Súp thịt bò

Súp thịt bò với thành phần giàu đạm và hương vị đậm đà thơm ngon, đảm bảo ngay cả những bé biếng ăn nhất cũng phải thích mê.

Nguyên liệu làm súp thịt bò

(cho 2 Phần ăn)

Thịt bò 160 gr

Bắp hột 200 gr

Trứng gà 1 quả

Hành lá 2 nhánh

Muối 1 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê(Trắng)

Bột bắp 17 gr

Dầu ăn 5 ml

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch thịt bò, cắt nhỏ rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2g bột bắp bột bắp và 5ml dầu ăn trong 10 phút.

Nếu bé nhỏ dưới 3 tuổi, bạn nên băm thịt bò ra để làm súp thịt bò cho bé dễ tiêu hóa, ăn tránh mắc cổ nhé!

Zalo

Bước 2: Nấu súp thịt bò: Đun sôi 750ml nước, cho thịt bò vào, nấu liu riu cho thịt bò mềm.

Nếu nước cạn thì thêm nước cho phù hợp. Khuấy đều tay để thịt bò nhanh ra nước ngọt.

Zalo

Bước 3: Nấu súp thịt bò: Sau đó thêm bắp hột vào, khuấy đều, đun cho nồi sôi lại. Sau khi súp thịt bò sánh lại thì cho trứng vào, khuấy tan, nêm 1 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều.

Zalo

Bước 4: Nấu súp thịt bò: Tiếp đến, đổ hỗn hợp gồm 20ml nước hòa 15g bột năng vào nồi súp thịt bò và khuấy liên tục trong khoảng 2 phút. Khi thấy súp thịt bò sệt lại là được.

Zalo

Bước 5: Múc súp thịt bò ra tô, rắc lên mặt ít tiêu và hành lá. Súp thịt bò thơm ngọt, nóng hổi vừa thổi vừa ăn thật đã. Súp thịt bò là món ngon dễ làm, dùng làm món ăn sáng cho bé hay để giải cảm cho người ốm đều được.

Có thể chuẩn bị thêm ít thịt bò tươi băm ăn cùng súp thịt bò. Thịt bò rất nhanh chín nên chỉ cần nấu súp thật nóng, rưới lên thịt, khi ăn trộn đều lên là món súp thịt bò sẽ cực kỳ đậm đà và bổ dưỡng luôn nha. Tuy nhiên, chỉ nên cho người lớn ăn theo kiểu này vì các bé có hệ tiêu hóa yếu hơn, ăn như vậy có thể không tốt cho sức khỏe.

Zalo
Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)