Sốc: 5 cách gấp quần áo đi du lịch chỉ mất 1 phút

Cách gấp quần áo đi du lịch như thế nào để tiết kiệm diện tích? Gấp quần áo như thế nào để không bị nhăn là vấn đề khá đau đầu với nhiều người, nhất là chị em phụ nữ. Có nhiều cách gấp đồ sẽ giúp bạn vác theo cả thế giới trên lưng chỉ trong nháy mắt.

Du lịch là chuyến đi không chỉ giúp bạn nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi mà còn là dịp để bạn chưng diện set đồ mới. Vì vậy mà ai cũng muốn mang theo cả tủ đồ của mình đi du lịch nhưng lại không biết cách sắp xếp đồ sao cho tiết kiệm diện tích. Bài viết dưới đây của Poliva sẽ giúp bạn có được 5 cách gấp quần áo đi du lịch cực đơn giản.

Cách gấp quần áo đi du lịch với 5 tuyệt chiêu cực kì đơn giản

Nếu bạn còn đang băn khoăn về cách gấp quần áo đi du lịch sao cho hợp lý thì bạn có thể thực hiện ngay 5 tuyệt chiêu gấp đồ dưới đây của chúng tôi.

1. Cách gấp quần áo sơ mi gọn gàng, phẳng phiu

Gấp sơ mi đúng cách không chỉ giúp áo không bị nhăn mà còn tiết kiệm được diện tích vali hay balo của bạn khi đi du lịch. Có được cách gấp đúng cũng giúp cho chiếc sơ mi bền màu như mới.

Đối với áo sơ mi bạn chỉ cần úp ngược áo xuống bàn, gập 2 tay áo sơ mi vào trong theo đường chéo tay áo. Sau đó bạn gấp đôi áo lại sao cho phần đuôi áo chạm vào phần vai áo và tiếp tục gập đôi thêm một lần nữa theo như chiều vừa thực hiện. Cuối cùng bạn lật ngược chiếc áo lại và gấp hai bên áo vào trong là bạn đã có được cách gấp quần áo đi du lịch vô cùng đơn giản.
Zalo
Cách gấp áo sơ mi đẹp không bị nhăn đơn giản

2. Không cần mất đến 1 phút gấp áo phông cực đơn giản

Áo phông là loại áo không thể thiếu trong túi đồ đi du lịch của tất cả mọi người. Đối với áo phông bạn có thể lựa chọn nhiều cách gập như cuộn tròn, gấp gọn để phù hợp với vali hoặc balo của bạn.

Không cần đến 1 phút là bạn đã có thể gấp xong chiếc áo phông theo 2 cách sau:

Cách 1: Gập một phần đuôi áo ngược lại, độ dài của phần gập nên để từ 6 cm – 8 cm. Sau đó bạn gập 2 mép áo vào trong cho chiếc áo trở thành một nửa so với chiếc áo ban đầu. Tiếp theo bạn cuộn tròn áo từ phần đầu áo đến phần gấu áo rồi lật ngược lại phần đuôi áo vừa gấp để giữ cho áo không bị bung ra.Cách 2: Bạn chỉ cần gập đôi 2 mép áo vào trong, rồi lại tiếp tục gập đôi áo theo chiều dọc bạn vừa gập. Cuối cùng bạn chỉ cần gấp áo gọn lại là đã hoàn thành việc gấp áo vô cùng đơn giản.
Zalo
Gấp áo phông thật dễ dàng chưa đến 1 phút

3. Cách gấp quần short giúp tiết kiệm diện tích

Nhiều người cho rằng quần short không cần phải quá cầu kì để gập vì nó không chiếm nhiều diện tích trong vali của bạn. Nhưng thực chất, nếu bạn không có cách xếp quần short hợp lý thì nó chính là vấn đề khiến vali của bạn không đủ để đựng những vật dụng khác.

Với quần short bạn chỉ cần gấp đơn giản bằng cách: gập đôi chiếc quần lại sau đó gập mép đũng quần vào trong cho phẳng rồi tiếp tục gập làm ba chiếc quần từ phần cạp lại. Chỉ mất chưa đầy 3 giây là bạn đã gập gọn gàng được chiếc quần short giúp tiết kiệm đáng kể diện tích.

4. Cách gấp tất, đồ nội y

Đối với tất, bạn có thể thực hiện cách gấp như sau: Bạn bắt đầu cuộn tròn từng chiếc tất từ phần ngón chân trở lên. Sau khi cuộn tròn đến phần đầu tất bạn chỉ cần gấp ngược lại phần cổ tất để cố định tất không bị bung ra. Ngoài ra bạn cũng có thể chập 2 chiếc tất vào với nhau rồi thực hiện lại như cách trên.

Đối với đồ nội y của các nàng, bạn xếp chồng các loại áo ngực lên nhau hoặc gấp đôi hai quả ngực lại rồi chèn tất cả quần chíp vào trong khoảng trống của quả ngực. Với cách xếp đồ này bạn vừa tiết kiệm được không gian, vừa giữ được from áo ngực.
Zalo
Cách gấp quần áo nội y và tất tiết kiệm diện tích

5. Cách gấp quần bò xóa tan nỗi lo cồng kềnh

Quần bò cũng là một trong những món đồ không thể thiếu cho mỗi chuyến du lịch. Tuy nhiên nhiều người khá ngại mang theo nhiều quần bò vì chúng chiếm quá nhiều diện tích. Bạn có thể gấp quần bò theo cách sau để xóa tan được nỗi lo cồng kềnh trong vali đồ của bạn.

Đối với quần bò, bạn gấp chéo một gấu quần thành góc 90 độ rồi gập một chút phần mông quần vào trong cho phẳng. Tiếp theo bạn chỉ cần cuộn tròn quần từ trên xuống dưới. Cuối cùng sau khi gập xong bạn lộn ngược phần gấu quần vừa gập lúc đầu lại và bọc lấy phần quần cuộn tròn. Với cách gấp quần áo đi du lịch đơn giản như này, bạn có thể thoải mái mang theo nhiều đồ mà không cần lo ngại diện tích không đủ.