Quy tắc của lòng biết ơn

Không có ngày rộng tháng dài như ta nghĩ. Gặp nhau 1 lần là bớt đi 1 lần. Lần nào cũng phải trân trọng, người tốt đôi khi chỉ xuất hiện có 1 lần trong đời.

1. Hãy quý trọng người chủ động gọi điện, nhắn tin cho bạn, bởi vì không ai lại ăn no rảnh rỗi đến mức tiếp chuyện cùng người mình không quan tâm.

2. Hãy quý trọng người đặt biệt hiệu cho bạn, vì người đó luôn hy vọng bạn nhớ đến họ nhiều hơn một chút.

3.Hãy quý trọng người mạnh dạn vạch ra lỗi sai của bạn. Vì ngọt nhạt xã giao thì dễ, nhưng nói một lời thẳng thắn giúp nhau đi lên mới khó.

4. Hãy quý trọng lúc bạn nóng nảy vô cớ, nhưng có người luôn bao dung bỏ qua lỗi lầm này, bạn mắng không giận, bạn đuổi không đi.

5. Hãy quý trọng người cho bạn vay tiền. Vì không ai thừa tiền bạc, nhưng sẵn sàng san sẻ lòng tin và tình cảm để đặt “mồ hôi nước mắt” vào tay bạn.

6. Hãy quý trọng người bênh vực, giúp đỡ bạn. Bởi người ta không giúp mình là chuyện thường, nhưng người ta giúp mình mới là lạ.

7. Hãy quý trọng những kẻ ngốc bên cạnh bạn, bởi khẳng định đó mới là người bên bạn đến phút cuối, khi mà những kẻ có tâm địa xấu xa đã sớm vứt bỏ bạn.

8. Hãy quý trọng những người hay càu nhàu với bạn. Có lo thì mới nói, có thương thì mới giận, mà có nhớ thì mới nhắc.

Zalo
​Quy tắc của lòng biết ơn

Xin hãy nhớ rằng

– Để người khác ghét thì dễ nhưng làm họ yêu thương thì khó. Có những mối quan hệ phải gìn giữ hết sức bình sinh mới thành, vậy mất công giữ sao còn để tuột?

– Không có ngày rộng tháng dài như ta nghĩ. Gặp nhau 1 lần là bớt đi 1 lần. Lần nào cũng phải trân trọng, người tốt đôi khi chỉ xuất hiện có 1 lần trong đời.

– Ngoái đầu 500 lần kiếp trước mới quen nhau 1 lần kiếp này. Đã có duyên phải biết quý, hết duyên hãng buông tay. Có không giữ, mất đừng tìm.

– Tại sao chúng ta lại muốn trở thành những người quan trọng trong đời nhau, rồi lại bước đi thành người dưng của nhau?