QUY TẮC NGẦM GIÚP BẠN THÊM HIỂU CUỘC ĐỜI

QUY TẮC NGẦM GIÚP BẠN THÊM HIỂU CUỘC ĐỜI

⚜️1. Nếu người khác ném đá về phía bạn, khiến bạn vấp ngã, không cần ném trả mà hãy xây đá thành một ngôi nhà.

⚜️2.Bất cứ việc gì, chỉ cần không phải là bạn tận mắt nhìn thấy, hãy đừng mang đi tuyên truyền khắp nơi. Với những việc không hiểu rõ, chỉ cần nói “tôi không biết” là được.

⚜️3. Người càng nổi tiếng càng lắm thị phi. Nếu bạn tạm thời chưa thể đấu lại “thị phi”, vậy thì hãy từ bỏ sự “nổi tiếng”. Có những lúc”, lấy lùi để tiến là cách hay.

⚜️4. Muốn thắp ánh sáng của bản thân cũng không nên thổi tắt ánh đèn của người khác. Đừng coi mình không bằng người khác, cũng đừng coi bản thân hơn người ta.

⚜️5. Không nên kết thù chuốc oán với kẻ tiểu nhân, kẻ tiểu nhân vốn đã có một cơ số người đối đầu rồi, không cần có thêm bạn nữa.

⚜️6. Cầu thần thánh không bằng cầu người, cầu người không bằng cầu bản thân, tự mình lớn mạnh quan trọng và hiệu quả hơn tất cả những sức mạnh từ bên ngoài.

⚜️7. Những việc đơn giản không cần phải so đo tính toán chi ly, những việc phức tạp không cần phiền não, những lúc “bốc hỏa” không nên nói chuyện, những lúc giận dữ không nên ra quyết định.

⚜️8. Sự lãnh đạo chân chính không nằm ở việc ai đó có thể lãnh đạo bao nhiêu quân tử mà nằm ở chỗ ai có thể kiểm soát bao nhiêu tiểu nhân.

⚜️9. Trải nghiệm của đời người giống như một cây bút chì vậy, ban đầu nó rất sắc, trải nghiệm càng nhiều đầu bút càng bị tù ra, tròn hơn và kém sắc. Khi không tiếp tục chịu đựng được nữa, nó sẽ gãy!

⚜️10. Nếu bạn muốn bước lên đỉnh cao, nhất định phải dùng đôi chân của mình, đừng bắt người khác cõng bạn lên, nếu không bạn sẽ ngã rất đau.

⚜️11. Một người nếu không nhận biết được hàng hóa, có thể nhất thời bị lừa, nhưng nếu không biết nhìn người, sẽ chịu khổ cả đời.

⚜️12. Con chim đậu trên cành không quan tâm cành chắc hay mềm. Bởi vì sinh mạng nó không phụ thuộc vào cành cây mà phụ thuộc vào chính đôi cánh của nó.

Share về tường , tag bạn bè để giá tri được lan toả đến tất cả mọi người.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *