Tận dụng vỏ hộp sữa con dùng hết, mẹ trẻ khiến chị em sững sờ khi nhìn chiếc ghế sofa mini siêu dễ thương

Tận dụng vỏ hộp sữa con dùng hết, mẹ trẻ khiến chị em sững sờ khi nhìn chiếc ghế sofa mini siêu dễ thương

Dùng 26 vỏ hộp sữa bột con đã dùng hết, chị Trần Thanh Huyền đã làm được chiếc ghế sofa mini rất đáng yêu cho cậu con trai.

Nhiều món đồ tưởng chừng như vô dụng nhưng lại nếu bạn biết tận dụng đúng cách lại vô cùng hữu ích. Mới đây, một mẹ bỉm sữa đã chia sẻ cách làm đồ chơi cho con từ những hộp sữa đã dùng hết khiến nhiều chị em xuýt xoa.

Cụ thể, chị Trần Thanh Huyền đăng tải cách làm ghế sofa từ hộp sữa hết lên một hội kín đông đảo các mẹ bỉm sữa. Chị cho biết: “Nhà chả có gì ngoài vỏ hộp sữa. Mẹ cháu cũng học đòi làm “siêu xe” rồi “ngai vàng”, nay lại gom vỏ lại làm ghế sofa cho bạn ấy. 16 cái vỏ hộp sữa là được 1 cái sofa rồi.

Cái tay ghế em tận dụng cái gối chặn ngày bé, bây giờ không dùng nữa để làm đó. Nhà có bìa cac-ton nhưng để dành đóng hàng, sẵn có ít xốp cũ không dùng nữa, em xài luôn, vừa tiết kiệm vừa êm.

Vải thì có cái ga cũ cắt ra cho đỡ tiền. Gom sao tới khi con không uống sữa bột nữa là làm được cái giường cũng nên. Các mẹ có cái gì hay cho em học đòi với ạ. Nãy thấy có 1 mẹ làm phi thuyền bằng bìa cac-ton thích quá.”
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Chị Huyền chia sẻ cách cố định các hộp sữa bằng băng dính đóng hàng, sau đó dùng bìa cac-ton để bọc bên ngoài. Phần tựa của ghế có lót thêm 1 miếng xốp.
Zalo
Zalo
Zalo

Phần tay vịn của ghế chị tận dụng chiếc gối cũ của con.

Theo như chị Trần Thanh Huyền chia sẻ, nhà chị có bé Gà (sinh năm 2017) đang ở độ tuổi phát triển và uống khá nhiều sữa bột. Chị thấy sau khi bé uống hết, bỏ hộp sữa đi thì khá phí. Tình cờ xem được clip hướng dẫn trên mạng làm ghế bập bênh từ vỏ hộp sữa, chị Huyền cũng dồn hết lại và làm thử cho con. Trước khi làm ghế sofa và khoe lên MXH, chị từng làm “siêu xe” và “ngai vàng” cho bé thành công.

Chị Thanh Huyền bộc bạch: “Vì có con nhỏ, bé nào cũng thích có đồ chơi mới, nếu mẹ thường xuyên mua thì sẽ rất tốn kém. Chỉ tận dụng một chút những đồ vật sẵn có trong nhà tạo ra một món đồ dễ thương, bé thì thích thú đón nhận, mẹ cũng thấy hạnh phúc.”
Zalo
Zalo

Và đây là chiếc ghế sofa làm từ hộp sữa của chị Thanh Huyền.
Tài Trợ

Zalo
Zalo

Chị Huyền hào hứng khoe: “Bé rất thích chiếc ghế này, cũng bõ công mẹ làm.”
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Trước đó chị Huyền cũng từng làm thành công chiếc ghế bập bênh cho con, bé Gà nhà chị đương nhiên rất thích thú với những món đồ chơi mới mẹ tự tay làm cho.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *