NHỮNG DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN CHỈ LÀ FRIENDZONE THÔI, HÃY KẾT THÚC VỚI NGƯỜI ĐÓ ĐI LÀ VỪA!

NHỮNG DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN CHỈ LÀ FRIENDZONE THÔI, HÃY KẾT THÚC VỚI NGƯỜI ĐÓ ĐI LÀ VỪA!

Friendzone” – cụm từ sẽ gây đau lòng cho bất kỳ cá nhân nào nếu như chẳng mai crush một ai đó mà họ chỉ phát tín hiệu rằng: bạn và người ấy chỉ đang ở mức bạn thân khác giới mà thôi.

Khi “cảm nắng” một ai đó, thường thì bạn sẽ cực kỳ chú ý đến đến từng động thái nhỏ nhặt nhất của đối phương, với hy vọng sẽ nắm bắt được bất kỳ dấu hiệu nào thể hiện rằng họ cũng phải lòng bạn. Chắc chắn rằng, chúng ta không dám hỏi thẳng người ấy vì sợ bị từ chối, nhưng vẫn cảm thấy khổ sở khi phải “đoán già đoán non” và khiến bạn vào rơi vào sự bối rối. Nếu bạn đang ở trong khổ cảnh này nhưng ngại hỏi thẳng chàng, chúng tôi xin chia sẻ một số dấu hiệu chứng tỏ chàng chỉ xem bạn là một người bạn.

1. Tốc độ và thái độ trả lời tin nhắn.

Thông thường, xung quanh các một anh chàng đẹp trai, tốt bụng hay một cô gái xinh đẹp, dễ thương thường có khá nhiều các mối quan hệ nam nữ khác nhau. Không lạ gì nếu như mở tin nhắn ra mà không có tới 5, 7 tin nhắn chờ hồi đáp. Nhưng không phải ai cũng được trả lời nhiệt tình, nếu bạn là người “nặng ký” bạn sẽ được trả lời trước tiên hoặc nếu tin nhắn gửi quá lâu mà nàng mới đáp, chắc chắn bạn sẽ nhận được kèm theo lời giải thích cho việc chậm trễ ấy. Còn ngược lại, nàng chậm trễ trả lời tin nhắn thì bạn cũng hiểu được “cân nặng” của bạn trong lòng nàng rồi phải không?

Thái độ trả lời tin nhắn cũng rất quan trọng, ví dụ bạn rủ nàng đi chơi với một tin nhắn dài, sắp xếp từ a đến z, thái độ thì hào hứng mà nằng chỉ hờ hững trả lời “uh” hoặc “sao cũng được”… thì bạn cũng nên suy nghĩ về mối quan hệ này là vừa.

2. Hủy kèo thường xuyên và đột ngột

Lý do cũng gần tương đương như việc người ấy trả lời tin nhắn chậm trễ và hờ hững, rằng mối quan hệ của hai bạn không có quan trọng bằng những cuộc hẹn khác. Người ấy có rất nhiều mối quan hệ xung quanh và tất nhiên họ sẽ đặt những cuộc hẹn quan trọng lên hàng đầu. Điều này cũng không khó để nhận ra và số lượng những lần hủy hẹn chắc hẳn là không có giới hạn.

3. Không chú ý đến vẻ bề ngoài của bạn cũng như không chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình khi gặp bạn

Hầu như tất cả các bạn nữ, kể cả nam đều rất coi trọng vẻ ngoài của mình trước người mà họ thích. Vẻ ngoài của các bạn nữ khi ở nhà và khi ra ngoài gặp bạn bè là hoàn toàn khác biệt, nhất là khi gặp bạn trai mà cô ấy đang crush. Đa số các cô gái đều mất cả tiếng đồng hồ để chuẩn bị cho các cuộc hẹn. Nếu cô ấy xinh hơn, trang điểm kỹ hơn, mặc đẹp hơn khi gặp bạn thì đó có thể là dấu hiệu đáng mừng. Nhưng nếu nàng make up nhẹ nhàng hoặc nói thẳng ra là chẳng trang điểm gì ráo, ra đường gặp bạn chỉ quyệt một chút son, trang phục như đồ ở nhà thì mọi chuyện xác định rồi nhé!

Trường hợp khác, hôm đến chỗ hẹn bạn mặc một chiếc áo mới nàng/chàng cũng không nhận ra, hay bạn đã chuẩn bị hoàn hảo từ đầu đến chân mà chẳng nhận được từ anh ấy/cô ấy một lời khen ngợi thì có lẽ là chia buồn với bạn, bạn đã nằm trong “đặc khu” friendzone trong trái tim họ rồi đấy.

4. Người ấy luôn giữ khoảng cách với bạn

Các cô gái luôn thích một chút làm nũng với crush của mình để có thể thân mật hơn với chàng. Các chàng trai cũng thế, khi thích một ai đó họ sẽ cố gắng đưa khoảng cách giữa hai bạn sát gần nhau hơn. Nếu bạn đã cố gắng có những cử chỉ hay lời nói thân mật, ngọt ngào với người ấy mà chỉ nhận lại sự hững hờ hay những phản ứng nhẹ thì có lẽ bạn đã có đến 90% câu trả lời rồi.

5. Anh ấy/ cô ấy tâm sự với bạn về những mối quan hệ khác

Trong cuộc trò chuyện của hai bạn, sẽ là điều bình thường khi cả hai nói về những người xung quanh mình, thậm chí là người yêu cũ. Nhưng sẽ là điều không bình thường khi chàng/ nàng “thao thao bất tuyệt” về cô gái hay chàng trai mà họ đang theo đuổi. Hãy để ý giọng điệu và cách nói chuyện của người ấy. Nếu họ muốn xây dựng một mối quan hệ yêu đương với bạn thì thay vì nói về những nhân vật khác, họ sẽ tập trung tìm hiểu bạn. Đặc biệt nếu người ấy “tự khai” những cuộc hẹn hò với cô gái/ chàng trai khác khác, thực chất người ta đã cho bạn “dấu hiệu ngầm” rằng anh không có ý gì khác với bạn ngoài chỉ là bạn bè.

6. Họ ngỏ ý muốn mai mối cho bạn và bạn của mình

Khi đi hẹn hò, các nàng luôn chuẩn bị sao cho thật xinh đẹp và lộng lẫy trước mắt chàng. Nhưng anh ấy có vẻ không để ý đến điều đó, thậm chí còn thẳng thừng “ghép đôi” bạn và bạn của anh ấy. Còn khi bạn tập trung khen ngợi và ngỏ ý muốn có được một cô người yêu giống như cô ấy, thay vì nhận được nụ cười hạnh phúc e lệ từ trái tim cùng chung nhịp đập thì nàng lại gợi ý cho bạn về cô bạn thân của mình. Tất cả những điều ấy thể hiện chàng/nàng đang cố ý lẩn tránh bạn rồi. Hoặc hãy thử nhờ người ấy miêu tả người mà họ cảm thấy là mảnh ghép hoàn hảo dành cho bạn. Nếu tất cả những gì anh/cô ấy nói điều trái ngược với bản thân mình, bạn đã có câu trả lời rồi đó.

7. Họ hay để ý những vệ tinh xung quanh mình

Khi “cảm nắng” ai đó, thường thì trong giai đoạn đầu, họ luôn hướng về đối phương và để ý người đó từng chút một. Khi họ thích bạn, đối với họ, bạn là duy nhất và trung tâm của sự chú ý. Nhưng khi đi chung với bạn, hay khi ngồi coffee với nhau mà anh ấy/cô ấy không tập trung vào bạn mà luôn để ý xung quanh hay nhìn ngắm một cô nàng hay anh chàng trong quán thì bạn nên suy nghĩ về mối quan hệ này và nên tìm cho mình hướng giải quyết kịp thời.

Vậy có cách nào thoát khỏi tình trạng friendzone?

Nếu bạn đã trong mối quan hệ friendzone thì có khá nhiều cách gợi ý để bạn có thể thoát khỏi tình trạng này. Nhưng đa số đều ủng hộ bạn nên cố gắng 100% một lần, bạn nên để chàng/nàng hiểu thực sự tình cảm của bạn. Dù có thất bại thì bạn cũng sẽ không hề hối tiếc vì bạn đã cố gắng hết mình để hy vọng có được họ.

Hoặc giả, bạn có thể lạnh lùng và giả vờ im lặng một thời gian, tạo tình huống thích một người nào đó rồi thường xuyên kể cho mục tiêu của mình nghe… nếu nàng hay chàng cố tình tỏ ra không có gì hãy thăm dò một chút bạn bè của người ấy, bởi đa phần con gái và con trai đều cảm thấy khó chịu khi người mình thích quan tâm hoặc nhắc đến một người khác giới. Còn nếu họ ủng hộ bạn hết mình với mối quan hệ ấy hoặc vẫn dửng dưng thì chắc chắn rồi, họ chỉ coi bạn là “bạn” mà thôi.

Nếu cảm thấy thất vọng vì crush của bạn không (hoặc chưa) muốn tiến xa hơn với bạn, nhưng các bạn cũng đừng dập tắt tình bạn giữa hai người. Nếu cả hai đều có cùng sở thích hay cảm thấy thoải mái khi đi chơi cùng nhau, bạn vẫn có thể xây dựng một mối quan hệ bạn bè tốt đẹp. Tất nhiên điều đó rất khó, nhưng bạn hãy nhớ giá trị của bản thân. Đừng tự lãng phí thời gian và đẩy mình vào tình huống khó xử. Hãy để mọi thứ tự nhiên. Vì “chàng hoàng tử trong mơ” hay “nàng bạch tuyết xinh đẹp” của bạn sẽ xuất hiện vào thời điểm thích hợp nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *