Pizza đậu phụ thơm ngon, lạ miệng

Pizza đậu phụ thơm ngon, lạ miệng

Nhắc tới pizza bạn sẽ nghĩ tới những loại pizza nào! pizza bò, pizza hải sản… Vậy bạn đã bao giờ thử món pizza đậu phụ chưa? với vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay món pizza đậu phụ ngon lạ miệng đấy nhé.

Thành phần

1 miếng đậu phụ, 3 lát thịt xông khói, 2 cái nấm mỡ, 40 g tinh bột ngô, 2.5 g muối, 1 quả cà chua, 1 ít hạt tiêu, 30-45 g sốt cà chua, 2-4 lá húng quế, 1 chén phô mai mozzarella, vài lá rau mùi tây

Hướng dẫn

Cắt đôi miếng đậu phụ và bọc miếng đậu lại bằng khăn giấy. Đặt một vật nặng vừa phải lên trên miếng đậu trong 15 phút để đậu ra bớt nước. Thịt xông khói thái sợi nhỏ. Nấm và cà chua thái lát mỏng.

Trộn tinh bột ngô với muối, hạt tiêu đen mới xay. Sau đó, lăn miếng đậu phụ đều lên bột. Bước này giúp cho đậu giữ được độ ẩm.

Đun nóng dầu ăn trong chảo chống dính (chảo có thể cho vào bếp nướng), cho đậu phụ vào chiên cho tới khi lớp vỏ bên ngoài vàng giòn. Lật và rán tương tự. Sau đó, phết sốt cà chua lên trên miếng đậu phụ, đặt một lát cà chua và lá húng quế lên trên. Đặt các miếng thịt xông khói và nấm lên trên cùng. Rắc thêm phô mai. Bạn có thể cho cả chảo vào trong lò nướng, nướng từ 5-7 phút, cho đến khi phô mai tan chảy.

Cuối cùng cho pizza đậu phụ ra và thưởng thức ngay khi đang còn nóng nhé!

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *