Suy nghĩ tích cực để thành công hơn

Bạn đang sở hữu một cỗ máy tinh vi nhất “quả đất”, hãy tận dụng nó tối đa bằng cách đưa ra những câu hỏi và sử dụng những ngôn từ khiến cuộc sống của bạn tích cực hơn, yêu đời hơn.

Suy nghĩ tích cực là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có những hành động tích cực. Hành động tích cực, hiệu quả sẽ giúp bạn nhanh thành công. Dưới đây là một số phương pháp để bạn luôn có suy nghĩ tích cực.

– Chỉ hỏi những câu hỏi mang tính khích lệ tinh thần.

– Hãy học cách kiểm soát các câu hỏi đặt ra cho bản thân. Bộ não bạn hoạt động tốt nhất khi bạn đặt câu hỏi cho nó. Hãy tưởng tượng não của bạn giống Google. Khi bạn đặt câu hỏi, nó sẽ dò tìm câu trả lời trong bộ dữ liệu khổng lồ bao gồm tất cả kinh nghiệm bạn từng trải, tất cả kiến thức bạn học, tất cả cuốn sách bạn đọc, tất cả các cuộc hội thoại bạn từng tham gia,… Sau khi sắp xếp, xử lý câu hỏi, câu trả lời sẽ sớm được đưa ra.

– Bộ não là “một chiếc máy vi tính” mạnh mẽ nhất mà con người biết. “Một chiếc máy vi tính” chỉ nặng chưa đến nửa kg nhưng những gì nó làm thật phi thường. Thế nhưng phần lớn chúng ta chưa thể tận dụng sức mạnh của nó khi đặt ra những câu hỏi thiếu tự tin và nhụt ý chí.

• Bọn họ nghĩ mình là ai?

• Mình bị làm sao thế này?

• Khi nào thì đời mình hết khổ?

• Công lý ở đâu trong thế giới này?

• Mình còn phải làm việc với lũ đần độn này đến bao giờ nữa?

• Tại sao một số người lại rảnh rỗi đến thế?

– Khi bạn hỏi “google” những câu hỏi kiểu này, kết quả tìm kiếm thường sẽ khiến bạn rơi vào một mớ bòng bong những cảm xúc tiêu cực. Rõ ràng bạn không muốn như vậy.

+ Mục đích thực sự của suy nghĩ con người là gì? Đó là để thực hiện những gì bạn bảo nó làm . Và vì bạn đang sở hữu một cỗ máy tinh vi nhất “quả đất”, hãy tận dụng nó tối đa bằng cách đưa ra những câu hỏi khiến cuộc sống của bạn tích cực hơn, yêu đời hơn. Đừng nhập những gì bạn không muốn, hãy nhập những gì bạn muốn:

• Tôi có thể gọi ai giúp đỡ mình việc này?

• Cách nào nhanh nhất để vượt qua thách thức này?

• Thời điểm nào tốt nhất để bắt đầu dự án này?

• Tôi có thể tìm câu trả lời nhanh nhất ở đâu?

• Làm sao để thực hiện dự án này thành công?

• Tại sao mình lại được ưu ái thế này?

Zalo
Suy nghĩ tích cực để thành công hơn

+ Một khi bạn học được cách hỏi những câu hỏi khích lệ như vậy, lẽ dĩ nhiên các kết quả tìm kiếm cũng “tốt” hơn, mặc dù có thể chỉ khác về mặt hình thức.

+ Chỉ sử dụng những từ ngữ tích cực

Những từ mà bạn sử dụng thường ngày ảnh hưởng đến các kho thông tin – bộ não. Vậy làm cách nào để học cách sử dụng những từ nhiều năng lượng hơn, tích cực hơn?

Mỗi từ đều có sức mạnh và năng lượng riêng. Thử nói những từ sau xem phản ứng của bạn như thế nào?

Hạnh phúc – Buồn

Khỏe mạnh – Yếu

Lạc quan – Bi quan

Dễ – Khó

Đẹp – Xấu

+ Hãy dành một ngày để xem chất lượng các từ bạn và những người thường liên quan sử dụng trong ngày. Cố gắng sử dụng những từ tích cực hơn trong giao tiếp cũng như suy nghĩ của mình. Bạn sẽ sớm nhạy cảm hơn với những cảm xúc của chính mình. Bạn sẽ hiểu tại sao có những người lại dễ gần đến thế. Họ luôn khiến bạn vui vẻ còn số khác thì không.

+ Hãy nhìn vào những phép màu vô hình thường ngày. Hãy trân trọng từng phút giây như một món quà vô giá mà cuộc sống mang lại cho bạn. Từ chối nhìn vào những cái xấu mà chỉ nhìn vào những mặt tốt.

Luôn có những mặt tích cực trong mọi vấn đề của cuộc sống. Hãy tìm chúng, ngay bây giờ.