Tại sao bé sơ sinh vừa chào đời đã nhận ra mẹ?

Tại sao bé sơ sinh vừa chào đời đã nhận ra mẹ?

Ngay từ khi còn trọng bụng, bé đã bắt đầu làm quen với mẹ thông qua nhiều giác quan.

Các mẹ đã bao giờ thắc mắc tại sao em bé vừa chào đời đã có thể nhận ra ai là mẹ mình hay không. Thậm chí khi đang nhắm mắt khóc bé cũng có thể nín khi được mẹ ôm. Liệu đó có phải là do “sợi dây tình mẫu tử” mà mọi người thường nói? Trên thực tế, bé nhận ra mẹ thông qua 3 đặc điểm dưới đây.

1. Nhịp tim của mẹ

Trẻ sơ sinh có khả năng lắng nghe nhịp tim để xác định mẹ vì bé đã quen với nhịp đập này từ khi còn ở trong bụng. Ngay cả khi bé không hoàn toàn có nhận thức, bé vẫn nhận ra được nhịp đập quen thuộc và biết đó là mẹ mình.
Zalo

Từ khi chào đời, bé đã dễ dàng nhận ra mẹ. (Ảnh minh họa)

2. Mùi hương của mẹ

Nhiều người thấy khó hiểu khi em bé khóc thì mẹ là người dỗ nhanh nhất, đôi khi chỉ đặt vào tay mẹ là bé đã nín. Liệu có phải mẹ của bé sẽ biết cách bế và dỗ con hơn không. Đó chỉ là một phần nguyên nhân, một phần khác là do bé ngửi thấy mùi hương của mẹ.

Sau 9 tháng 10 ngày trong bụng mẹ, bé sẽ phải đến một môi trường mới hoàn toàn xa lạ và lúc này, chỉ có mùi hương của mẹ là quen thuộc và cho bé cảm giác an toàn, thoải mái.
Zalo

Bé sẽ nhận ra mẹ thông qua nhịp tim, mùi hương và giọng nói. (Ảnh minh họa)

3. Giọng nói của mẹ

Khi đến một môi trường xa lạ, bản thân chúng ta cũng sẽ cảm thấy căng thẳng và lo lắng, chứ đừng nói đến những đứa trẻ sơ sinh chưa trưởng thành. Và khi đó, bé sẽ dựa vào mùi và âm thanh để làm quen với thế giới mới.

Ngay từ khi trong bụng mẹ, bé đã quen nghe tiếng mẹ thì thầm nói chuyện mỗi ngày nên khi chào đời, bé lập tức nhận ra âm thanh này và biết đó là mẹ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *