SỞ HỮU MỘT TRONG SỐ NHỮNG NĂNG LỰC ĐẶC BIỆT NÀY, BẠN CHÍNH LÀ CỦA HIẾM ĐẤY

Mỗi con người là một cá thể riêng biệt, nhưng đặc biệt hơn cả là họ còn sở hữu những “siêu năng lực” không phải ai cũng có thể làm được. Nếu làm được một trong những hành động dưới đây thì bạn quả là một của hiếm đấy.

Con người có khả năng điều khiển suy nghĩ và hành động của cơ thể, tuy nhiên, có một số hành động, dù cố gắng cách mấy bạn vẫn giơ hai tay đầu hàng vì không thể nào làm được. Và dưới đây là những ví dụ:

1. Lưỡi chạm mũi

Ảnh Brightside

Trên thực tế, lưỡi của đa số chúng ta không đủ dài để chạm đến đầu mũi hoặc cằm. Theo thống kê thì chỉ có khoảng 10% dân số thế giới làm được thôi. Thử xem, biết đâu, bạn lại nằm trong số những người đặc biệt đó.

2. Tự vẩy tai

Đôi tai là bộ phận cơ thể mà ta không dễ gì điều khiển được. Các cơ tai có trung tâm dây thần kinh riêng trong cuống não và vùng này ở con người cực kì nhỏ so với ở chó và mèo nên con người không dễ gì vểnh tai như chúng được đâu. Thế nhưng trên thế giới vẫn có khoảng 5-10% người làm được điều này đấy, kì lạ chưa?

3. Gleek

Đây là một thuật ngữ để chỉ khả năng phun nước bọt ra khỏi miệng mà chỉ dùng đến lưỡi. Bạn đẩy lưỡi mạnh một cái, nước miếng văng thành tia ra ngoài – đó gọi là Gleek. Nhìn có vẻ tầm thường, nhưng đây là một khả năng rất hiếm. Nó xảy ra do cơ địa của một số người có tuyến nước bọt sản sinh ra cực kỳ nhiều.

4. Hắt xì khi đang mở mắt

Ảnh Brightside

Giữa mũi và mắt của chúng ta có những bó dây thần kinh sọ chịu trách nhiệm kết nối. Chính vì chúng mà mỗi khi bạn hắt xì, luồng hơi sẽ kích thích dây thần kinh và tạo ra một phản xạ vô điều kiện tại mắt, khiến mắt tự động đóng lại.

Nhưng đó chỉ là với phần lớn chúng ta thôi. Vẫn có những trường hợp bị lỗi chức năng này, khiến mắt không cần phải đóng lại mỗi lần hắt hơi. Và yên tâm đi, dù áp lực từ cú hắt xì là tương đối lớn nhưng mắt được bảo vệ rất kỹ nên sẽ không có vấn đề gì đâu.

5. Gấp lưỡi thành một nửa mà không dùng răng

Đây cũng là một trong những khả năng hiếm gặp, với tỉ lệ chỉ 1 phần triệu. Ảnh Brightside

6. Tự cù

Với đa số chúng ta, việc tự dùng tay cù (thọc lét) là điều không thể. Bởi lẽ, cảm giác “nhột” thực chất phải đến từ việc não bộ bất ngờ trước sự đụng chạm đến cơ thể. Vậy nên, bạn sẽ không cách nào tự khiến bản thân cảm thấy nhột được

Tuy nhiên theo các nhà khoa học thì vẫn có một vài trường hợp có khả năng tự cù và đó là một trong số những triệu chứng của bệnh “tâm thần phân liệt”.

7. Gập ngược ngón tay cái

Ảnh Brightside

Đừng nhìn bàn tay bên phải với một ánh mắt kỳ lạ như thế. Thực ra trên đời có những người sở hữu ngón cái với 2 khớp, được gọi là hiện tượng Hitchiker. 2 khớp này cho phép họ bẻ ngược ngón cái ra phía mu bàn tay mà không gây đau đớn hay rủi ro gì.

Một số người có thể bẻ cả 2 ngón tay, số khác chỉ bẻ được 1. Nhưng dù sao thì đây cũng không phải là hiện tượng quá hiếm, khi thống kê cho thấy có khoảng 20% – 25% dân số làm được điều đó.

8. Nhướng một bên lông mày

Việc nhướng cả hai bên lông mày đã là chuyện bình thường ở huyện, nhưng nhướng được một bên lông mày mà không di chuyển bên kia lại là chuyện hiếm có khó tìm. Còn bạn, bạn có khả năng này không?

Nhìn những hành động này chắc chắn ai cũng muốn làm theo để xem thử mình có phải thuộc top người đặc biệt đúng không nào? Thế nhưng thật tiếc không phải ai cũng có đủ khả năng, còn bạn, bạn làm được bao nhiêu hành động trên đây, cùng chia sẻ với mọi người nhé.