Thế nào là người đàn ông lý tưởng? Bạn nghĩ người phụ nữ hoàn hảo là người như thế nào?

Tiêu chuẩn về cái đẹp và sự hoàn hảo của con người không ngừng thay đổi theo thời gian, thậm chí có thể hoàn toàn khác biệt đối với những nền văn hóa khác nhau.

Vậy hãy cùng tìm hiểu về một số tiêu chí làm nên người đàn ông và người phụ nữ lý tưởng ở nước ta cũng như các quốc gia khác ra sao qua nghiên cứu của các phóng viên đến từ tuần báo Epoch Times nhé!

1. Canada.

Những người dân đến từ quốc gia có diện tích lãnh thổ lớn thứ 2 thế giới này cho rằng một người phụ nữ cần sự chung thủy và thông minh hơn là chỉ có một khuôn mặt đẹp. Còn tiêu chuẩn hoàn hảo của đàn ông thì khắt khe hơn nhiều : phải có ngoại hình, sự nghiệp lẫn tiền bạc. Thật khó tìm ra người như vậy phải không nào?

Đàn ông Canada phải nỗ lực rất nhiều để trở thành một quý ông hoàn hảo trong mắt những người phụ nữ ở đất nước này.

2. Thụy Điển.

Người đàn ông lý tưởng ổn định về sự nghiệp, cao ráo, tự tin và phải mang lại cảm giác an toàn cho người phụ nữ của mình. Còn đối với phụ nữ có rất nhiều tiêu chí để đánh giá họ. Thứ nhất, đó phải là người chu đáo, tốt bụng, biết chăm sóc người khác và luôn sẵn sàng gánh vác trọng trách làm mẹ. Thứ hai, là phải luôn lạc quan, ấm áp, tốt bụng và đặc biệt là phải làm được năm việc cùng một lúc. Thứ ba, không nhất thiết phải đẹp nhưng phải có ngoại hình ưa nhìn, là vẻ đẹp tự nhiên chứ không phải phẫu thuật thẩm mỹ. Cuối cùng, là phải có khiếu hài hước, đó là một tiêu chí cực kì quan trọng để đánh giá phụ nữ.

Thụy Điển là đất nước có rất nhiều mỹ nữ với vẻ đẹp hút hồn người đối diện.

3. Brazil.

Người phụ nữ lý tưởng không phải là người luôn ở nhà. Người đó phải đi làm, biết chăm sóc chồng con và quản lý công việc nhà chu đáo. Còn về người đàn ông hoàn hảo ư? Anh ta phải đẹp trai, có một chiếc xe đẹp và một căn hộ sang trọng, đặc biệt hơn là phải cung cấp mọi thứ cho người phụ nữ của mình, để cô ấy không cần phải làm gì cả.

Sự thành đạt là tiêu chí quan trọng để tạo nên một người đàn ông lý tưởng ở đất nước 5 lần vô địch World Cup này.

4. Singapore.

Nghiêm túc mà nói, người đàn ông lý tưởng nên có sự ổn định về tài chính. Ở Singapore, gần như tất cả mọi thứ đều được tính bằng tiền. Tiền thuê nhà, hóa đơn điện thoại, vay mua ô tô, trả tiền cho người giúp việc, giải trí, giáo dục trẻ em, thuế, xăng dầu, v.v…Nếu không có thu nhập ổn định, sẽ có nhiều vấn đề không lường trước được trong tương lai. Mặc dù có những người phụ nữ nghĩ rằng tình yêu quan trọng hơn tiền, nhưng trong thực tế , không có tiền thì rất khó duy trì mối quan hệ lâu dài. Ngược lại, ở đảo quốc sư tử, một người phụ nữ hoàn hảo thì đơn giản hơn nhiều, cô ấy chỉ cần 3 từ :”có khả năng”. Đó là khả năng cân bằng trong công việc và nội trợ. Cô ấy nên học nấu ăn và biết cách chăm sóc bản thân cũng như gia đình: chồng, con, và bố mẹ.

Ở Singapore, đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm.

5. Mỹ.

Một người đàn ông thành đạt, có khiếu hài hước và một người phụ nữ thông minh, xinh đẹp, hào phóng và đặc biệt có trái tim nhân hậu sẽ là một cặp đôi lý tưởng tuyệt vời.

6. Đài Loan.

Người đàn ông phải có trách nhiệm, trung thực, có công việc ổn định, có nền tảng gia đình tốt và có ý thức về tiền bạc. Phụ nữ nên đáng yêu, công dung ngôn hạnh, được sinh ra trong một gia đình bình thường, có thể giúp đỡ chồng và giáo dục con cái, và giúp đỡ gia đình hai bên.

Đài Loan đề cao người phụ nữ có đủ công dung ngôn hạnh.

7. Ý.

Phần lớn người Ý đều không có một chuẩn mực chính xác để lựa chọn bạn đời cho mình, họ nghĩ rằng một người đàn ông hoặc phụ nữ lý tưởng nhất là khi người đó là mảnh ghép hoàn hảo cho mình, là một nửa bổ sung chính xác cho sự khuyết thiếu của bản thân vậy.

8. Pakistan.

Ở những nước Hồi giáo như Pakistan, người đàn ông lý tưởng là người kiếm được tiền và nuôi sống được cả gia đình. Người phụ nữ lý tưởng có dáng người mảnh khảnh, gu ăn mặc thời trang, có thể chăm sóc con cái, làm tốt việc nhà và đặt gia đình của người đàn ông lên trên hết, trên cả nhu cầu của chính mình. Có rất nhiều áp lực đối với phụ nữ ở Pakistan, nhưng phụ nữ ở phương Tây có nhiều áp lực hơn bởi vì họ không chỉ phải chăm sóc gia đình, con cái mà còn phải đi làm kiếm sống.

Ở Pakistan, phụ nữ vẫn còn phải chịu sự ràng buộc của rất nhiều định kiến xã hội.

9. Việt Nam.

Ở Việt Nam, có rất nhiều ý kiến về tiêu chuẩn của một người đàn ông lý tưởng. Nhưng cũng có rất nhiều điểm chung như phải có công việc làm ổn định với mức lương đủ để chu cấp cho gia đình, có đam mê, tốt tính và có trách nhiệm với vợ con,….

Ở Việt Nam rất thịnh hành câu “ăn cơm Tàu, ở nhà Tây, lấy vợ Nhật”, câu nói này đủ nói lên tiêu chuẩn người phụ nữ lý tưởng để lập gia đình trong mắt đàn ông rồi. Ở Việt Nam, phụ nữ không chỉ cần giỏi việc nước, đảm việc nhà mà còn phải chăm chút cho ngoại hình của mình. Người phụ nữ lý tưởng có ngoại hình ưa nhìn, cơ thể cân đối, đặc biệt là phải thông minh và đảm đang.

Vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Còn bạn thì sao? Bạn muốn một nửa hoàn hảo của mình là người như thế nào?