Sim phong thủy là gì

Phong thủy là một môn khoa học có tính nghệ thuật đã được hợp thức hóa từ hơn 3000 năm trước tại Trung Quốc. Phong thủy đôi khi được hiểu là nghệ thuật sắp đặt, là cách chọn đồ, phối màu, sắp xếp mọi thứ để đảm bảo sự cân bằng các năng lượng trong một không gian và đem lại may mắn cho người ở trong đó. Trên thực tế, phong thủy được ứng dụng trong tương đối nhiều lĩnh vực, từ mua nhà, lập đất, mua xe đến những việc nhỏ như chọn màu sắc quần áo, chọn sim số điện thoại, chọn hướng để sắp xếp đồ đạc…

Sim phong thủy, ngày nay, không còn lạ lẫm, thậm chí nó còn luôn nhận được sự săn đón của nhiều người. Tuy nhiên, nếu chỉ chọn theo trào lưu và không có một sự nghiên cứu, nhận định đúng thì việc chọn sim phong thủy sẽ không thể mang lại may mắn và thành công cho chủ nhân? Vậy sim phong thủy thực chất là gì, làm sao để chọn được những số điện thoại hợp với mình. Kéo xuống dưới để tìm câu trả lời ngay nhé!

1. Thế nào là sim phong thủy số đẹp

Sim phong thủy số đẹp hay còn gọi là sim số đẹp hoặc phong thủy sim, nhằm chỉ việc chọn những con số điện thoại hợp với tuổi và mệnh của chủ nhân.

Theo nghiên cứu của các phong thủy gia, mỗi người chúng ta đều mang một mệnh nhất định; và chính những mệnh này sẽ quyết định đến việc chọn màu sắc, những con số, hoặc hướng đi… Nếu những sự lựa chọn này là phù hợp hoặc hoàn hảo thì chủ nhân sẽ có nhiều điểm lành, gặp nhiều thành công dễ dàng hơn.

Một sim phong thủy số đẹp sẽ có 3 đặc trưng như sau:

Số sim hợp mệnh

Hiểu đơn giản là những con số được chọn cần phải mang mệnh của chủ nhân. Nếu chủ nhân mang mệnh Thủy thì số sim hợp mệnh cũng phải là mệnh Thủy; số sim mệnh Hỏa sẽ hợp với người mệnh Hỏa…

Ngoài ra, số sim hợp mệnh còn có thể là những con số đó mang ngũ hành để sinh ra mệnh của chủ nhân. Trong phong thủy, quy tắc tương sinh cụ thể là: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Theo đó, người mệnh Mộc khi chọn sim mang ngũ hành Thủy sẽ được coi là hợp mệnh, thậm chí nó còn hợp hơn chính sim mệnh Mộc của họ.

Có tương sinh thì ắt có tương khắc. Ngược lại với tương sinh, khi chọn mệnh hợp mệnh sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân thì việc chọn nhầm những con số mang ngũ hành tương khắc với mệnh của chủ nhân sẽ mang lại nhiều điểm dữ. Cụ thể, quy luật tương khắc trong ngũ hành như sau: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Số sim hợp với tuổi chủ nhân

Mệnh của chủ nhân sẽ tương ứng với năm sinh và tuổi. Dó đó, nếu muốn chọn được một số sim phong thủy đẹp, hợp mệnh thì nhất định phải tìm hiểu tuổi của bản thân.

Số sim gồm các con số hợp mệnh

Mỗi người đều có một mệnh, và mỗi mệnh lại gồm những con số hợp. Bởi vậy, một sim phong thủy đẹp phải gồm các con số tương ứng hợp với với mệnh. Cụ thể, theo quy tắc của phong thủy học thì mệnh Mộc hợp với số 1,3,4; trong khi người mệnh Thổ nên lựa chọn số 2,5,8,9; người mệnh Kim hợp số 6,7,8; mệnh Thủy là 1,6; và người mệnh Hỏa hợp với 0,9.

Ngoài ra, số sim phong thủy đẹp còn phải tính đến những yếu tố như hành quẻ bát quái, tỷ lệ cân bằng âm dương, số nút cao… nhưng 3 yếu tố trên là quan trọng nhất.

2. Vì sao nên dùng sim phong thủy số đẹp

Nhiều người cho rằng, hễ cứ dùng sim số phong thủy đẹp thì thành công sẽ tự đến. Điều đó có đúng không? Nếu không thì thực chất, sim phong thủy sẽ đem lại cho chủ nhân những lợi ích gì?

Sim phong thủy đẹp chứa những con số theo mệnh sinh, mệnh niên, mệnh quái sẽ giúp thúc đẩy, bảo vệ và tạo vận may cho chủ nhân.

Sở hữu một số sim phong thủy đẹp sẽ khiến chủ nhân có thể tạo dựng nhiều mối quan hệ và để lại ấn tượng tốt trong những mối quan hệ đó.

Tương tự như những vậy có sự hài hòa về phong thủy, sim phong thủy số đẹp có thể mang đến niềm vui và giảm những điềm hung hiểm cho chủ nhân.

Như vậy, không phải sở hữu một dãy số điện thoại đẹp thì chủ nhân chẳng cần làm gì mà vẫn thành công. Sim phong thủy đẹp chỉ là công cụ, là sự hỗ trợ cần thiết cho chủ nhân có thể dễ đạt được mục tiêu hơn.

3. Ba cách chọn sim phong thủy chuẩn xác

Có rất nhiều công thức tính sim phong thủy, có thể là 4 tính với 4 số cuối với công thức chia 89 hoặc theo âm dương, theo quẻ dịch… Tuy nhiên, 3 cách chọn sim phong thủy số đẹp chúng tôi chia sẻ dưới đây là chuẩn xác và đơn giản nhất.

Cách 1: Chọn các con số may mắn

+ Theo số sinh: Trong rất nhiều con số may mắn với một người thì các nhà nghiên cứu phong thủy cho rằng, số sinh là may mắn nhất cho mỗi người và là một con số bắt buộc trong dãy số điện thoại. Vị trí của số sinh sẽ phụ thuộc vào mục đích cụ thể của nó trong dãy số. Ví dụ, số sinh đặt ở giữa hai số khắc nhau là để cân bằng lại chúng, đặt ở bên trái một số nhằm nâng cao giá trị cho số đó hoặc đơn giản là đặt ở cuối dãy số.

Cách tính số sinh cụ thể như sau: Lấy tổng ngày tháng năm sinh dương của bạn chia cho 9 và lấy số dư. Con số dư đó chính là số sinh may mắn của bạn.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 17/7/1997: 1+7+7+1+9+9+7 = 41, 41:9= 4 dư 5 => Số 5 chính là số dư may mắn của người sinh ngày 17/7/1997.

+ Theo số hợp năm mệnh: Như chia sẻ ở trên, mỗi người đều mang trong mình một mệnh riêng và các con số may mắn là các con số ứng với mệnh của chủ nhân. Những con số hợp năm mệnh này nên xuất hiện ít nhất một lần trong dãy số điện thoại của bạn; nếu chúng càng nhiều, số của bạn càng đẹp, càng có khả năng thu hút tài lộc.

Các con số hợp mệnh:

Ngũ hành Kim, cung mệnh Càn: hợp –  7, 8, 2, 5, 6; khắc – 9

Ngũ hành Kim, cung mệnh Đoài: hợp –  6, 8, 2, 5, 7; khắc – 9

Ngũ hành Mộc, cung mệnh Chấn: hợp – 9, 1, 4, 3; khắc – 6,7

Ngũ hành Mộc, cung mệnh Tốn: hợp – 1, 3, 4; khắc – 6, 7

Ngũ hành Thủy, cung mệnh Khảm: hợp – 4, 6, 7, 1; khắc – 8, 2, 5

Ngũ hành Hỏa, cung mệnh Ly: hợp – 3, 4, 9; khắc – 1

Ngũ hành Thổ, cung mệnh Khôn: hợp – 8, 9, 5, 2; khắc 3, 4

Ngũ hành Thổ, cung mệnh Cấn: hợp – 2, 9, 5, 8; khắc 3, 4

Ngoài ra, còn có những con số ý nghĩa như:

Số 3 tượng trưng cho sự chiêu tài

Số 5 là số quyền lực

Số 6 là lộc đến

Số 7 là vũ trụ hòa hợp

Số 8 là phát tài

Số 9 là trường tồn

Việc tồn tại những sự lặp đi lặp lại các con số này trong dãy sim của bạn là sự khẳng định sim của bạn thực sự có giá trị về mặt phong thủy.

Cách 2: Chọn các con số theo ngày tháng năm sinh

Cách này cần phải xác định cả ngày sinh âm dương và giờ sinh.

Ví dụ: Bạn là nam, bạn sinh ngày 1/1/1984 trong giờ Tý; ngày âm tương ứng là 29/11/1983 (ngày Giáp Ngọ, tháng Giáp Tý và năm Quý Hợi). Và bạn mang mệnh Thủy (đại hải thủy). Khi ấy, những con số có thể được cho vào trong dãy số sim của bạn là:

+ Chọn những con số may mắn với mệnh Kim (vì Kim sinh Thủy): 0,5,6,7,8.

+ Tỉ lệ âm dương trong dãy số lưu ý nên ở mức 4/4

+ Xét tiếp đến cặp số tiến, có thể được chọn là 78, 89 – số đại cát, đại lộc.

Cách 3: Chọn các con số dựa vào công cụ

Trên thực tế, phong thủy là một bộ môn khoa học, bởi vậy chúng có rất nhiều lý thuyết, thậm chí có rất nhiều điều khó hiểu, khó áp dụng nếu không nghiên cứu sâu. Bởi thế, có rất nhiều phần mềm đã ra đời.

Thông thường, những ứng dụng tìm sim số phong thủy này sẽ yêu cầu bạn cung cấp ngày tháng năm sinh và giờ sinh. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu qua về phong thủy trước khi dùng các phần mềm này để có thể dễ dàng kiểm tra xem các con số đưa ra có phù hợp với kiến thức mình nắm được hay không. Khi ấy, tỉ lệ chính xác sẽ cao hơn.

4. Những dạng sim phong thủy số đẹp hot nhất hiện nay

– Sim hợp tuổi

– Sim hợp mệnh

– Sinh theo năm sinh:  2 số đuôi của năm sinh, hoặc toàn bộ năm sinh xuất hiện trong số điện thoại của chủ nhân.

– Sim phong thủy tam hoa, tứ quý, ngũ quý: 3, 4 hoặc 5 số cuối trong số điện thoại sẽ giống hệt nhau và mang những ý nghĩa riêng biệt  như 11111 (sinh sôi khởi đầu mạnh mẽ), 22222 (sự suôn sẻ, thuận lợi và sự cân bằng), 33333 (phúc tài), 44444 (sự vững chắc, kiên định), 55555 (sự thuận lợi, niềm tin và bình an), 66666 (tài lộc), 77777 (sự hình thành phật chất), 88888 (phát tài, phát lộc), 99999 (uy quyền, phú quý và hưng thịnh).

– Sim gánh đảo: sim có cặp bộ số đối xứng với nhau qua một số nào đó trong sim, chúng có dạng: 09xAB.BA hoặc 09xBA.AB.

– Sim lộc phát: sim có số đuôi là 68 hoặc 86, 168 (nhất lộc phát), 863 (phát lộc tài), 1368 (sinh tài nảy lộc), 136899 (sinh tài nảy lộc vĩnh cửu) lại càng đẹp.

– Sim thần tài: sim có số đuôi là 39 hoặc 79 hoặc 3979.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về sim phong thủy số đẹp, hi vọng bạn đọc bỏ túi được một số kiến thức bổ ích. Đừng quên theo dõi chúng tôi để đọc được những bài viết khác thú vị hơn nhé!