Quà tặng cuộc sống 2024: Tình yêu và đôi giày

Một câu chuyên kể về một đôi trai gái yêu nhau. Một hôm, chàng trai dẫn người yêu về ra mắt bố mẹ. Tuy nhiên, khi vừa dắt người yêu về. Mẹ anh ấy đã không hài lòng và tỏ thái độ khó chịu. Bà nói:
– Cô với thằng Tùng nhà tôi không hợp nhau đâu. Vậy nên, trong lúc tôi còn nói tử tế. Cô hãy biết điều và rời bỏ thằng Tùng đi.
Cô gái sau khi nghe mẹ anh ấy nói cảm thấy rất buồn.
Chàng trai nghe vậy liền nói:
– Kìa Mẹ, con với Lan yêu nhau thật lòng.
Nhưng vừa dứt câu. Mẹ anh ấy vẫn cương quyết không đồng ý. Và cảm thấy giận giữ hơn nữa.
Nghe vậy, cô ấy xin phép bỏ về.
Tùng chạy theo và thuyết phục người yêu kiên nhẫn để thuyết phục bố mẹ. Lan vì tin vào tình yêu và hy vọng người yêu thuyết phục được ba mẹ. Nên đã về nhà chờ đợi.
Trên đường về Lan đã gặp tai nạn phải nhập viện. Tuy nhiên, người chăm sóc cô ấy khi nằm viện lại là một người con trai khác.
Và người con trai ấy đã thầm yêu cô ấy. Tuy nhiên, trong lòng Lan vẫn hy vọng người cô yêu sẽ đáp lại.
Khi đến ngày hẹn gặp mặt ba mẹ anh ấy một lần nữa. Cô đã rất háo hức chờ đợi. Cô đã cùng bạn bè đi shopping để ăn mặc thật đẹp, để gây ấn tượng một lần nữa.
Người bạn đã hỏi han về tình cảm của cả hai. Lan hơi buồn, nhưng vẫn tỏ ra vui vẻ mua sắm. Khi đến khu bán giày, Lan lựa mãi vẫn không có đôi nào vừa. Và chọn ngay một đôi giày màu đỏ, sang trọng. Khi thử giày, thì có vẻ hơi chật.
Sau khi hỏi về tình cảm, cô bạn cảm thấy bất an cho người bạn của mình và nói:
“Tình yêu giống như đôi giày, đôi đẹp thì không chắc đã vừa, đôi vừa lại không chắc đã đẹp. Và người ta thường chọn đôi vừa để đi.”
Và sau khi đến cổng nhà người yêu, Lan đã gặp Tùng và cả người con gái mà mẹ anh ấy chọn.
Cả hai đã nán lại nói chuyện. Sau khi nghe Tùng nói. Lan rất buồn và khóc rất nhiều. Cô Quyết định chia tay!