Những thói xấu kinh điển của đàn ông khiến vợ chồng sớm muộn cũng ly hôn

Đàn ông gia trưởng, bảo thủ luôn là cội nguồn bất hạnh với phụ nữ sau kết hôn. Đây cũng là hai trong số những tật xấu của đàn ông khiến hôn nhân trước sau cũng đổ vỡ!

Thói vũ phu

Không hẳn là tất cả đàn ông, nhưng phần lớn đàn ông có suy nghĩ, vợ cố chấp khó nghe lời quá thì nhất định phải “dạy”. Và không ít người chồng xem việc đánh vợ chính là một cách “dạy” vợ như thế. Nhưng khi đàn ông đánh vợ, dù chỉ là một cái tát cũng đã không còn xứng đáng để làm trụ cột của gia đình.

Việc tổn thương thân thể của phụ nữ còn nặng nề và dai dẳng hơn việc thương tổn tinh thần. Hơn hết, đàn ông đánh vợ được lần một sẽ có rất nhiều lần sau đó, không khi nào bỏ được. Và bạo lực trong gia đình sẽ chỉ khiến vợ chồng nát tan cửa nhà, con cái thương tổn, chứ không khi nào giúp mọi điều tốt đẹp hơn được.

Gia trưởng

Đàn ông gia trưởng luôn muốn mọi thành viên trong gia đình phải làm theo ý mình. Dù là chuyện gì, họ luôn là người đưa ra quyết định, vợ không thể không nghe theo. Họ không lắng nghe suy nghĩ của vợ, càng không tôn trọng ý kiến và khao khát của vợ.

Ở cùng với người đàn ông thế này, phụ nữ sẽ dần cảm thấy mất tự do, mỏi mệt và chỉ muốn trốn chạy. Chính cảm giác này sẽ khiến vợ chồng dần xa nhau, lâu dần sẽ dẫn đến ly hôn.

Tụ tập bạn bè khi tan làm

Sau giờ làm mỏi mệt, phụ nữ thường vội vã về nhà chuẩn bị cơm nước, lo cho con cái. Nhưng đàn ông lại thường tụ tập bạn bè sau khi tan làm, chỉ về nhà đúng giờ cơm. Và rất ít đàn ông có suy nghĩ sẽ về nhà phụ vợ chuyện bếp núc và chăm con.

Nhiều ông chồng còn nghĩ việc nhà là phần vợ, mình chỉ có nhiệm vụ kiếm tiền. Nhưng thật ra, khi ở cùng người chồng không chia sẻ gánh nặng việc nhà giúp vợ, không đủ cảm thông cùng vợ thì rất khó có thể bền vững. Lúc này, vợ sẽ chỉ một mình làm mọi việc nhà, sẽ có lúc chán nản không chịu nổi.

Zalo
Những thói xấu kinh điển của đàn ông khiến vợ chồng sớm muộn cũng ly hôn

Ít lãng mạn, không hay khen ngợi

Luôn có một sự thật rằng phụ nữ Việt khi đã lấy chồng rồi thì ít được nhận hoa, tặng quà vào những dịp đặc biệt. Đàn ông lại nghĩ là vợ chồng rồi, cần gì phải màu mè quà hay hoa. Lắm ông chồng lại nghĩ việc tặng quà cho vợ sẽ khiến đám bạn chê bai vì sợ vợ. Thậm chí, nhiều ông chồng Việt không thèm dành một lời khen cho vợ, ngược lại chỉ thích chê bai vợ trước mặt người khác. Nhưng chính những điều này sẽ khiến vợ không cảm thấy được sự trân trọng từ chồng. Càng về lâu, nếu một người đàn ông khác thể hiện sự quý trọng với họ, họ sẽ dễ xiêu lòng mà rời bỏ gia đình.

Thật ra, phụ nữ rất đơn giản, họ sẵn sàng hy sinh tận tụy vì chồng con. Điều họ mong muốn cũng chỉ là được trân trọng và nhớ đến.

Chỉ trích và đánh giá thấp bạn đời

Không ai thích bị chỉ trích trước mặt người khác. Nếu chồng chỉ có hành động chỉ trích khi ở nơi đông người thì đây không phải là tính cách của anh ấy, chỉ là chồng muốn hơn thua với vợ. Còn nếu chồng luôn đánh giá thấp, chê bai bạn ngay cả khi chỉ có hai người thì rõ ràng anh ấy không hề tôn trọng bạn. Nếu có thể, hãy thẳng thắn nói chuyện với chồng. Nếu mọi chuyện càng tệ hơn, hãy xem xét lại cuộc hôn nhân của mình. Hôn nhân không thể bền vững nếu thiếu sự tôn trọng dành cho nhau.

Xem ngoại tình là chuyện thường

Đáng buồn thật nhưng không ít đàn ông lại giữ quan niệm này. Họ nghĩ có bồ cũng như một thói vui để bù lấp những gì vợ chưa thể làm được. Họ vẫn là chồng tốt, đủ đầy trách nhiệm thì có gì là sai?

Nhưng nếu phụ nữ mang suy nghĩ như thế thì hầu như cả xã hội sẽ không bao giờ cảm thông và tha thứ. Nhưng phụ nữ phải hiểu, ở bên một người đàn ông xem ngoại tình là chuyện thường thì sớm muộn gì bất hạnh cũng mình chịu.