Tai heo ngâm giấm

Tai heo ngâm giấm giòn sần sật, vị chua chua, cay cay, chuẩn vị ngon, dùng làm món nhậu là tuyệt vời ông mặt trời. Không chỉ là món ăn ngon cho bữa cơm gia đình vào ngày thường, tai heo ngâm giấm còn là món ngon ngày Tết rất được ưa chuộng. Tham khảo cách làm tai heo ngâm giấm để triển thử ngay nào.

Nguyên liệu làm tai heo ngâm giấm

(cho 2 Phần ăn)

Tai heo 350 gr

Giấm 2 chén

Muối 1/3 muỗng cà phê

Đường trắng 1 1/2 chén

Hành tím 20 củ

Tỏi 1/2 củ

Ớt 4 trái

Hạt tiêu 1/2 muỗng cà phê

Gừng 1 củ

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Muối hột 1 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Cạo sạch lông tai heo, dùng 10ml giấm và muối hạt hoặc muối hạt và chanh chà xát, làm sạch tai heo, nếu cảm thấy chưa sạch thì cắt bỏ phần thịt xung quanh đáy tai heo để đảm bảo không còn mùi hôi. Đun một nồi nước sôi cho gừng đập dập, vài củ hành tím cắt lát, ít hạt tiêu và một muỗng cà phê nước mắm để luộc tai heo.

Không nên luộc chín rục tai heo vì như thế làm tai heo ngâm giấm bị nhớt. Chỉ cần luộc tai heo vừa chín tới là được.

Zalo
Zalo

Bước 2: Sau khi luộc tai heo vừa chín thì vớt ra, ngâm tai heo vào ngay thau nước lạnh để tai giữ được độ săn của bề mặt. Tai nguội thì vớt ra để ráo.

Ngâm tai heo luộc vào nước giúp tai heo nguội nhanh, tránh việc tai heo tiếp tục chín do nhiệt độ vẫn còn lưu lại, giúp tai heo ngâm giấm giòn ngon hơn.

Zalo

Bước 3: Cắt lát tỏi, hành tím và ớt (lọc bỏ hạt ớt). Cho giấm, đường tỷ lệ 2 chén giấm thì dùng 1.5 chén đường cùng với 1/3 muỗng cà phê muối đun sôi, đường muối hoà tan.

Lượng hỗn hợp này nhiều hay ít tuỳ thuộc vào thể tích lọ ngâm và lượng tai heo ngâm giấm, nhưng phải chuẩn bị sao cho dung dịch ngâm phải đủ ngập mặt tai heo khi cho vào lọ.

Zalo
Zalo

Bước 4: Làm tai heo ngâm giấm: Sau khi hỗn hợp giấm, đường, muối nguội hoàn toàn, tai heo luộc chín và ráo nước. Cho tai heo, ớt, hành, tỏi đã cắt lát, tiêu hạt và giấm đường vào lọ thuỷ tinh để ngâm.

Ngâm tai heo ngâm giấm trong 5-7 ngày là có thể dùng được.

Zalo

Bước 5: Nếu muốn có thành phẩm tai heo ngâm giấm sớm hơn thì cắt lát tai heo rồi mới ngâm. Khoảng sau 3 ngày là có thể ăn được. Tai heo ngâm giấm nhai giòn sần sật, vị chua chua, mặn ngọt rất thơm và ngon, dùng làm món ăn ngon chống ngán cho bữa cơm gia đình hay món nhậu đều tuyệt vời.

Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)