Nộm rau muống

Nộm rau muống

Nộm rau muống là món ăn ngon, thích hợp dùng làm món khai vị cho bữa ăn hằng ngày cũng như các bữa tiệc, chỉ với những nguyên liệu đơn giản mà bạn vẫn sử dụng là rau muống, mè trắng cùng gia vị. Ưu điểm của món nộm rau muống là làm nhanh, đơn giản, dễ ăn, tốt cho người tiểu đường và người thừa cân

Nguyên liệu làm nộm rau muống

(cho 2 Phần ăn)

Rau muống 300 gr

Mè trắng 50 gr

Ớt 1 trái

Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Đường trắng 1 muỗng cà phê

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Muối 1 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Đem rau muống ra nhặt, nhớ chọn chỗ non, bỏ lá úa vàng, sâu hay cỏ. Sau đó rửa sạch, ngắt khúc rau muống, rửa sạch rau muống với nước lạnh. Rửa sạch, bỏ hạt ớt rồi cắt thành sợi.

Zalo
Zalo

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, đổ 500ml nước vào đun sôi. Để làm nộm rau muống được xanh thì bí quyết chính là khi sôi, bỏ 1 muỗng cà phê muối vào, bỏ tiếp rau muống đã làm và rửa sạch vào nồi. Lật rau, luộc sơ qua và vớt ra rổ. Chuẩn bị 1 tô nước lạnh rồi thả rau muống vào chần, sau đó vớt rau muống ra để ráo.

Zalo
Zalo

Bước 3: Rang qua mè trắng cho thơm. Cho mè trắng rang, ớt cắt sợi, thêm gia vị: 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm vào 1 cái tô. Dùng đũa khuấy đều để trộn đều các gia vị. Rau muống đã ráo nước, bạn dùng đũa làm tơi rau muống rồi cho ra tô trộn, đổ tô gia vị đã trộn lên, dùng đũa đảo cho ngấm đều vào rau muống.

Zalo
Zalo

Bước 4: Cho món nộm rau muống ra đĩa và thưởng thức ngay thôi. Cách làm nộm rau muống ngon đã hoàn thành rồi đấy. Món nộm rau muống thành công là khi ăn, rau muống không bị khô, cũng không có nhiều nước. Rau muống xanh giòn, không nát, không bở. Khi ăn, món nộm rau muống có vị thơm, chua, cay, mặn ngọt rất vừa miệng. Chẳng mất nhiều thời gian mà bạn vẫn có được một món ăn ngon để cả nhà quây quần bên nhau rồi!

Zalo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *