Tai mũi heo phá lấu

Phá lấu là món ăn được nhiều người yêu thích, thịt bóng đẹp, mềm, thơm mùi xá xíu không gắt. Thịt có màu đỏ cam rất tươi. Thịt phá lấu dùng ăn với bánh mì nóng giòn cùng nước sốt cho ớt cắt lát vào chấm rất ngon.

Nguyên liệu làm tai mũi heo phá lấu

Tai heo, mũi heo 1 kg

Dừa xiêm 1 trái

Tỏi 2 củ

Hành tím 4 củ

Đường trắng 1 muỗng canh

Hạt nêm 1 muỗng canh

Giấm 2 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Bột xá xíu 2 muỗng canh

Ớt 2 trái

Dưa leo 1 trái

Nước tương 2 muỗng canh

Thực hiện

Bước 1: Thịt sơ chế sạch với muối và giấm, cắt thành miếng (không nhỏ). Sau đó trụng qua nước sôi khoảng 5 phút, vớt ra rửa lại, để ráo.

Zalo

Bước 2: Để thịt vào hộp đựng lớn (âu, thố), rồi cho bột xá xíu, hạt nêm, đường, dầu ăn, hành tỏi băm vào dùng tay (mang bao tay) bóp xoa đều thịt cho thấm đều gia vị, đậy nắp hộp. Ướp trong vài giờ hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Zalo

Bước 3: Sau đó cho thịt vào nồi hoặc chảo lớn xào cho thấm, kế đến đổ hết nước 1 trái dừa vào (nước dừa sâm sấp mặt thịt, nếu thiếu thì cho ít nước sôi vào). Cứ nấu như vậy và lâu lâu trở mặt thịt, lúc này nêm nếm lại gia vị theo ý (mặn hoặc ngọt) với lửa vừa. Cứ nấu như vậy cho đến khi nước cạn sền sệt (còn khoảng 1/2 chén ăn cơm nước).

Zalo

Bước 4: Thành phẩm: thịt bóng đẹp, mềm, thơm mùi xá xíu không gắt. Thịt có màu đỏ cam rất tươi. Thịt phá lấu dùng ăn với bánh mì nóng giòn cùng nước sốt cho ớt cắt lát vào chấm rất ngon.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)