Súp nấm mỡ tàu hũ ky

Cách nấu súp nấm mỡ (canh nấm mỡ) tàu hũ ky đậm đà, cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và ấm bụng trong những ngày lạnh. Súp nấm mỡ tàu hũ ky cùng cà chua thơm ngon, giàu chất sơ và dưỡng chất tốt cho cơ thể. Tham khảo công thức súp nấm mỡ tàu hũ ky đơn giản ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu làm súp nấm mỡ tàu hũ ky

(cho 4 Phần ăn)

Nấm mỡ 100 gr

Tàu hũ ky 40 gr

Cà chua 2 trái

Hành lá 2 nhánh

Muối 2 gr

Đường trắng 2 gr

Tiêu 1 gr

Dầu bắp 10 ml

Thực hiện

Bước 1: Gọt sach nấm mỡ, rửa sạch rồi thái nấm mỡ thành những mát mỏng theo chiều dọc cây nấm. Rửa sạch cà chua, bỏ hạt cà chua rồi thái nhỏ hạt lựu. Ngâm tàu hũ ky khô vào nước cho nở mềm, xả qua nhiều nước cho sạch rồi cắt khúc ngắn vừa ăn. Nhặt sạch hành lá, rửa sạch rồi thái khúc ngắn.

Zalo
Zalo

Bước 2: Đun nóng 10ml dầu bắp trong chảo sâu lòng, cho cà chua và hành lá cắt nhỏ vào xào. Khi cà chua chín mềm nhừ thì đổ 1 lít nước sôi vào, thêm nấm mỡ, đun lửa to. Khi nồi súp nấm mỡ sôi lên thì thêm tàu hũ ky, nấu trong 10 phút ở nhiệt độ cao, thêm 2g muối, 2g đường và 1g tiêu xay và 5ml nước tương.

Zalo
Zalo

Bước 3: Múc súp nấm mỡ tàu hũ ky ra tô, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên là có thể dùng. Tô súp nấm mỡ tàu hũ ky nóng hổi không chỉ giúp ăn cơm thêm ngon miệng và còn cung cấp nhiều dưỡng chất có ích cho cơ thể. Nếu cả nhà cảm thấy ngán ăn vì những món thịt nhiều dầu mỡ thì hãy thử nấu ngay món súp nấm chống ngán này nhé.

Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)