Những triết lý sống đầy ý nghĩa dành cho tuổi 25

“Không có bất cứ công thức nào cho sự thành công trong cuộc sống, nhưng có rất nhiều bài học nhất định phải nhớ và phải học để hỗ trợ cho quá trình đó”.

Derrick Fung, sinh năm 1987 hiện là CEO công ty âm nhạc Tunezy có trụ sở tại New York. Dù còn rất trẻ, nhưng anh đã được tạp chí Forbes đánh giá cao về tài năng cũng như sự nghiệp đáng ngưỡng mộ.

Trong một buổi phỏng vấn với tờ Business Insider, Fung đã có những chia sẻ hết sức thú vị về cuộc sống và những trải nghiệm của mình, đặc biệt là thời điểm khi anh bước sang tuổi 25. Với Fung, “Không có bất cứ công thức nào cho sự thành công trong cuộc sống, nhưng có rất nhiều bài học nhất định phải nhớ và phải học để hỗ trợ cho quá trình đó”.

Dưới đây là những chia sẻ mà Derrick Fung đã đúc rút được.

1. Hãy dám mạo hiểm khi bạn còn trẻ và nhận ra rằng càng lớn, mọi thứ càng khó khăn hơn. Do vậy, bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng những phương án để đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

2. Điều tuyệt vời nhất mà bạn học được ở trường đó chính là phương pháp học. Một khi chinh phục được nó, sẽ không có gì ngăn được ham muốn học hỏi của bạn.

3. Không sợ mơ những giấc mơ lớn: Cuộc sống quá ngắn ngủi vì thế đừng phung phí thời gian chỉ để làm những việc tầm thường.

4. Âm nhạc là liều thuốc rẻ nhất, đơn giản nhất để “chữa trị” những vấn đề của cuộc sống: Hãy lập một danh sách những bài hát ưa thích, để vào máy nghe nhạc và nghe chúng mỗi khi bạn gặp phải bất cứ vấn đề gì. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn rất nhiều.

5. Uống bia: Với một lượng vừa đủ, nó sẽ giúp bạn sáng tạo hơn rất nhiều.

6. Tham gia các câu lạc bộ, mở rộng mối quan hệ. Hãy lắng nghe nhiều hơn và học cách thấu hiểu người khác.

7. Tạo ra sự nghiệp kinh doanh của riêng bạn sớm nhất có thể: Dù chỉ là những cửa hàng buôn bán nhỏ, nhưng những gì bạn học được thì vô cùng lớn.

8. Khi bạn thất bại, hãy nhanh chóng thoát ra cảm giác thất vọng, bị đánh bại và tiếp tục đứng dậy.

9. Cố gắng gặp gỡ thật nhiều người.

10. Khi cuộc sống mang đến cho bạn một “trái đắng”, hãy cố biến nó thành một cốc sinh tố ngon lành.

11. Thành công không hẳn sẽ mang lại hạnh phúc: Vì thế, hãy cố tạo cho mình niềm hạnh phúc trong cuộc sống trước đi đi tìm con đường dẫn tới thành công.

12. Không sợ hãi.

13. Kết giao với những người bạn thông minh hơn mình: Đây là cách dễ dàng nhất để bạn thử thách bản thân.

14. Chỉ những người ở bên bạn lúc khó khăn mới xứng đáng đứng bên bạn khi bạn gặt hái thành công.

15. Chọn lựa cẩn trọng mọi phương án: Chỉ có 24 giờ một ngày, vì thế những vấn đề nào không đáng để tiêu tốn thời gian, hãy mạnh dạn nói “không”.

16. Tài sản lớn nhất để đầu tư đó là chính bản thân bạn. Vì thế hãy mạnh dạn đầu tư cho nó thật hào phóng. Những hoạt động như đọc sách, lớp học yoga… là rất cần thiết.

17. Một người bạn thật sự sẽ luôn ở bên bạn vô điều kiện.

18. Dễ dàng sẽ khiến bạn nhanh lùi bước, chỉ có việc trải qua khó khăn mới giúp bạn có thêm động lực.

19. Một công việc đáng mơ ước không bao giờ tồn tại, vì thế hãy ngừng mơ mộng về nó.

20. Hãy du lịch thật nhiều nơi bất cứ khi nào bạn có thể: Đây không chỉ đơn giản là một hoạt động giải trí, nó sẽ giúp bạn tìm hiểu, khám phá và tăng thêm kiến thức về thế giới. Biết đâu bạn sẽ có được một vài ý tưởng mới.

21. Biết nói lời “Cảm ơn”.

22. Cuộc sống luôn không dễ dàng: Bạn khó có thể đứng vứng chỉ dựa vào sức lực của bản thân.Vì thế, để đảm bảo cho quá trình khó khăn đó, hãy luôn tìm đến sự giúp đỡ của những người thân, bạn bè.

23. Thế giới rất rộng lớn nhưng cũng rất đáng sợ. Tuy nhiên, khi trưởng thành hơn bạn sẽ hiểu rằng không có gì là mãi mãi cả. Thế nên, đừng bị ám ảnh bởi điều đó.

24. Đừng muốn ổn định sớm. Tạo hóa ban tặng cho chúng ta rất nhiều khả năng và cơ hội. Đừng lựa chọn chỉ ngồi trước màn hình, viết code từ sáng đến tối và sau đó đi về nhà.

25. Thà thử, cố gắng và thất bại còn hơn là sống cả đời chỉ để hối tiếc về những điều đã không dám làm.