Tại sao chia tay rồi phải chặn nick nhau: Đây là câu trả lời khiến ai cũng gật gù!

Tại sao chia tay rồi phải chặn nick nhau: Đây là câu trả lời khiến ai cũng gật gù!

Có người cho rằng, có lẽ nút block được sinh ra là để giành cho những người đã chia tay nhau. Nhưng cũng có người cho rằng, tâm có tĩnh thì tình mới đoạn.

Khi yêu ai cũng từng hạnh phúc, từng vui trong tình yêu. Thế nhưng, sau khi chia tay, đối diện với người cũ như thế nào lại là “trăm người mười ý”. Có người vẫn làm bạn với nhau nhưng cũng có người thẳng thay block người ta không chút ngần ngại.

Có lẽ, sau khi chia tay là thời điểm con người chông chênh nhất. Có khi thật mệt mỏi, đau buồn, hoài nghi, có khi hận thù, căm ghét đối phương. Đôi khi tỏ ra mình vẫn ổn, thế nhưng vô tình bắt gặp những hình ảnh xưa cũ hay vô tình chứng kiến ngày người yêu cũ có người yêu mới trên mạng xã hội lại khiến người ta “chông chênh” hơn bao giờ hết. Vậy nên, nhẹ thì unfriend, nặng thì block nhau trên mạng xã hội cũng là điều không phải hiếm gặp.

Thế nhưng, liệu rằng, nút block kể trên có làm chúng ta thật sự thanh thản, dễ chịu hơn sau khi chia tay?

Có người nói rằng: “Chia tay mà unfriend, mà block nhau thì đấy không phải là chia tay. Đấy là chạy trốn, bản thân không đủ dũng cảm để nhìn người ta sống một cuộc sống mà không có mình. Có nhiều người block, unfriend người ta xong, vẫn log acc clone vào xem tường nhà người ta thì làm như thế để làm gì?

Chúng mình không còn đi chung một con đường nữa nhưng không có nghĩa là những gì vui buồn mà ta đã từng trải qua nó phải hoàn toàn biến mất. Vui thì cứ vui, buồn thì cứ buồn. Làm gì mà bản thân cảm thấy thoải mái thì làm. Nhưng đừng có tìm kiếm một người mới chỉ để lấp một chỗ trống rỗng trong lòng mình ”.

Quan điểm của bạn trẻ kể trên đang nhận được rất nhiều ý kiến đồng tình và cả phản đối của cư dân mạng.

Có người cho rằng: “Chia tay rồi, block người ta rồi những vẫn vào tường nhà người ta xem chỉ là một tâm lý bình thường. Nói chung là một thời gian sau thì ai cũng ổn thôi, block hay không block thì cũng vậy cả”.

“Cơ bản là mình ghét, không muốn thấy mặt của người ta. Chẳng có sự hãi, yếu đuối gì ở đây!”.

“Lời khuyên chân thành là nên đóng gói tình yêu vào 1 album, khi cần thiết là nhấn nút xóa cho dễ. Mình sợ hãi và trốn tránh khi block người ta đấy. Cố tỏ ra mình ổn thì dối lòng quá”.

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ cũng đưa ra lời khuyên rằng, không cần thiết phải nói lời khó nghe hay block người ta bởi “tâm có tịnh thì tình mới đoạn”.

“Người yêu cũ không phải lúc nào cũng tệ, không phải lúc nào cũng phải mãi mãi không gặp lại, mãi mãi là người dưng. Chỉ là không đi cùng con đường này nữa, nhưng sự thật vẫn là, đó là một người đã từng gần gũi và quan trọng hơn rất nhiều người còn lại trên đời này. Muốn hỏi thăm thì hỏi thăm, đừng đổi sang ăn nói như người dưng hoặc tệ hơn. Đau thế nào cũng nghĩ chúng ta hết tình còn nghĩa. Nếu mình buồn 10 thì người ta cũng buồn ít nhất 8,9” .

“Chân chính buông tay là không phải unfriend facebook càng không xoá tin nhắn, cũng không cho số điện thoại người đấy vào blacklist. Cao thượng nhất vẫn giữ nguyên nick người ấy ở đó nhưng sẽ không bao giờ nói 1 câu nào nữa cho dù người đó có gọi điện vẫn sẽ nghe máy nhưng nói xog sẽ cúp ngay lập tức. Nếu có tình cờ gặp thì cũng chỉ cười khẽ rồi bước đi”.

“Chân chính buông tay là yên lặng không 1 tiếng động. Buông tay càng phô trương càng thể hiện sự do dự của bản thân”.

Về phía bạn, chẳng may rơi vào trường hợp kể trên, bạn sẽ ứng xử như thế nào?

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *