Sườn kho mật ong

Sườn kho mật ong

Từng miếng sườn kho mềm, thơm thấm vị xốt, phảng phất hương thơm dịu ngọt của mật ong chắc hẳn sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.

Thành phần

700 g sườn lợn3 thìa cà phê muối1 thìa cà phê hạt tiêu1 mẩu gừng2 tép tỏi3 thìa canh xốt hoisin2 thìa canh xì dầu2 thìa canh rượu mirin1 miếng vỏ cam1 vf 1/2 thìa canh mật ong2 thìa cà phê dầu vừng1 thìa cà phê tương ớt1 thìa cà phê hạt nêm

Hướng dẫn

1

Sườn chặt miếng vừa ăn, luộc sơ sườn khoảng 3 phút cho bớt mùi hôi rồi vớt ra để ráo, dùng giấy ăn thấm khô, ướp sườn với 3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, để sang một bên.

2

Làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, xào qua sườn cho đến khi hơi vàng thì thu ngọn sườn ra xung quang chảo, tạo một chỗ trống ở giữa, thêm chút dầu rồi cho gừng tỏi vào phi thơm. Khi gừng tỏi đã thơm thì đảo đều cùng sườn.

3

Trút sườn vào nồi kho, cho xốt hoisin, xì dầu, rượu mirin, vỏ cam, mật ong, dầu vừng, tương ớt và 1 bát tô nước vào, đảo qua vài lần cho các nguyên liệu hòa tan, đặt một miếng giấy nến (giấy nướng bánh) lên trên mặt hỗn hợp rồi đun sôi.

4

Thấy xốt sôi các bạn đậy vung lại hạ nhỏ lửa rồi đun trong khoảng 3 tiếng, đến khi xốt chỉ còn khoảng 1 /5 và sánh lại thì tắt bếp, có thể thêm nước nếu thấy nước xốt bị cạn nhiều. Mức sườn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *