Thầy phong thuỷ dạy cách: Trồng cây hợp mệnh là trồng tiền trong nhà, đặt đâu lộc nảy ở đó, giàu sang bất ngờ

Theo các chuyên gia thì cây phong thủy có rất nhiều loại, nhiều ý nghĩa, do đó, nếu không biết cách chọn lựa sao cho phù hợp thì có thể sẽ gây ra phản ứng trái ngược khá nguy hiểm.

Cây phong thủy cho mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim nên lựa chọn vật hay cây có lá/hoa/thân mang màu thuộc nguyên tố của mình là ánh kim hay trắng. Ngoài ra, màu hợp với người mệnh này còn thuộc hành Thổ là nâu và vàng. Cây có những màu này giúp họ thăng tiến hơn trong công việc, tài sản cũng thêm phần dồi dào, may mắn tự khắc xuất hiện.
Zalo
Ảnh minh họa

Đồng thời, theo Ngũ hành, Hỏa khắc Kim và Kim sinh Thủy, do đó người mệnh Kim nên tránh những cây có màu đỏ/hồng/cam/tím (hành Hỏa), xanh dương, đen (hành Thủy) để khỏi gặp những vận xui hoặc gia đình bất hòa, lục đục.

Một số gợi ý như: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi (cây Dây Nhện), cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, Sen Đá nâu, Trầu Bà vàng, …

Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc muốn may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào thì nên chọn các loại cây sau: vạn niên thanh, kim ngân, sen đá, trúc Nhật… Cầu gì thì đặt cây chỗ đó, ví dụ muốn công việc tiến triển, nhanh thăng chức thì đặt cây trên bàn làm việc, muốn vợ chồng hòa thuận, êm ấm thì để trong phòng ngủ, gia đình mạnh khỏe nhiều tài lộc thì để phòng khách.

Đồng thời, nếu Mộc nuôi thêm một bể cá cảnh và trồng một số loại cây thủy sinh như đế cương đỏ, cung điện đỏ, bách thủy tiên… thì sẽ gặp vô vàn cơ hội tốt, hút tài lộc vào nhà.

Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy phù hợp với những loại cây xanh mang lại sự tương sinh. Ngoài ra, màu của mệnh Thủy là xanh nước biển và đen nên hãy chọn cây trồng trong nước thì sẽ phù hợp nhất. Đó là cây vạn niên thanh, lan chi, lan ý,các dòng cây tùng như thủy tùng, tùng bồng lai…

Zalo
Ảnh minh họa

Ngoài ra, do Kim sinh Thủy, nên cây mà có mà vàng, trắng, có sự uyển chuyển, mềm mại như: hoa hồng leo, hoa cẩm tú, lan hồ điệp, ti gôn, dương xỉ… cũng sẽ mang về vô vàn lợi lộc.

Cây phong thủy cho mệnh Hỏa

Họ rất hợp với cây trồng có màu đỏ, hồng , cam, tím. Đặc biệt, những loại cây toàn thân màu xanh lá cây (hành Mộc) cũng mang lại nhiều tiền tài, hạnh phúc và sức sống cho gia chủ.

Người mệnh Hỏa đặc biệt nên tránh nhất là cây màu xanh dương, đen hoặc nâu, vàng. Trồng những cây này cũng giống như tự rước xui xẻo, tự hại bản thân vậy.

Có thể chọn: cây Hoa Trạng Nguyên, cây Trầu bà Đế Vương, cây Phú Quý, cây Hồng Môn, cây Phong Lộc Hoa đỏ, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Trúc cảnh, cây Thường Xuân, …

Cây phong thủy cho mệnh Thổ

Mộc khắc Thổ nên người mệnh này cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn trồng cây. Nếu có trồng, phải là những loại cây nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím (Hỏa sinh Thổ) hoặc vàng, ghi, nâu (màu bản mệnh) để có thể gia tăng vận tốt, tích lũy năng lượng tích cực. Đặc biệt, mệnh Thổ tuyệt đối tránh cây có màu trắng, hoặc chỉ có màu xanh lá cây, khiến tiền tài tiêu tán, gia đình nghèo đói khổ sở và gặp nhiều bất hạnh.

Gợi ý: cây Lưỡi Hổ, cây Vạn Niên Thanh Vàng, cây Trầu Bà vàng, Sen Đá Nâu, hoa Đồng Tiền, cây Hoa Giấy đỏ, cây Hoa Trạng Nguyên, Hoa Sứ Thái đỏ, cây Sống đời hoa đỏ, cây Phú Quý, cây Vạn Lộc…