Nhuộm tóc màu xanh dương đen

Nhuộm tóc màu xanh dương đen là một cách thay đổi thú vị để thoát khỏi màu tóc bình thường và nhàm chán. Trước khi nhuộm màu xanh cho tóc, bạn cần làm sáng màu tóc hết mức có thể để tóc “lên màu”. Sau đó, bạn có thể nhuộm xanh tóc và sử dụng một số kỹ thuật đặc biệt để đảm bảo giữ màu tóc sáng lâu.

Nhuộm tóc màu xanh dương đen 1

Làm sáng màu tóc

Dùng dầu gội làm sạch. Dầu gội làm sạch giúp loại bỏ bụi bẩn tích tụ trên tóc và giúp bạn dễ nhuộm tóc hơn. Dầu gội cũng giúp làm sạch thuốc nhuộm từ lần nhuộm trước. Dầu gội chuyên làm sạch có bán ở các cửa hàng chuyên bán sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và siêu thị.

Tuân thủ hướng dẫn trên bao bì sản phẩm dầu gội làm sạch. Bạn phải dùng dầu gội làm sạch thành thạo như khi dùng dầu gội thông thường.

Dùng sản phẩm tẩy màu để loại bỏ thuốc nhuộm. Nếu tóc vẫn còn màu của lần nhuộm trước, bạn cần dùng sản phẩm tẩy màu cho tóc để chuẩn bị cho lần nhuộm mới. Sản phẩm tẩy màu không tẩy tóc mà chỉ tẩy thuốc nhuộm, giúp tóc có màu hơi sáng hơn. Tuy nhiên, nếu tóc vẫn còn đen sau khi tẩy thuốc nhuộm, bạn cần tẩy sáng màu tóc.

Nhuộm tóc màu xanh dương đen 2

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng sản phẩm tẩy màu.

– Có thể mua bộ sản phẩm tẩy màu tại các cửa hàng chuyên bán sản phẩm chăm sóc sắc đẹp.

– Bộ sản phẩm gồm hai thành phần cần được trộn với nhau trước khi thoa lên tóc.

– Thoa sản phẩm tẩy màu lên tóc rồi để trong khoảng thời gian được yêu cầu, sau đó gội sạch.

– Nếu màu thuốc nhuộm quá đậm, bạn sẽ cần dùng sản phẩm tẩy màu 2 lần để tẩy hoàn toàn.

Tẩy tóc nếu tóc vẫn còn đen. Nếu màu tóc còn đen sau khi tẩy màu nhuộm, bạn sẽ cần tẩy sáng để đảm bảo tóc có màu xanh dương đen sau khi nhuộm. Có thể tẩy sáng tóc bằng bộ sản phẩm mua ở cửa hàng chuyên bán sản phẩm chăm sóc sắc đẹp hoặc siêu thị, hoặc bạn có thể nhờ chuyên gia chăm sóc tóc tẩy giúp.

Phục hồi tóc bằng dầu xả dưỡng tóc chuyên sâu. Sau khi dùng sản phẩm tẩy màu và tẩy sáng, tóc có thể sẽ bị khô và hư tổn. Để phục hồi hư tổn, bạn cần cung cấp protein hoặc dùng dầu xả chuyên sâu cho tóc.

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Đối với dầu xả chuyên sâu, thoa dầu xả lên tóc ướt vừa gội sạch và ủ khoảng vài phút.

Nên chờ vài ngày trước khi nhuộm tóc màu xanh để tóc có thời gian phục hồi sau hư tổn do hóa chất.

Nhuộm tóc màu xanh dương đen 3

Nhuộm tóc

Bảo vệ da và quần áo. Trước khi bắt đầu nhuộm, bạn nên mặc áo thun cũ có thể bỏ đi nếu dính màu nhuộm. Sau đó, quấn khăn quanh cổ để bảo vệ da khỏi thuốc nhuộm và đeo găng tay để thuốc nhuộm khỏi dính tay.

Bạn có thể thoa một ít sáp dưỡng ẩm quanh viền tóc và tai để ngăn thuốc nhuộm dính vào da.

Nên nhớ rằng màu nhuộm sẽ trôi đi nếu dính vào da hoặc móng. Tuy nhiên, nếu dính vào quần áo hoặc vải, màu nhuộm sẽ không bao giờ tẩy được.

Gội đầu sạch. Phải gội đầu sạch trước khi nhuộm tóc nếu không thuốc nhuộm sẽ không “lên màu”. Tuy nhiên, lưu ý không dùng dầu xả vì dầu xả sẽ ngăn thuốc nhuộm thấm vào sợi tóc.

