Nộm gà hoa chuối

Nộm gà hoa chuối

Có rất nhiều món nộm ngon cho bạn lựa chọn và nộm gà hoa chuối cũng là một món ăn như thế!

Thành phần

200 g thịt gà ta, 400 g hoa chuối, 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây, vài tép tỏi, 1-2 quả ớt, 1/2 bát con lạc rang, 1 bó nhỏ mùi tàu, vài lá bạc hà, 1 ít húng láng, 1 bó nhỏ rau mùi, 1 ít rau ngổ, 1 ít nước mắm, 1-2 quả chanh, vừa đủ đường, 1 ít gia vị (muối, bột ngọt), 1 quả cà chua

Hướng dẫn

Gà lọc lấy phần thịt lườn và một ít thịt đùi cho vào nồi luộc chín, cho vào nước luộc một mẩu gừng đập dập và một chút gia vị cho thịt thơm và đậm đà. Vớt ra để nguội rồi xé sợi nhỏ.

Cà rốt nạo sợi, rắc chút muối vào trộn đều cho ra bớt nước, sẽ giòn hơn

Hành tây thái lát mỏng, rắc muối ngâm cho ra bớt nước hăng

Hoa chuối thái sợi mỏng, thái đến đâu ngâm vào chậu nước có hòa tan cùng với nước cốt 1 quả chanh để hoa chuối không bị thâm mà lại giòn. Ngâm khoảng 15 phút, vớt hoa chuối ra rổ để thật ráo nước.

Hòa tan hỗn hợp nước mắm chua ngọt theo khẩu vị. Để cho an toàn không phải điều chỉnh quá nhiều, trước tiên cho dấm, nước lọc, nước cốt chanh, đường, mỳ chính và tỏi băm nhỏ trộn lẫn hòa tan được hỗn hợp chua chua, ngọt ngọt xong rồi mới từ từ cho nước mắm vào để đạt độ chua mặn ngọt theo ý muốn. Sau cùng cho ớt băm nhỏ vào. Pha nước mắm chua cay mặn ngọt nên dùng dấm kết hợp với chanh để tạo mùi vị rõ hơn, dấm sẽ làm nổi vị chua còn chanh sẽ tạo mùi thơm.

Cho hoa chuối, hành tây, cà rốt vào một cái thố, cho các loại rau thơm thái rối vào rồi tiếp tục trút hỗn hợp nước mắm chua ngọt vào trộn đều. Tiếp đến cho thịt gà vào trộn, để khoảng 15 phút cho ngấm. Cho nộm ra đĩa, rắc ít lạc rang lên trên và trang trí với cà chua, rau thơm cho đẹp mắt.

5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *