NHỮNG CHUYỆN LẠ KHÓ TIN NHƯNG HOÀN TOÀN LÀ SỰ THẬT GIÚP CHÚNG TA MỞ MANG THÊM TẦM MẮT

Bạn có biết, sự thật thì niềng răng đã có từ thời Ai Cập cổ đại hay chuột là loài động vật có vú duy nhất có thể cười khi bị cù lét… Cuộc sống xung quanh ta vẫn tồn tại rất nhiều điều kỳ lạ mà chúng ta không hề hay biết.

Nếu bạn đã từng thắc mắc về những sự thật khó tin ở thế giới rộng lớn ngoài kia thì hãy đọc bài viết này ngay để mở mang tầm mắt nhé!
Zalo

Thật bất ngờ vì niềng răng đã có từ thời Ai Cập cổ đại. Bằng chứng là các nhà khảo cổ đã tìm thấy một số xác ướp với các dải kim loại thô quấn quanh răng.
Zalo

Trong khi các Kim tự tháp đang được xây dựng, voi ma mút vẫn còn lang thang trên hành tinh này. Dù giống voi ma mút lông xoăn được cho là đã tuyệt chủng hoàn toàn vào cuối Kỷ băng hà, nhưng vẫn còn số ít sống sót ở hòn đảo cô lập Wrangel ở Bắc Băng Dương. Chúng đã sống ở đó đến tận 4000 năm trước, vài thế kỷ sau khi Kim tự tháp Giza được xây dựng.
Zalo

Các nhà khoa học phát hiện ra chuột là loài động vật có vú duy nhất có thể cười khi bị cù giống như con người. Tuy nhiên, chuột chỉ cười khi tâm trạng tốt, còn nếu đang lo lắng hay sợ hãi thì phản xạ với việc bị cù sẽ khó nhận thấy hơn.
Zalo

Theo tính toán của các nhà vật lý ở Đại học McGill thuộc Montreal (Canada), một người chỉ mất 38 phút để tới đầu bên kia của hành tinh thông qua một lỗ khoan xuyên Trái Đất. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng cho biết trong tương lai gần chúng ta chắc chắn chưa thể có một cái hố khoan như vậy xuất hiện.
Zalo

Nấm có mối quan hệ gần với động vật hơn là thực vật. Trong một thời gian dài, các nhà phân loại học đã xếp nấm là thành viên của giới thực vật. Sự phân loại này chủ yếu được dựa trên sự tương đồng trong cách sống giữa nấm và thực vật: cả nấm và thực vật chủ yếu đều không di động, hình thái và môi trường sống có nhiều điểm giống nhau, đều có thành tế bào – điều mà giới động vật không có. Nhưng nghiên cứu tế bào gene lại chỉ ra rằng cấu trúc tế bào của nấm gần với động vật hơn. Dù thế, hiện nay nấm lại được công nhận là một giới riêng biệt, khác biệt hẳn với thực vật hay động vật.

Zalo

Ngày nay người ta vẫn tìm được chất phóng xạ trong cuốn sổ tay của Marie Curie.
Zalo

Forrest Mars, người sáng lập ra loại kẹo chocolate nhân đậu phộng M&M’s lại bị dị ứng với đậu phộng.
Zalo

Xe lửa được phát minh sớm hơn xe đạp 16 năm. Chiếc xe lửa đầu tiên được kĩ sư người Anh Richard Trevithick phát minh năm 1801; nhưng mãi đến năm 1917 thì chiếc xe đạp 2 bánh đầu tiên mới được tạo ra bởi giáo sư người Đức Baron Karl von Drais.
Zalo

Hiệp ước Không gian năm 1967 nói rằng không quốc gia nào có quyền tuyên bố chủ quyền trên Mặt Trăng hay bất kì thiên thể nào khác.
Zalo

Nhân viên y tế ở Anh không được phép đeo nhẫn cưới vì họ phải sẵn sàng trong mọi tình huống, đặc biệt là các trường hợp cấp cứu.
Zalo

Ở bang Queensland (Úc), việc nuôi thỏ trong nhà là hành vi bất hợp pháp, trừ khi bạn là một nhà ảo thuật. Trong quá khứ, bang Queensland đã phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do thỏ gây ra nên quốc gia này muốn kiểm soát sự sản sinh của loài động vật này.
Zalo

Chồn Opossums là một trong những loài động vật có khả năng “diễn xuất” rất tuyệt vời. Khi bị nguy hiểm, chúng sẽ lăn đùng ra đất, sùi bọt mép, tiết chất lỏng có mùi hôi thối từ tuyến hậu môn như xác hết.
Zalo

Thật khó tin nhưng sự thật thì Đại học Oxford có lịch sử lâu đời còn hơn cả Đế chế Aztec.
Zalo

Wyoming là một tiểu bang ở miền Tây Hoa Kì và nơi đây chỉ có hai chiếc thang cuốn.
Zalo

Lông gấu Bắc Cực thực chất không phải màu trắng. Thực chất, lông của gấu Bắc Cực không có sắc tố, chúng rỗng và bán trong suốt. Còn da của chúng lại có màu đen, giúp chúng giữ ấm tốt hơn vì màu đen hấp thu ánh nắng mặt trời tốt hơn và đẩy nhanh quá trình làm khô bộ lông mỗi khi chúng xuống nước.
Zalo

Mỡ ra khỏi cơ thể từ đường… thở. Nhà vật lý học người Úc Ruben Meerman đã tiến hành một loạt thí nghiệm và phát hiện ra rằng con người… thở ra mỡ. Khi chúng ta giảm cân, các axit béo dần được giải phóng thành nước và khí CO2, trong đó nước sẽ được đưa ra ngoài cơ thể qua hệ bài tiết, khí CO2 sẽ được chúng ta thở ra. Ông cũng đã chứng minh rằng, để giảm 10kg mỡ trong cơ thể, mỗi người cần hít vào 29kg khí O2, thải ra 28kg khí CO2 và 11kg nước.
Zalo

“Alice ở xứ thần tiên” không chỉ là một cuốn sách mà còn là tên một hội chứng tâm thần. Hội chứng “Alice ở xứ thần tiên” là một hội chứng rối loạn tâm thần hiếm gặp, những người mắc hội chứng này sẽ nhìn thấy đồ vật hoặc bản thân biến dạng: những đồ vật lớn nhìn nhỏ đi, những đồ vật nhỏ lại có kích thước lớn khác thường. Hội chứng này được phát hiện vào năm 1955.
Zalo

Giáo sư tâm lý học Stephen Bitgood cho biết ở một nơi xa lạ không có chỉ dẫn phương hướng, người thuận tay phải (chiếm 90% dân số) thường có xu hướng rẽ phải. Nguyên tắc này được áp dụng trong bán hàng khi các mặt hàng được xếp trên kệ theo hướng từ trái sang phải với giá thành tăng dần để những món hàng đắt hơn sẽ đập vào mắt người mua trước.
Zalo

Nhà sản xuất ô tô người Thụy Điển Volvo đã phát minh ra đai an toàn 3 điểm. Chàng trai tốt bụng này đã từ bỏ bằng sáng chế vào năm 1962 để mọi công ty đều có thể đưa hệ thống đai an toàn này vào xe của họ. Do vậy mà đai an toàn 3 điểm được sử dụng rộng rãi và đã cứu sống hàng triệu người.
Zalo

Con người không nhất thiết phải kết hôn với đồng loại của mình. Ví dụ như Erika Eiffel, cô đã chính thức kết hôn với tháp Eiffel vào năm 2007, và lấy tên “chồng” làm họ mới của mình. Trước khi tiến hành kết hôn với tháp Eiffel, cô đã trải qua mối tình với một chiếc cung tên Lance và bức tường Berlin. Sau khi kết hôn năm 2007, cô đã đổi họ của mình thành Eiffel để tỏ rõ sự nghiêm túc trong mối quan hệ này.

Quả là thế giới bao la rộng lớn ngoài kia vẫn còn rất nhiều điều đáng ngạc nhiên xảy ra mỗi ngày mà chúng ta không thể nào biết hết được. Và cũng nhờ vậy mà sự sống trên thế giới mới muôn màu muôn vẻ cho chúng ta tận hưởng mỗi ngày, bạn nhỉ!