Trộn thuốc nhuộm. Không phải thuốc nhuộm nào cũng cần trộn. Nếu cần trộn, bạn phải tuân thủ đúng hướng dẫn trên bao bì. Dùng bát nhựa và bàn chải chuyên dụng để trộn thành phần nhuộm với nhau theo hướng dẫn trên bao bì.

Đối với thuốc nhuộm không cần trộn, bạn vẫn nên đổ vào bát nhựa để dễ múc ra và phết lên tóc.

Thoa thuốc nhuộm lên tóc. Khi đã sẵn sàng, đầu tiên bạn cần chia tóc thành nhiều phần. Có thể dùng kẹp tóc để cố định 1/2 lượng tóc trên đỉnh đầu để có thể thoa thuốc nhuộm lên lớp tóc ở dưới.

Nhuộm tóc màu xanh dương đen 4

Dùng ngón tay hoặc bàn chải chuyên dụng để phủ đều toàn bộ thuốc nhuộm lên từng sợi tóc. Bắt đầu từ rễ và phết dần đến hết ngọn tóc.

Một số sản phẩm thuốc nhuộm cần thoa lên sợi tóc cho đến khi thuốc nhuộm hơi nổi bọt. Kiểm tra hướng dẫn trên bao bì để biết có cần thoa đến khi thuốc nhuộm nổi bọt không.

Để thuốc nhuộm trên tóc trong thời gian quy định. Sau khi phết toàn bộ thuốc nhuộm lên từng sợi tóc, bạn có thể đội bao trùm đầu hoặc bao ni-lông lên đầu rồi đặt đồng hồ. Thời gian để thuốc nhuộm trên tóc tùy thuộc vào loại thuốc nhuộm bạn sử dụng. Một số loại cần để khoảng 1 tiếng, trong khi đó một số khác chỉ cần khoảng 15 phút.

Gội sạch thuốc nhuộm. Sau thời gian quy định, bạn cần gội đầu đến khi nước chảy ra gần như trong vắt. Nên dùng nước hơi mát để gội đầu.  Gội nước ấm có thể làm trôi bớt thuốc nhuộm và khiến màu tóc không lên đủ màu.

Sau khi gội sạch thuốc nhuộm, dùng khăn mềm thấm khô tóc. Không nên dùng máy sấy vì hơi nóng sẽ khiến tóc hư tổn và chảy màu thuốc nhuộm.

Phối màu tóc nhuộm cơ bản

Duy trì màu tóc

Gội đầu bằng giấm ngay sau khi nhuộm. Để giữ màu được lâu và rực rỡ hơn, bạn có thể gội đầu bằng nước giấm (giấm pha nước theo tỉ lệ 1:1). Đổ 1 cốc giấm trắng và 1 cốc nước vào cốc cỡ vừa. Sau đó, đổ hỗn hợp lên tóc, để khoảng 2 phút rồi gội sạch.

Gội đầu với tần suất ít hơn. Gội đầu càng ít thì màu tóc càng duy trì được lâu. Nếu có thể, bạn không nên gội đầu quá 2 lần mỗi tuần. Để giữ tóc sạch giữa các lần gội, bạn có thể dùng dầu gội khô.

Khi gội đầu, bạn chỉ nên gội bằng nước mát hoặc nước hơi ấm.

Ngoài ra, dội nước mát sau khi dùng dầu xả có thể giúp se nang lông và giữ màu tóc được nhiều hơn.

Tránh xử lý tóc bằng nhiệt. Nhiệt độ cao có thể làm chảy màu thuốc nhuộm và khiến màu tóc nhanh phai.[10] Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn nên tránh xử lý tóc bằng nhiệt, ví dụ như dùng máy sấy, máy duỗi hoặc uốn tóc.

Nếu cần làm khô tóc, bạn nên chọn chế độ sấy mát hoặc ấm của máy sấy thay vì chọn sấy nóng.

Nhuộm tóc màu xanh dương đen 5

Nếu muốn uốn tóc, bạn nên quấn lô trước khi đi ngủ. Như vậy, tóc sẽ xoăn tự nhiên mà không cần dùng máy uốn.

Nhuộm tóc lại mỗi 3-4 tuần. Hầu hết thuốc nhuộm màu xanh dương đen đều là màu bán-tạm-thời và thường nhanh phai nên bạn sẽ thấy tóc dần nhạt màu đi. Để duy trì màu xanh dương đen, bạn cần nhuộm lại mỗi 3-4 tuần.