn nướng tới khi thấy thịt chín vàng ruộm, thơm lừng là có thể dùng ngay.

Zalo
Zalo

Bước 5: Thịt gà nướng xiên que đơn giản mà ngon. Thịt gà cắt nhỏ vừa ăn, ngấm gia vị ướp cay thơm, thịt nướng chín dai thơm. Món này thích hợp cho những buổi tiệc nướng ngoài trời nhé!

Zalo
5/5 (1 Review)