SỰ KHÁC BIỆT KHÔNG THỂ CHỐI CÃI GIỮA TÌNH YÊU TUỔI 20 VÀ 30 AI CŨNG SẼ TRẢI QUA

Đã là con người thì ai cũng muốn yêu được yêu. Ở mỗi một độ tuổi chúng ta sẽ theo đuổi tình yêu theo chiều hướng khác nhau. Chuyện hẹn hò của lứa tuổi 20 và 30 hoàn toàn khác biệt nhưng mỗi thời điểm đều có nét thú vị riêng.

Tuổi 20 yêu một người là muốn cùng nắm tay đi tới cùng trời cuối đất, nhưng sau đó 10 năm, yêu một người chính là cùng nắm tay nhau về một nơi gọi là nhà. Tình yêu của những trái tim mấp mé tuổi 30 đơn giản và dung dị hơn nhiều. Chỉ cần là một ai đó có thể nghe tiếng thở dài của mình trong đêm, vì mình mà thao thức, vì mình mà nắm tay, vì mình mà ở lại…Thế là được.

Những mộng tưởng về tình yêu tuổi 20 luôn đẹp nhưng tình yêu tuổi 30 mới là đậm sâu, mới là lâu dài, mới là bền vững. Và người bên bạn năm 20 tuổi chưa chắc sẽ bên bạn cả cuộc đời, nhưng người chờ bạn trở về nơi được gọi là nhà vào năm 30 tuổi sẽ là người mà bạn nên dành cả đời để mà trân quý và yêu thương. Để tuổi 30 không ập đến quá bất ngờ, hãy xem những sự khác biệt về suy nghĩ, chuyện tình cảm của phụ nữ tuổi 20 và 30 nhé.

Tuổi 20 bạn thường sống hết mình vì tình yêu, cảm giác xa người ấy 1 phút thôi cũng dài như trăm năm. Còn khi bước vào ngưỡng 30, bạn biết rằng còn nhiều thứ khác cũng quan trọng không kém tình yêu, nhất là sở thích của bản thân. Bạn không còn suốt ngày phụ thuộc vào người ấy mà biết chăm sóc bản thân mình nhiều hơn.

Lúc mới yêu, hai bạn dành phần lớn thời gian để nhắn tin, gọi chuyện, kể cho nhau nghe tất cả những gì diễn ra trong ngày. Một ngày không liên lạc thì cảm thấy bứt rứt, khó chịu, thế nhưng đối với tình yêu của những người trưởng thành, dường như chỉ cần 1 vài tin nhắn để thông báo cho đối phương những việc quan trọng, thế là đủ bởi mỗi người đều có công việc riêng của mình.

Tuổi 20 bạn thích thử lòng người ấy bằng những trò nhảm nhí để xem họ yêu bạn nhiều đến đâu. Càng trưởng thành bạn càng nhận ra không cần thiết phải làm mấy trò “trẻ trâu” đó nữa vì không muốn họ phải lo lắng và suy nghĩ nhiều.

Ở tuổi 30, những lời tỏ tình “sến súa” bắt đầu được thay bằng hành động cụ thể. Tuy không được lãng mạn như bọn trẻ nhưng vẫn thể hiện được tình cảm và sự quan tâm chân thành của nửa kia.

Tình yêu tuổi 20 luôn khiến người ta phải nhớ mãi không quên khi luôn nồng cháy và ngọt ngào, bạn tìm mọi cách để thu hút sự chú ý của đối phương. Thế nhưng khi bước sang tuổi băm, điều quan trọng nhất là sự thoải mái, thể hiện được chính con người mình.

Tuổi 30 người ta bắt đầu biết quan tâm đến mong muốn thật sự của đối phương chứ không phô trương như trước nữa.

Càng trẻ tuổi càng không có sự đòi hỏi cao trong cuộc sống, bất kì điều nhỏ nhặt nào cũng khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ được. Nhưng càng trưởng thành chúng ta càng biết cách hưởng thụ cuộc sống hơn.

Gái 20 tuổi thường có suy nghĩ: “Đàn ông càng phức tạp thì càng đáng để yêu”. Đến năm 30 tuổi, các nàng ấy sẽ muốn phát biểu lại lần nữa: “Đàn ông phức tạp giống như bom đạn vậy, né còn không kịp ấy chứ, mình chỉ thích những anh chàng đơn giản và chung thủy mà thôi”.
Không còn đua đòi ham chơi như trước, giờ đây, mong muốn của các chị em là có một mái ấm nhỏ với những em bé xinh xắn lần lượt ra đời.

Tuổi 20 bạn luôn cô gắng đẹp trong mắt người ấy nhưng sang đến tuổi 30, bạn sẽ cân bằng giữa sở thích, cá tính của bản thân và hình tượng của bạn trong mắt người ấy.

Ở tuổi 20, bạn muốn tìm một người có cùng những sở thích như mình. Khi đã bước sang tuổi 30, bạn không cần nửa kia phải có những sở thích lãng mạn, bay bổng mà cần một người có cùng mục tiêu, biết phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Ở tuổi 20, nhiều cô gái vẫn vô cùng ngại ngùng, lúng túng khi đối mặt với chuyện ấy nhưng khi kinh nghiệm tình trường dày dặn hơn bạn sẽ không còn ngần ngại để làm mấy chuyện “quái gở” cùng người ấy nữa.

Gái tuổi 20, mong mình biến thành loài chim bé nhỏ, e thẹn dựa vào một chàng trai như nấp vào một cây cổ thụ vững chãi, mong rằng anh ta có thể che chở mưa gió cho cuộc đời của nàng. Nhưng đến năm 30 tuổi, nhiều cô nàng sẽ đắng lòng nhận ra, không có cây cổ thụ nào đủ vững chãi để mình dựa dẫm, chỉ có trông chờ vào đôi cánh của chính mình, đó mới chính là tấm vé an toàn suốt đời.

Khi bạn bắt đầu hẹn hò ở lứa tuổi 30, mọi thứ thật khác so với 10 năm trước, có thể không còn bay bổng, bốc đồng như ở tuổi đôi mươi. Khi 30, chúng ta thường đã trải qua đủ nhiều va vấp để chín chắn và trưởng thành, người ta dần yêu nhau bình dị mà sâu sắc hơn. Điều quan trọng không phải là tuổi 20 hay tuổi 30, mà điều quan trọng là chúng ta phải yêu đúng người, yêu hết mình thì mới có được tình yêu vĩnh cửu.