Tâm linh: Những điều kiêng kị cần tránh làm lúc nửa đêm kẻo vong hồn đeo bám

Chúng ta ai cũng có lòng tin về “linh hồn” không nhiều thì ít, và quan niệm người xưa còn tin rằng đêm khuya cần tránh làm những việc kiêng kị sau đây để giúp thoát khỏi sự “quấy nhiễu” của thế lực tâm linh.

Kiêng kị ban đêm

– Vào lúc 12 giờ đêm người ta tuyệt nhiên kiêng không nhìn ra cửa sổ hoặc nhìn vào gương, vì rất có thể hình ảnh phản chiếu trong đó chưa chắc đã là chính bạn. Nếu như nhìn thấy mặt người, tay chân hay bộ phận nào khác ngoài cửa sổ nhất định không được để ý đến chúng mà phải lập tức quay đi chỗ khác. Người ta cho rằng gương chính là cánh cửa giao tiếp giữa thế giới của người và ma quỷ hay nói đúng hơn gương là cánh cửa đưa ma quỷ đến với thế giới con người.

Vào lúc 12 giờ đêm người ta tuyệt nhiên kiêng không nhìn ra cửa sổ hoặc nhìn vào gương.

– Các bạn nữ không mặc đồ trắng quá 12 giờ và xõa tóc dài đứng trước gương nếu không có thể bị ma nhập.

– Nếu ra đường vào lúc nửa đêm và nhìn thấy có người đang đốt vàng mã bên đường thì nhất định người ta phải tránh thật xa tuyệt đối không lại gần. Bởi càng tò mò đến gần, càng nhìn lâu bạn sẽ càng dễ bị ma quỷ nhập vào người.

– Nếu ai lái xe ở ngoài đường vào buổi tối muộn thì hạn chế việc nhìn lại đằng sau, nếu như nhìn lại rồi nhất định phải giữ bình tĩnh, không được có ý nghĩ “không lẽ có ma đi theo sau mình sao?” hay những câu hỏi đại loại như vậy. Vì người xưa tin rằng ma quỷ luôn luôn đi theo những suy nghĩ sợ hãi hoang mang của con người, bạn càng sợ, chúng càng trêu chọc bạn, điều đó làm cho bạn sợ hãi và dễ gây tai nạn nguy hiểm.

Không mặc đồ trắng ra đường vào nửa đêm.

Xem thêm: Cận cảnh camera bắt được cảnh máy bay rơi kinh hoàng trên cao tốc, vừa chạm đất 1 giây thì nổ bùng thổi bay cả con đường

– Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.

– Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy.

– Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi người ta cho rằng ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

Hạn chế ra khỏi nhà 1 mình vào ngày Rằm, Mồng 1, xá tội vong nhân.

– Những ngày như Rằm, Mồng 1, xá tội vong nhân người ta cũng hạn chế ra khỏi nhà, nếu có việc bắt buộc phải ra ngoài thì không nên đi một mình. Nếu như đang đi nghe thấy đằng sau có tiếng gọi thì cũng tuyệt đối không trả lời hay quay đầu lại nhìn. Người ta cho rằng đây có thể là một trong những trò đùa của ma quỷ để trêu ghẹo con người.

– Ra đường ban đêm không được tè bậy lên tường, nếu bị nước tiểu dính vào người là có điềm vô cùng xấu.

– Những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.

– Ban đêm nếu nghe thấy tiếng gõ cửa thì nhất định bạn không được mở, nếu đã lỡ mở rồi thì cần bình tĩnh, tuyệt nhiên không được sợ hãi, nếu nhìn thấy có đồ vật thì không được nhặt lên. Truyền thuyết kể lại rằng, có người nghe tiếng gõ cửa vào 12 giờ đêm, khi mở cửa phát hiện một đôi găng tay đặt trước nhà đã tò mò nhặt lên, đeo vào, từ đó trở đi bị ma quỷ nhập mang đến rất nhiều xui xẻo.

Ban đêm nếu nghe thấy tiếng gõ cửa thì nhất định bạn không được mở.

Những điều người xưa tuyệt đối không nói lúc nửa đêm

– Thứ nhất: “Tôi sắp chết rồi”

Sau 12 giờ đêm trong phòng tối mà nói “Tôi sắp chết rồi” sẽ không may mắn. Người ta còn lưu truyền câu chuyện kể về người họ Lí ở thôn Trương trong khi ở nhà một mình nói vu vơ “Tôi sắp chết mất” kết quả là vài ngày sau dân làng đã thấy thi thể của người họ Lí này.

Không được nói ‘tôi sắp chết’ vào nửa đêm.

Câu này tuyệt đối không được nói khi ở một mình, đặc biệt là vào ban đêm. Quan niệm này xuất phát từ câu chuyện của một nngười họ Dương ở Hà Nam nửa đêm tỉnh dậy, nghe thấy âm thanh ở bên ngoài, tưởng là vợ mình đi công tác về liền nói: “Nhanh lên giường với tôi nào”, nói xong cửa nhà bếp xuất hiện một cái bóng trắng, được cho là một ma nữ. Sau đó thì người họ Dương quần áo xộc xệch chết ngay trên giường.

– Thứ 3: “Tôi tên là …”

Chuyện xưa kể rằng, có ông Triệu Gia Hổ ở tỉnh Sơn Đông lên núi một mình vào giữa đêm. Khi xuống núi đột nhiên có người hỏi: “Ngươi tên gì?”. Họ Triệu trả lời, tôi tên là Triệu Gia Hổ. Và sau đó thì dân làng đã tìm ra thi thể của ông nhưng không biết tại sao ông ta chết.

– Thứ 4: “Tôi không sợ quỷ”

Quan niệm này cũng được cho là xuất phát từ câu chuyện người họ Lí ở Thiều Sơn nằm trên giường và nhìn thấy một con ma nghiêng người về phía anh ta và chế nhạo. Người họ Lí bình thường rất mạnh miệng liền hỏi: “Ngươi là người giả quỷ ư?”. Ngoài cửa sổ đáp lại: “Ta là quỷ thật”. Ông lại nói: “Ta không sợ quỷ” và ông đã chết rất thảm.

Ông bà ta thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên luôn căn dặn con cháu phải chú ý những điều cấm phạm phải trong tâm linh để tránh gặp những điều bất trắc. Tuy nhiên, những điều kể trên chỉ mang tính chất tham khảo được truyền miệng trong dân gian, không hề được chứng minh thông qua một công trình nghiên cứu khoa học nào.