Phật khuyên: 4 nghề không nên làm để tránh tạo nghiệp, mất hết PHÚC LỘC, sớm muộn cũng nhận QUẢ BÁO

Những việc chúng ta làm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những thứ mà chúng ta nhận được sau này. Do đó, chớ làm những nghề này kẻo bị quả báo!

Nhân quả là đạo luật công bằng, con người làm ra việc xấu chắc chắn sẽ phải chịu quả báo nặng nề. Trong cuộc sống có muôn vàn nghề nghiệp nhưng có những nghề độc ác, giết hại chúng sinh hay làm khổ người khác, buôn bán những thứ độc hại… thì sẽ nghiễm nhiên mang tội nặng.

Cho dù những người hành nghề độc ác nhằm mục đích kiếm tiền chăm lo cho bản thân, gia đình nhưng lại làm giàu trên nỗi đau của muôn người muôn vật thì không thể chấp nhẫn được.

Với những người làm nghề xấu dưới đây, quả báo chắc chắn sẽ đến, chỉ là sớm hay muộn và con cháu họ đời đời kiếp kiếp cũng phải chịu khổ theo.

Buôn bán người

Buôn người, bán dâm, bán nội tạng người…. là nghề độc ác, dùng thế lực, tiền bạc, vật chất ép buộc, lừa gạt người có hoàn cảnh khó khăn khiến họ m.ất hết nhân phẩm, mất mạng, gia đình tan nát. Làm nghề buôn người nếu bị bắt được sẽ phải nhận án tù chung thân, tử hình khiến người nhà đau khổ, nhục nhã, bị người đời chửi rủa sống không yên. Người này kiếp sau không được đầu thai, mãi chỉ là linh hồn lang bạt.

Zalo
Nhân quả là đạo luật công bằng

Bán hàng đa cấp

Kinh doanh đa cấp tồn tại dưới nhiều hình thức, không phải tất cả mô hình bán hàng đa cấp là xấu nhưng có nhiều nơi sử dụng chiêu trò để bán hàng (lừa đảo) thì là nghề xấu. Họ lợi dụng lòng tin của người khác để buôn bán những đồ dùng thông thường nhưng có giá đắt đỏ. Ngoài ra, họ còn dụ dỗ người khác gia nhập, tham gia vào hệ thống bán hàng đa cấp để hưởng hoa hồng, ăn chia lợi nhuận… Thực tế, đây đều là những hành vi sai trái, sử dụng người lao động không đúng luất. Do đó, những người này sẽ sớm bị pháp luật “sờ gáy”, bị người khác khinh thường, xa lánh…

Buôn bán hàng hóa độc hại, có chất cấm, kém vệ sinh

Thực phẩm, hàng hóa, đồ dùng chứa chất độc hại, tiêm chất kích thích, kém vệ sinh bán tràn lan trên thị trường chẳng khác nào hãm hại, đầu độc người khác. Khi sử dụng những thứ này, người tiêu dùng có thể mắc các bệnh liên quan tới hệ thần kinh, hệ tiêu hóa… và đặc biệt là ung thư. Làm nghề này sẽ sớm nhận được quả báo nặng nề, nhẹ thì mắc bệnh nặng thì bị bắt vào tù, phạt tiền…

Cho vay nặng lãi

Nghề cho vay tiền tưởng là tốt nhưng thực tế lại rất tàn ác. Cho vay tiền với mức lãi đắt “cắt cổ”, lãi mẹ đẻ lãi con chẳng khác nào “hút máu” người đi vay, khiến họ như bị dồn vào đường cùng, thậm chí có thể bỏ mạng vì không trả nợ được. Do đó, người làm nghề này sẽ sớm gặp quả báo, mất hết tiền bạc, bị bắt giam, ngồi tù…, thậm chí kiếp sau sẽ trở thành con nợ của người khác, bị hành hạ tới chết.

Phật giảng được rõ ràng, bạn tu tài bố thí, bạn được tài phú, bạn tu pháp bố thí, bạn được thông minh trí tuệ, bạn tu vô úy bố thí, bạn được khỏe mạnh sống lâu, nếu như bạn ở trong ngay đời này, nghề nghiệp của bạn là từ việc giết hại chúng sanh, tuy là hiện tiền bạn được phú quý, đời sống của bạn qua được rất dư giã, trãi qua được rất tốt, thế nhưng bạn phải nên biết, tài vận này của bạn không phải do sát sanh mà có được, là do bạn đời trước đã tu tích, không luận bạn từ nơi một nghề nghiệp nào, bạn đều sẽ phát tài, trong mạng không có tài, thí dụ nói bạn mở khách sạn, mở nhà hàng, tại vì sao người khác làm loại làm ăn này không kiếm được tiền, bạn làm cái làm ăn này thì kiếm được tiền?