Thịt băm xào cải xoăn và đậu trắng

Cải xoăn và đậu trắng rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết cách kết hợp chúng để tạo thành một món ăn thơm ngon cho gia đình. Hãy tham khảo ngay công thức thịt băm xào cải xoăn và đậu trắng để tận dụng triệt để những công dụng cũng như sự thơm ngon của cải xoăn, thịt heo và đậu trắng.

Nguyên liệu làm thịt băm xào cải xoăn và đậu trắng

(cho 3 Phần ăn)

Dầu olive 2 muỗng canh

Thịt heo bằm 200 gr

Hành tây 1 củ

Tỏi băm 2 tép

Cải xoăn 450 gr

Nước dùng gà 125 ml

Đậu trắng 425 gr

Muối 1 muỗng cà phê

Tiêu 1 muỗng cà phê

Giấm táo 1 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Hành tây làm sạch và thái sợi. Đậu trắng luộc chín. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu olive rồi xào thịt băm trong khoảng 3-4 phút rồi vớt ra để riêng. Cho hành tây vào, vặn lửa lớn, xào hành tây trong khoảng 3-4 phút nữa, cho tỏi băm vào đảo đều khoảng 1 phút thì cho thịt băm trở lại chảo.

Bước 2: Cho cải xoăn, muối, nước dùng gà vào, đậy nắp lại và đun trong 2 phút. Mở nắp ra, trút đậu trắng luộc vào, đảo đều, vặn nhỏ lửa, đậy nắp lại lần nữa và đun thêm 5 phút. Cho giấm vào, đảo lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 3: Thịt xào cải xoăn và đậu trắng với hương vị thơm ngon, cải còn giữ vị giòn ngọt tự nhiên, đậu trắng dẻo bùi, thịt băm đậm đà cực hấp dẫn và ngon lành. Chị em nội trợ nhanh tay lưu ngay công thức lại và làm nhé.

5/5 (1 Review)