Những dấu hiệu con trai không thích bạn

Khi “cảm nắng” ai đó, các cô nàng thường chú ý đến từng động thái nhỏ nhất của đối phương, với hy vọng sẽ nắm bắt được dấu hiệu nào đó để biết liệu chàng có thích mình hay không. Trừ khi bạn thẳng thắn hỏi chàng, nếu không bạn sẽ phải liên tục “đoán già đoán non”. Nhưng có một sự thật là, các chàng trai luôn để lại những dấu hiệu họ có phải lòng bạn hay không, dù vô tình hay cố ý. Cùng chúng tôi thống kê những Những dấu hiệu con trai không thích bạn nhé.

Bạn có đang bị say nắng trước anh ấy

 

Không chủ động nhắn tin, gọi điện

Đừng nghe những lí do kiểu ”anh bận lắm”, ”anh xin lỗi anh vừa họp”, ”anh có việc chút”… để biện minh cho việc anh ta không chủ động liên lạc với bạn. Hãy nhớ rằng con người luôn biết cách xoay sở và sắp xếp thời gian của mình dành cho những thứ mà họ quan tâm. Cho dù bận rộn với học hành, công việc song nếu chàng thích bạn thật lòng thì anh ấy luôn có đủ thời gian để gọi điện hoặc chỉ cần nhắn một tin để bạn yên lòng.

Ngược lại, nếu chàng không chủ động nhắn tin, gọi điện, luôn để bạn trong trạng thái ”chờ” thì đây chính là dấu hiệu chàng không thích bạn, dù lấy số điện thoại thì cũng chỉ là hành động xã giao mà thôi.

Bạn trai không chủ động

Không muốn gặp riêng

Sẽ chẳng có chàng trai nào khi thích một cô gái mà lại không chủ động hẹn hò, rủ cô ấy đi chơi, đi ăn uống. Bạn hãy thử để ý xem, nếu chàng thỉnh thoảng mới gặp hoặc những cuộc gặp bao gồm cả nhóm thì hãy suy nghĩ lại về tình cảm của mình. Chẳng có ai thích một người mà lại không muốn có thêm nhiều thời gian riêng tư cho người ấy cả.

Bạn trai không muốn hẹn ra gặp riêng

Không tạo sự liên kết với bạn

Dấu hiệu chàng yêu bạn thật lòng đó là nếu đã có tình cảm, anh ấy sẽ ”lôi” bạn vào cuộc sống của mình bằng bất cứ giá nào. Dù là những lí do hết sức nhảm nhí như nhờ vả chuyện học hành, rủ bạn đi mua đồ, hay liên tục nhắn tin, gọi điện… song đó cũng là cách mà chàng tiếp cận và tạo ấn tượng với bạn.

Ngược lại, nếu chỉ đơn thuần là bạn, thì anh ấy sẽ chẳng bao giờ chủ động thực hiện những việc đó. Đây cũng là một trong những lời giải đáp cho thắc mắc làm sao để biết chàng. không thích mình.

Bạn nam không thích tạo sự liên kết với bạn

Dấu hiệu chàng không hề thích bạn qua ánh mắt/nụ cười

Hạnh phúc thường được thể hiện qua ánh mắt, nụ cười. Bạn hãy để ý đến cách mà anh ấy nhìn bạn, cười với bạn hay không? Thường thì con trai ít khi biểu lộ cảm xúc, song khi được ở bên người mà mình yêu họ cũng sẽ thể hiện bằng ánh mắt rạng ngời, nụ cười trìu mến, đặc biệt rất rất dịu dàng. Nếu chàng không có những biểu hiện này thì xin ”chia buồn” vì chàng không hề thích bạn.

Người ấy không quan tâm cảm xúc của bạn

Không khen ngợi bạn

Đàn ông thường rất ngại ngùng khi khen một ai đó, đặc biệt là đối với phụ nữ. Tuy nhiên nếu họ đang có ”mối quan tâm” của mình thì một vài câu nói như ”hôm nay em đẹp lắm”,”kiểu tóc này hợp với em đó”… không hề khó khăn chút nào.

Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng chỉ là một trong những gạch đầu dòng, nếu nó kết hợp thêm những lí do trên nữa thì hãy can đảm chấp nhận mình chỉ là bạn bè trong mắt người ấy mà thôi.

Khi con trai ngó lơ bạn

Không xây dựng và giữ hình ảnh bản thân

Cũng giống như phụ nữ luôn muốn mình đẹp nhất trong mắt người mình yêu hoặc thích, đàn ông cũng vậy, họ luôn muốn tạo ấn tượng tốt đẹp nhất trong mắt người con gái mình để ý.

Hãy chú ý đến hình ảnh của chàng, nếu chàng không chỉn chu trong cách ăn mặc, khá suồng sã trong nói chuyện hay cười đùa vô tư… thì bạn chỉ là một yếu tố bé nhỏ trong list bạn bè của anh ấy mà thôi.

Chàng ấy làm bạn phiền lòng

Những câu chuyện vô bổ

Trong những cuộc trò chuyện của hai người nếu không phải là những vui buồn, suy nghĩ, đam mê, hay ước mơ… thay vào đó là những vấn đề vĩ mô như nền kinh tế suy thoái, chính trị bất ổn… thì thôi, hãy ”dẹp” anh ta sang một bên, vì thực chất bạn chỉ là một người bạn đơn thuần không hơn không kém.

Chàng ấy thường nói những chuyện không cần thiết

Ngang nhiên tán tỉnh những cô nàng khác

Nếu đã có tình cảm chân thành với một cô gái, thì dù có là anh chàng đào hoa lăng nhăng đến đâu họ cũng sẽ không ”bắt cá nhiều tay” ngang nhiên tán tỉnh những người khác.

Ngược lại, nếu chàng ta ngang nhiên bắt chuyện, nói nhớ nhung hoặc thậm chí trêu đùa gần gũi người khác mà không hề chú ý đến thái độ của bạn, thì chắc chắn đây là dấu hiệu chàng không hề thích bạn rồi.

Chàng ấy bắt cá hai tay

Rõ ràng trong chuyện tiền bạc

Tiền bạc là một vấn đề khá tế nhị trong tình yêu, tất nhiên ai cũng muốn rõ ràng và sòng phẳng. Tuy nhiên các chàng trai thường sẽ tỏ ra ga lăng khi đang chinh phục một cô gái nào đó. Hãy để ý trong tất cả cuộc chơi, hẹn hò nếu anh ấy tỏ ra rất sòng phẳng và rạch ròi về việc tiền bạc thì hãy cân nhắc kỹ trước khi muốn tiến xa hơn nhé!

Đồng tiền đôi lúc là mâu thuẫn trong một tổ ấm

Cuối cùng là chàng không chú ý đến bạn

Khi bạn không phải là đối tượng trong tầm ngắm thì dù bạn có thay đổi kiểu tóc, style ăn mặc hay cách trang điểm… thì chàng cũng sẽ chẳng bận tâm gì đâu. Trong khi đó, nếu ai đó yêu bạn thật lòng thì dù chỉ một thay đổi nhỏ người ấy cũng sẽ dễ dàng nhận ra.

khi chàng không còn chú ý đến mình

Bây giờ chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho chính  mình’ đúng không nào! Hãy nhìn vào thực tế đừng tự huyễn hoặc bản thân để đưa ra những lời biện hộ cho người ta. Nếu yêu bạn thật lòng, họ sẽ luôn chủ động và bằng mọi giá để có được bạn. Ngược lại nếu đã không thích bạn thì dù bạn có ”thầm thương trộm nhớ” thậm chí hi sinh mọi thứ thì kết quả vẫn chỉ là số 0 mà thôi.