Phụ nữ không nhất quyết phải lấy chồng giàu nhưng nhất định phải lấy một người biết phấn đấu

Sau rất nhiều câu chuyện mắt thấy tai nghe, đàn ông khi mở miệng thường có thói quen hay nói: “Đàn bà thực dụng”. Không ai cổ xúy đàn bà nhất định phải lấy chồng giàu. Nhưng một người đàn bà thông minh không tội gì phải lấy một người đàn ông nghèo – về ý chí!

Chắc hẳn vài hôm nay, cư dân mạng đang xôn xao câu chuyện trong chương trình “Bạn muốn hẹn hò” và tranh luận về vấn đề “trả tiền cho 2 bát phở” của chàng trai”. Tóm gọn của câu chuyện ấy là: Khi hẹn hò, nếu gọi 3 bát phở, chàng trai sẽ trả tiền 2 bát còn cô gái sẽ trả tiền một bát còn lại.

Khi được đưa ra tranh luận, đa phần các cô gái phản đối các chàng trai. Nhưng tôi thì lại thấy có rất nhiều chàng trai đứng về phía anh chàng kia. Không những thế, họ còn nói rằng nếu không “chia tiền” nghĩa là đàn bà “đào mỏ, thực dụng…”.

Nực cười là không hiểu sao họ lại nghĩ vài ba bữa ăn là tất cả những thứ mà một người phụ nữ cần trong một mối quan hệ. Tất cả điều đó cũng chỉ đơn giản là một cách tạo thiện cảm khi hai người thực sự muốn quen nhau. Một người đàn bà thực thụ luôn sẵn sàng đóng góp tài chính khi yêu. Còn đàn ông quy chụp đàn bà thực dụng cũng chỉ là một kẻ kém tài.

Một đời đàn bà phấn đấu càng nhiều thì càng xứng đáng được hưởng những điều tốt nhất. Khi họ độc lập tài chính, có một sự nghiệp riêng, họ có quyền tìm cho mình một đối tượng phù hợp để yêu và kết hôn. Tại sao đàn ông luôn mở miệng ra nói: “Phụ nữ bây giờ chỉ lấy người giàu”?

Trong khi sự thực là đàn bà chỉ cần một người biết yêu thương, một người có thể cùng họ chống chọi với cuộc sống sau này. Họ không nhất quyết phải tìm người giàu có, nhưng nhất định không được lấy một người nghèo về ý chí. Bởi ngay cả tư tưởng chăm chỉ làm việc, nuôi sống bản thân còn không có thì lấy đâu tư cách làm trụ cột gia đình?

Nghĩ ra cũng thật lạ, bởi đàn ông chưa đủ tài thường hay có thái độ sân si. Những chuyện cỏn con họ cũng tìm cách để đưa ra phán xét. Họ cho rằng mình hơn người, mình không thực dụng, nhưng dốt cuộc hầu như ai cũng muốn có được vợ đẹp, vợ xinh.

Cả hai phái nam và nữ đều luôn mong muốn có được những điều tốt nhất. Thế nên trên tất cả, đừng chỉ nhìn người khác và rồi đánh giá một cách thiếu khôn ngoan.

 

Phụ nữ không nhất quyết phải lấy chồng giàu nhưng nhất định phải lấy một người biết phấn đấu

 

Hãy nhớ rằng “mây ở tầng nào thì gặp mây tầng đó”. Đàn bà hay đàn ông nếu không biết cố gắng phấn đấu thì đừng trông mong sẽ gặp được hoàng tử hay công chúa đến rước mình. Truyện cổ tích ngoài đời thật rất hiếm và bạn sẽ chẳng dám chắc được mình có phải là một trong số những ngoại lệ hay không.

Thế nên bất kể bạn là ai, việc nên làm vẫn là phấn đấu trở thành một người hoàn hảo.

Ngay lúc này hoặc sau này, đàn bà ai rồi cũng phải chịu nhiều thiệt thòi khi quyết định tiến tới hôn nhân. Vậy nên, nhất định phụ nữ phải biết quý trọng và biết nghĩ cho chính bản thân mình. Hãy nhớ rằng lấy chồng là để dựa dẫm, không phải để nuôi thêm một miệng ăn.

Đàn bà cần tìm một người đàn ông để san sẻ chứ không phải người chia từng đồng từng hào rồi so bì “anh làm nhiều tiền hơn, anh có quyền quản em”.

Cuộc đời người đàn bà vốn dĩ không phải là con rối để đàn ông giật dây, càng không phải một người để đàn ông đặt đâu ngồi đó. Hãy luôn là chính bản thân mình, độc lập về tài chính và có lập trường riêng.

Phụ nữ bước vào tình yêu nên nhớ rõ một điều: “Bạn không nhất quyết phải lấy một người chồng giàu nhưng nhất định phải lấy người biết phấn đấu. Một người đàn ông thiếu ý chí sẽ chẳng thể khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. Bạn không nhất quyết phải lấy một người gia thế quyền quý nhưng nhất định phải lấy một người đàn ông tử tế, toàn tâm toàn ý với mình. Chỉ có như vậy mới không chuốc khổ vào mình”.